คาด ส.ต.อ. ติดพนัน ปมรีดทรัพย์ผู้เสียหาย 2.5 แสน แลกทำคดีถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอก 2.3 ล้าน จเรตำรวจ ลั่นห้ามเกิดอีก ประชาชนหนีร้อนมาพึ่งเย็น

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 6 ธ.ค. 2567 ที่ สภ.แสนสุข จ.ชลบุรี พล.ต.อ.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร จเรตำรวจแห่งชาติ เดินทางไปติดตามความคืบหน้าคดีตำรวจเรียกตบทรัพย์ผู้เสียหายที่ถูกฉ้อโกง จำนวน 250,000 บาท โดยมีพล.ต.ต.ธวัชเกียรติ จินดาควรสนอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ให้การต้อนรับ

ผู้ก่อเหตุคือ ส.ต.อ.วิชาญ แพร่ทอง ผบ.หมู่ ป. สภ.แสนสุข ได้เรียกเงินจำนวน 250,000 บาท แลกกับการติดตามเอาเงินจากแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่หลอกผู้เสียหายไปจำนวน 2.3 ล้านบาท ตั้งแต่ต้นเดือน ต.ค. ที่ผ่านมา กระทั่งเวลาผ่านไปผู้เสียหายก็ยังไม่ได้รับเงินคืน จึงเข้าแจ้งความที่ สภ.แสนสุข

พล.ต.อ.ธัชชัย เปิดเผยว่า ผู้กระทำเป็นข้าราชการตำรวจจริง ได้หลอกผู้เสียหายที่มาแจ้งความเกี่ยวกับคดีฉ้อโกงว่าสามารถเอาเงินคืนมาได้ ขอค่าตอบแทนจำนวน 250,000 บาท ขณะนี้ได้ตั้งกรรมการสอบสวน และมีคำสั่งให้ออกจากราชการ พร้อมควบคุมตัวตำรวจคนดังกล่าวไปฝากขังต่อศาลแล้ว และคัดค้านการประกันตัว

สาเหตุน่าเชื่อว่าเกี่ยวข้องกับการพนัน เนื่องจากทราบว่าผู้ต้องหาชอบเล่นการพนัน แล้วเห็นโอกาสหลอกผู้เสียหายว่าสามารถเอาเงินคืนมาได้ อยากเรียนให้ประชาชนว่าทางตำรวจไม่นิ่งนอนใจ ได้กำชับให้ผู้บังคับบัญชาสอดส่องตลอด เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เสียหายมาก ประชาชนหนีร้อนมาพึ่งเย็น จะต้องไม่ให้เกิดขึ้นอีก” จเรตำรวจแห่งชาติกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน