เปิดอกหญิงแย้ แจงหมดเปลือก อัพหน้าใหม่ รับศัลยกรรมไม่ปลอดภัยหรอก หมอยังเตือนโอกาสเสียโฉม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เปิดอกหญิงแย้ – เพิ่งจัดชุดใหญ่ไฟกระพริบโมดิฟายทั้งตัวเมื่อ 6 เดือนที่ผ่านมา หญิงแย้จัดอีก โพสต์ไอจีหน้าบวมเป่ง พร้อมผ้าพันรอบเบ้าหน้า เกิดกระแสตั้งคำถามไปทำอะไรอีก” “ระวังศัลยกรรมเป็นพิษ” “แบบนี้เสพติดศัลยกรรมเกินฯลฯ

เจ้าแม่ศัลยกรรม “นนทพร ธีระวัฒนสุข” หรือ “หญิงแย้” ฉายาที่ได้มาจากตอนรับน้องที่มหาวิทยาลัยศิลปากร แล้วเต้นเหมือน “แย้” เธอนำมาใช้ในวงการพริตตี้ ขึ้นแท่นพริตตี้ตัวท้อปเจ้าของฉายา “พริตตี้เงินล้าน” เมื่อ 10 กว่าปีก่อน

ตลอดเวลา 1 ทศวรรษที่ผ่านมา นอกจากเล่นละคร เธอยังมีบทบาทเป็นบล็อกเกอร์ด้านความสวยความงาม ยอดฟอล์โลในไอจี 1.3 ล้านคน ด้วยจุดเด่นคือ รีวิวสุดโหด เผยให้เห็นกันจะๆ โดยมีซิกเนเจอร์เป็นตัวแม่ศัลยกรรม อย่าได้แคร์

เริ่มศัลย์ครั้งแรกเมื่อปี 2551 ประเดิมจมูก เสริมหน้าอก แก้จมูกอัพดั้งอีก 2 ครั้งอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งกรีดตา เย็บริมฝีปาก ทำลักยิ้ม

“ทำหน้าอกอีกรอบตอนปี 2552 เปลี่ยนไซส์จาก 350 ซีซี เป็น 400 ซีซี”

หญิงแย้ย้อนไทม์ไลน์ประวัติศาสตร์การทำศัลยกรรมของเธอ ว่าเว้นช่วงไปหลายปีจนกระทั่งเมื่อกลางปีที่แล้ว 2561 บินไปขึ้นเขียงถึงดินแดนโสม กลายเป็นข่าวฮือฮาว่าเม็ดเงินที่โมฯทั้งตัวเป็นล้าน แม้ไม่ได้จ่ายเอง แต่สิ่งที่เธอทำตั้งแต่ดูดไขมันแทบทั้งตัวแล้ว ยังศัลยกรรมขยายดวงตา โพสต์ภาพสร้างความสวยสยองสนั่นโซเชียล

ผ่านไปแค่ 6 เดือน วันที่ 25 มกราคม ที่ผ่านมา เธอโพสต์ภาพหน้าบวมเป่ง พันผ้ารอบเบ้าหน้า พร้อมแคปชั่น “น้ำตาไหลใช่ว่าเจ็บแผล แต่กลัวไม่รับสาย” เท่านั้นแหล่ะ โลกโซเชียลร้อนฉ่า มีทั้งเห็นด้วย และไม่เห็นด้วย

ข่าวสด บิวตี้ ได้คุยกับเธอตัวเป็นๆ หลังจากแลนดิ้งถึงไทยเมื่อวันก่อนนี้เองค่ะ

ถาม: ล่าสุดไปทำศัลยกรรมอะไรเพิ่มเติม

ตอบ: “เติมไขมัน เป็นนวัตกรรมของเกาหลี เราปลูกถ่ายไขมันบนผิวหน้าของเรา ทำให้หน้าเรามีวอลลุ่ม จากหน้าผากแบนๆ แก้มแบนๆ ฟูขึ้นมา เหมือนเบบี้เฟซ กลับไปเป็นเด็ก

ต่อเนื่องจากคราวที่แล้ว ที่เราดูดไขมันจากร่างกาย อย่าง ขา แขน ก็จะฉีดได้รอบแรก แต่หลังจากนั้น หน้าเราก็จะบวมเกินที่จะฉีด เค้าก็จะเก็บไขมันของเราไว้ เราสามารถเอาไขมันเรากลับมาฉีดได้อีกภายใน 7 เดือน ถ้าเกิน 7 เดือนแล้ว ไขมันของแย้ที่ดูดออกมาก็ต้องเอาไปทิ้ง ถ้าจะเอาไขมันต้องดูดใหม่อีก ฉีดใหม่อีก เจ็บตัวซ้ำสองอีก

การปลูกถ่ายไขมันมันต้องทำสองครั้งขึ้นไป ถ้าใครปลูกถ่ายไขมัน 1 ครั้ง เปอร์เซ็นต์น้อยที่ไขมันจะเกาะติดหน้าเรา มันก็จะหล่นๆ ลงไป แต่ถ้าเราไปปลูกถ่ายซ้ำอีกรอบ เปอร์เซ็นต์ที่ปลูกถ่ายไขมันก็จะสูงขึ้น ดังนั้นเป็นเรื่องจำเป็นใครเคยปลูกถ่ายไขมันรอบแรกแล้ว ต้องทำรอบสอง แต่ก็มีบางคลินิกหรือบางโรงพยาบาลที่ทำรอบเดียว ซึ่งหน้าเราจะบวมเป็นปีเพราะไขมันจะเกาะมาก แล้วค่อยๆ สลาย แต่ของแย้ใช้เวลาไม่ถึงเดือน หน้าก็โอเค นั่นคือ เหตุผลทำไมแย้ต้องฉีดสองรอบ”

 

ถาม: จากที่โพสต์ทำอย่างอื่นอีก

ตอบ: “ไหนๆ บินไปทั้งทีแค่ฉีดไขมันเหรอ ก็ให้หมอดูว่ามีอะไรจะสวยขึ้นได้อีก ก็คือตัดปีกจมูก เพราะเวลาเจอผู้ชายหล่อแล้วจมูกเราจะบานโดยไม่รู้ตัว (หัวเราะ) แย้ทำคลิปเยอะ ก็เห็นตัวเองในบางจังหวะ จมูกบาน และอีกอันคือเหนียง เป็นคางสองชั้น กรอบหน้าไม่ชัดเพราะมีไขมันไปสะสม ก็เอาออกซะ

ถาม: ห่างห้องผ่าตัดไปหลายปี เริ่มโมดิฟายครั้งใหญ่อีกปีที่แล้ว เพราะ?

ตอบ: “ลุกขึ้นอยากทำเอง เพราะเราเบื่อดวงตาคู่นี้แล้ว อยู่กับมันมานานแล้ว และรู้สึกว่าตาเราไม่เท่ากัน เวลายิ้ม เริ่มมีไขมันตรงหนังตา ตาก็จะตี่ไปหน่อย เราก็อยากตาโต เลยตัดสินใจไปทำ ก็เลยมีทำเพิ่มอื่นๆอีก

ตอนแรกไม่ได้คิดดูดไขมัน แต่เค้าบอกว่าถ้าจะฉีดไขมันที่หน้า ก็ต้องดูดเอาไขมันของตัวเองออกมา ก็เลยอ่ะ ไหนๆทำฟรี รออะไร เพราะการดูดไขมันมาใส่ที่หน้าเป็นสิ่งที่แย้ต้องการ หน้าแย้ไม่มีวอลลุ่ม แย้เป็นคนหน้าตอบ ก็จะดูโทรม ดูเกินวัยไปนิดนึง”

ถาม: เค้าจ้างให้โปรโมท?

ตอบ: “เค้าออกให้หมดค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าโรงแรม และแย้ได้รับโควตาในการทำฟรี เพราะแย้เองก็เป็นบล็อกเกอร์ เวลาแย้ไปทำก็จะถ่ายรูปลงโน่นนี่นั่น เหมือนโปรโมทให้โรงพยาบาล เค้าจึงให้ทำฟรี เราอาจจะช่วยลงรูปลงอะไรให้เค้าสักหน่อย และเราก็อนุญาตให้เค้าเอารูปเราไปโปรโมทได้”

ถาม: เสียงตอบรับเป็นอย่างไร คนสนใจไปทำตามเยอะมั้ย

ตอบ: “ก็เยอะนะ จริงๆ แย้ไม่ได้มาอวยนะ โอ้ย สวยมากแป๊บเดียวหาย ไม่ แย้ไม่เป็นคนแบบนั้น แย้เจ็บ กูบอกเลยกูเจ็บ บอกตามความจริง ไม่ใช่แบบเชิญชวน โฆษณาชวนเชื่อ โอ้ย ไม่เจ็บเลยเธอ แป๊บเดียวก็หาย

เพราะแย้มีสิทธิ์ที่จะรีวิวตามเป็นจริง แย้เป็นบล็อกเกอร์ แย้ต้องเผยทุกสเต็ปว่ามันมีความยุ่งยากความลำบากยังไงบ้าง แย้ลงในยูทูบของแย้ว่าเวลาดูดไขมันมา นั่งโถส้วมมันเจ็บนะจ๊ะ ต้องสอนวิธีการนั่งโถส้วมให้เจ็บน้อยที่สุด เอาผ้าอนามัยมาแปะ ค่อยๆ ลง ต้องบอกละเอียด อาบน้ำไม่ได้กี่วันก็ต้องบอกละเอียดว่าเราต้องทำยังไงบ้าง เพราะข้อมูลอย่างนี้มันหายาก

หรืออย่างไปดูดเหนียงมา แย้ก็สงสัยว่าต้องใส่ผ้ารัดกี่วัน มันอึดอัดแค่ไหน มีความยากลำบากมั้ย ปรากฎว่าไม่มีใครเขียนถึงเลย ทั้งที่เวลานอนมันกดลมหายใจ แทบหายใจไม่ออก แย้เลยเป็นคนแรกที่ออกมาบอกว่ามันไม่ใช่ง่ายนะจ๊ะ การที่เราดูดเหนียงดูดแก้มตรงนี้ออกไป ต้องใส่ผ้ารัดอย่างนี้ แล้วมันจะมีความยากลำบากเวลาเรานอน วันแรกๆ ที่บวมมาก ผ้ารัดจะไปกดหลอดลม แย้ต้องสะดุ้งตื่น คืนแรกนอนไม่หลับเลย อันนี้เป็นสิ่งที่ไม่มีข้อมูลในอินเตอร์เน็ตเลย ไม่มีใครบอกเลย ซึ่งแย้ต้องบอก เพื่อให้ทุกคนเตรียมรับมือถ้าคุณคิดจะไปทำแบบแย้”

ถาม: เคยได้รับผลข้างเคียงจากการทำศัลยกรรมมั้ย

ตอบ:ทำตาคราวที่แล้ว ที่ตาเป็นวุ้นไปข้างหนึ่งเกือบเดือน น่ากลัวมาก ตาขาวบวม แต่บางคนที่ทำก็ไม่เป็น แย้อาจเป็นเคสที่โชคร้ายก็ปรึกษาเอเจนซี่ที่พาไป เค้าบอกบางคนเป็น บางคนก็ไม่เป็น ก็ปรึกษาคนที่เคยเป็น เค้าบอกเดี๋ยวก็หาย ซึ่งมันก็หายจริงๆ

คือการทำศัลยกรรมมันต้องรอ โดยเฉพาะเกาหลี ร่างกายบอบช้ำมาก อย่างทำตาบ้านเรา แค่กรีดเย็บจบ แต่ที่โน้นเค้ากรีดหางตาให้ยาวขึ้น กรีดหัวตาให้ชิดกันมากขึ้น เย็บเบิ่งกล้ามเนื้อ ดึงหนังตาล่างออกมาและคว้านไขมันออกมาเรียงให้เรียบและใส่เข้าไปใหม่ มันยิ่งใหญ่มาก หูย บ้าบอ นี่ร่างกายคนหรือรถยนต์

ถาม: แย้อายุแค่ 32 ปี แต่ร่างก็ผ่านมีดมาเยอะ ยังจะทำอะไรอีกมั้ย

ตอบ:เข้าใจ ก็จะพยายามไม่ทำ แต่รอบนี้ที่ทำเพราะมันจำเป็น (นิ่งคิด) อ่ะ คิดว่าจะไม่ทำอีกนานเลยแต่ไม่รับปากว่าจะไม่ทำอีก เพราะมีอีกจุดหนึ่งที่ยังไม่ได้ทำและอยากทำมาก คือ จมูก แย้ทำจมูกมา 3 รอบแล้ว แต่ที่เกาหลีสามารถทำให้จมูกเราโด่งขึ้นได้อีก โดยการใช้กระดูกซี่โครงบริจาค หมอไทยก็ทำให้โด่งมากๆ ได้ แต่ซิลิโคนจะทะลุ ถ้าเป็นเนื้อเยื่อมนุษย์ต่างๆ ซิลิโคนจะไม่ทะลุ ฉะนั้นหมอจะงัดขึ้นมาให้โด่งได้กว่านี้อีก ซึ่งจะทำให้แย้สวยขึ้น

แต่หมอพูดตรงๆ เลยว่ามีความเสี่ยง 5% ที่จะปลูกถ่ายไม่ติด ซึ่งถ้าปลูกถ่ายไม่ติดมันไม่ได้จบแค่ว่าดึงออก แต่มันจะทำให้จมูกรั้งขึ้น แย้ก็เลยคิดว่าไม่ทำก็ได้ ทั้งๆ ที่เป็นจุดที่แย้อยากทำที่สุด อันนี้คือความเสี่ยงที่แย้รับไม่ได้ ขนาดหมอยังแนะนำว่าถ้าทุกวันนี้ยังมีงานเยอะอยู่ ยังทำมาหากินได้มากมาย ยังไม่ต้องทำหรอก เพราะมีความเสี่ยงที่จะเสียโฉม จมูกจะรั้งขึ้นกลายเป็นจมูกสั้นลง”

ถาม: ถ้ามีคนอยากไปทำศัลยกรรมตาม จะแนะนำว่าอะไร

ตอบ:จริงๆ นะ ศัลยกรรมไม่มีความปลอดภัยหรอก โดยเฉพาะดูดไขมัน มีคนเสียชีวิตจากการดูดไขมันเยอะที่สุด คนที่จะทำศัลยกรรม โดยเฉพาะอย่างยิ่งการดูดไขมัน ต้องรับผลให้ได้ ถ้ามันเกิดข้อประเด็นว่าเราเสียชีวิต มันก็ต้องยอม

ต้องยอมรับความเสี่ยงให้ได้ สมมุติมี 100 คน คุณอาจเป็น 5 คนที่โชคร้าย ต้องคิดตรงนี้ด้วย

ถาม: แย้ยอมเสี่ยง?

ตอบ: “เสี่ยง ยอมเสี่ยง แต่รู้สึกว่าเราคงไม่โชคร้ายขนาดนั้นมั้ง เอาจริงๆ คนฉลาดไม่ทำกันหรอก (หัวเราะ) ล้อเล่นค่ะ ถ้าคนที่รักตัวเองมากๆ เป็นห่วงชีวิตตัวเองมากๆ ไม่ต้องใช้เรือนร่างในการทำมาหากินต่างๆ เค้าก็ไม่ทำกันหรอก

ทำอะไรอีก? แฟนๆถามหญิงแย้ลั่น ห่วงทำศัลยกรรมบ่อยครั้ง ก่อนขอ-พอเถอะ

ศัลยกรรมยอดฮิต ที่มาแรงไม่เคยตก 3 อันดับแรก และเทรนด์ฮิตปี 2562

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน