ผบช.น.สั่งตรวจสอบแล้ว ตร. รีดไถ่ค่าใบสั่ง หนุ่มญี่ปุ่น แจ้งเอาผิดมาตรา 157 เผยเป็นคลิปเก่าตั้งแต่ปี 62 ตอนนั้นยศด.ต. แต่ตอนนี้เป็นนายตำรวจยศ ร.ต.ต.
กรณีที่มีผู้ใช้ X (Red Skull) โพสต์ข้อความระบุว่า “ใครฟังญี่ปุ่นออกแปลที เค้ามีไรกัน กูฟังออกแต่ under under” โดยในคลิปมีการโพสต์คลิปภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรเรียกชายชาวญี่ปุ่นที่ขับรถเข้ามาแจ้งข้อกล่าวหาเกี่ยวกับใบอนุญาตขับขี่ เขียนใบสั่งแล้วให้เสียค่าปรับเลยนั้น
ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) มีรายงานข่าวแจ้งว่า พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. สั่งการให้ทางพล.ต.ต.สุรเชษฐ์ บัณฑิตย์ ผบก.จร. ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าว จนทราบว่าตำรวจในภาพนั้นเป็นนายตำรวจ ร.ต.ต. อยู่สังกัด กก.1 บก.จร. ขณะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2562 ขณะนั้นยศ ด.ต.
ล่าสุดทางผู้บังคับบัญชาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว ไปปฏิบัติหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร อยู่บริเวณรอบโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เนื่องจากมีปัญหาเรื่องสุขภาพ
ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัดบก.จร. รวบรวมพยานหลักฐานแจ้งความดำเนินคดี ความผิดข้อหาเป็นเจ้าพนักงาน ปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบฯ หรือม.157 พื้นที่เกิดเหตุที่สน.ท่าเรือ แล้วเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา
ด้านพล.ต.ท.ธิติ กล่าวว่า กรณีดังกล่าวสั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบแล้ว เนื่องจากทำให้เกิดความเสียหาย อย่างไรก็ตาม หากพบว่านายตำรวจดังกล่าวมีพฤติกรรมบกพร่องต่อหน้าที่ปรากฏเป็นความผิดตามคลิป ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้นสังกัดบก.จร.รวบรวมหลักฐาน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


