เพจ FM91 Trafficproได้ไลฟ์บรรยากาศบริเวณถนนพหลโยธินขาออก หน้าสวนจตุจักร ที่ป้ายรถเมล์บริเวณดังกล่าวจะมีการกั้นถนนด้วยแบริเออร์หนึ่งช่องทางเพื่อไว้สำหรับให้รถโดยสารประจำทาง เรียงเข้ามารับผู้โดยสาร เพื่อไม่ให้กระทบการจราจรช่องทางที่เหลือกว่า 3 ช่องทาง อย่างไรก็ตาม ในคลิปจะเห็นว่ามีรถแท็กซี่จำนวนหนึ่งต่างมาเรียงแถวรอรับหาผู้โดยสารข้างช่องทางของแบริเออร์ท่ามกลางรถที่วิ่งสัญจรไปมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อย่างไรก็ตาม ได้มีรายงานว่า ช่องทางที่กั้นไว้นั้นเจ้าหน้าที่ให้เฉพาะสำหรับรถเมล์ห้ามแท็กซี่เข้าไปรับผู้โดยสารเพราะเกรงว่าจะไปจอดแช่ไว้ ส่วนวินรถตู้ที่จากเดิมอยู่ก่อนถึงป้ายรถเมล์ก็ได้กีดขวางทางรถเมล์ที่จะเข้าไปรับผู้โดยสาร ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ย้ายให้อยู่เลยป้ายรถเมล์ไปส่งผลแท็กซี่จึงต้องมารอรับผู้โดยสารบริเวณดังกล่าว อีกทั้ง ยังมีผู้มาแสดงความเห็นอีกว่า ที่สำหรับให้แท็กซี่จอดนั้นอยู่ไกลมาก หากซื้อของหิ้วมาหนักเกรงจะสร้างภาระจึงต้องมาเรียกบริเวณดังกล่าว

จนเกิดเป็นคำถามว่า เรื่องนี้เป็นความมักง่ายของใคร ใช่การบริหารจัดการที่ถูกวิธีหรือไม่ ที่สำคัญ การทำลักษณะนี้จะช่วยแก้ปัญหาหรือเพิ่มปัญหารถติดโดยเฉพาะในชั่วโมงเร่งด่วน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน