Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 14 ส.ค. 2563

ลุคใหม่เฟียส! “ลิซ่า” เพิ่มดีกรีสีตา-สีปาก-สีผม หน้าแน่นจัดเต็ม แถมเทคนิคเมคอัพสายฝอ..เธอรีวิวเอง

8 เม.ย. 2562 - 17:37 น.

ฮือฮาเป็นวาระแห่งโลกโซเชียลฯ ระดับอินเตอร์ เมื่อเอ็มวี “Kill This Love” ของ 4 สาวสุดฮอต “Blackpink” ออนยูทูบตามนัดเมื่อ 5 เมษายน ที่ผ่านมา ไม่เพียงเพลงดนตรี-ท่าเต้น-โปรดักชันถูกจับตามอง เสื้อผ้าหน้าผมก็เช่นกัน ทุกคนปรับลุคเป็นเกิร์ลแก๊งค์สวยร้ายน่าค้นหา โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาวน้อยมหัศจรรย์ “ลิซ่า” อินเนอร์กระฉูด!!

ลิซ่าแบล็คพิงค์ เป็นที่ทราบกันในหมู่แฟนคลับแบล็คพิงค์ ลิซ่า-ลลิษา มโนบาล สาวไทยวัยเพียง 22 ปี หลงรักหลงใหลเครื่องสำอางมาก รายการบิวตี้ชื่อดังของเกาหลี อย่าง Get It Beauty เคยเชิญสมาชิกสาววงแบล็คพิงค์ออกรายการ โดยให้ขนเครื่องสำอาคในโต๊ะเครื่องแป้งมาด้วย ปรากฎสาวลิซ่าของเรามีไอเทมเครื่องสำอางหลากหลายแบรนด์และมากมายที่สุด

ลิซ่าจะไปช้อปปิ้งเครื่องสำอางทั้งวัน และพอกลับมาที่หอพัก ก็จะเปิดแล็ปท็อป ช้อปเครื่องสำอางต่อทางออนไลน์” เพื่อนสมาชิกวงฯ โรเซ่ (Rose) เล่าให้พิธีกรฟัง

“สไตล์การแต่งหน้าของลิซ่าคือ ‘ออกไปเที่ยวในคืนวันเสาร์’ ทุกคืนเลย”

ลิซ่านิยมการแต่งหน้าสายฝอ หรือสาวตะวันตก ซึ่งจัดหนักจัดเต็ม ตาเป็นตา ปากเป็นปาก เธอเคยสวมบทบาทบิวตี้บล็อกเกอร์ แนะนำเทคนิคการแต่งหน้าสไตล์ลิซ่า

สรุปจากวิดีโอ เนื่องจากลิซ่าลงรองพื้นงานผิวมาก่อน เธอจึงเริ่มที่คิ้ว ใช้สีส้มผสมกับสีน้ำตาลอ่อน เพื่อแมทช์กับสีผม (สังเกตในไตเติ้ล ผมลิซ่าสีส้ม) ถัดมาในส่วนของตา ลิซ่าใช้สีเบอร์กันดีทาบางๆ บริเวณกลางเปลือกตา และใช้สีที่เหลือบนแปรงลงบริเวณใต้ดวงตา ลงบางๆ ให้ดูเป็นธรรมชาติค่ะ

ขั้นตอนลงอายไลน์เนอร์ ลิซ่าเลือกเจลไลน์เนอร์สีดำลงให้ชิดขอบตา เธอบอกทิปส์สำหรับคนที่ตาสองชั้นไม่เท่ากันแบบเธอด้วยว่า ให้วาดอายไลน์เนอร์ฝั่งที่ชั้นตาหนากว่าให้หนาขึ้น และใช้สีน้ำตาลลงขอบไลน์เนอร์ที่ลงไปและเกลี่ยให้ดูฟุ้งๆ

สำหรับการทำถุงใต้ตาสไตล์เกาหลี ลิซ่าใช้อายแชโดว์สีทองลงบริเวณใต้ตาต่างชิดไปทางหัวตา และใช้อายไลน์เนอร์ชนิดดินสอลงบริเวณเดียวกัน

ต่อมา เธอลงเฉดดิ้งบริเวณกรอบหน้า และหน้าผาก แล้วปิดท้ายลงลิปสติก เธอเลือกลิปทินท์สีคอรัลชมพูอมส้ม สีเดียวกับที่ใช้ในเอ็มวี “As if it's your last”

นั่นคือคอนเซ็ปต์ปีที่แล้ว ทว่าสำหรับปีนี้ ลุคลิซ่าสายฝอหนักหน่วงเข้มข้นขึ้น ไม่ว่าประโคมร่างด้วยเสื้อผ้าแบรนด์เนมกลิ่นอายแร็ปเปอร์ และฟาดหน้าด้วยสีสันที่ไม่มีใครกล้าแต่ง รวมทั้งแฮร์พีชสีผม เผ็ดพริกยกสวนเลยจ้า

เปิดตัวด้วยภาพที่ตอกย้ำความเป็นเจ้าแม่สีผม ลิซ่าด้วยลุคผมหั่นสั้นลง ทำสีบลอนด์ประกายหม่น บวกกับสีปากจี๊ดจ๊าด นี้แค่ออเดิร์ฟนะ

อีกภาพเรียกเรียกน้ำย่อย ลิซ่าโพสต์ภาพนี้ลงไอจีก่อนปล่อยเอ็มวี ทุกสายตาสะดุดผมสีเทาควันบุหรี่ มัดแฮร์พีชสีฟ้าสุดจี๊ดกับแว่นตาดีไซน์สุดเฟี้ยวยี่ห้อ Givenchy เด่นเด้งทะลุจอมาเลย

ทว่าภายใต้แว่นหรูหรา ลิซ่าก็คือลิซ่า ซิกเนเจอร์อายไลน์เนอร์ต้องมี จัดสโมกกี้อายโฉบเฉี่ยว ไม่แพ้แว่นเลยนิ

พีคสุด เห็นจะเป็นชุดเดรสไหมปักเลื่อมทั้งชุด สื่อสายแฟชั่นไปสืบได้ความว่า เป็นของแบรนด์หรู Celine สนนราคาประมาณ 535,687 บาท

งานตาของลิซ่า นำเสนออีกลูกเล่นให้กับการเขียนอายไลเนอร์สีดำธรรมดา กรีดกลิสเตอร์ทับซ้อนขึ้นอีกชั้น เปรี้ยวเยี่ยวราดเลยจ้า

สองชุดในรูป ไม่ว่าจะเป็นกางเกงเดนิม (29,750 บาท) และเสื้อสายเดี่ยว (15,280 บาท) มาจากแบรนด์ ALYX ซึ่งเป็นแบรนด์ดังด้านเทรนด์ Tractical Gear นำอุปกรณ์ทางทหารมารวมเข้ากับสตรีทแฟชั่น นับว่าลงตัวตรงคอนเซ็ปต์มากค่ะ

หลายคนเอ็นดูลุคสาวน้อยแร๊ปเปอร์มาก ด้วยทรงผมสไตล์เดทร็อค (Dreadlocks) สีฟ้าอมเทาจับคู่กับลิปสติกสีฉ่ำ บวกลีลาการแร๊ปดาเมจแรงเกินพิกัด

รวมทั้งชอบกางเกงสุดคูล Denim Belt Boots แบรนด์ YELLO กันมาก ส่วนเสื้อเอวลอย เป็นผลงานออกแบบของดีไซเนอร์เชื้อสายจีน ผู้ใช้ชีวิตอยู่ในอเมริกา Alexander Wang

เหล่าชะนีเก้งกวางพากันกรี้ดสีผมและสีปากสีอายไลน์เนอร์ของลิซ่าลุคนี้มาก จะมีใครแต่งสีชมพูบานเย็นสดแมทช์กันทั้งอายไลเนอร์กับลิปสติกได้สวยขนาดนี้

ร่างก็ยังรักษาคอนเซ็ปต์แบรนด์เนม สวมบราแบรนด์หรูสัญชาติอิตาลี VERSACE ใส่แจ็กเก็ตเก๋เท่ห์แบรนด์ดังสัญชาติอังกฤษ Alexander McQUEEN ให้กลิ่นอายของนักร้องแร็ปเปอร์ฝั่งอินเตอร์

ส่อง! บิวตี้บล้อกเกอร์ React & Cover

เริ่มจากบิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดัง นุ่น-นพลักษณ์ พูดผ่านวิดีโอที่จัด react กับการชมเอ็มวี “Kill This Love” ในวันที่ 5 เมษายน ที่ผ่านมา ทางยูทูบ NOBLUK

แว่นนี้ต้องมีนะ เดี๋ยวแว่นนี้ ทั้งโลกต้องใส่” เธอฟันธงทันทีที่เห็นแว่นหรู Givenchy แล้วพูดถึงซีนเดี่ยวแร๊ปเปอร์

โห เท่ห์ ชอบผมทรงที่ลิซ่าถักเปียสองข้าง ต้องมาแล้ว ต้องมาแล้ว

เธอสรุปหลังจากดูเสร็จว่าสวย สามารถแต่งตามได้หลายลุค เพราะมีลูกเล่นเยอะ ในเอ็มวีนี้เปลี่ยนชุด-ลุคเยอะมาก ใครอยากทำอยาก cover ลุคไหน ทำเลย

สำหรับลิซ่า เธอชมว่าลุคช็อกกิ้งพิงค์ (Shocking-Pink) สวยมาก แต่เธอชอบลุคเดทร็อคที่สุด ส่วนลุคผมฟ้า ถ้าจะทำ ต้องมีแว่นเพชรระย้าสองข้างด้วย

แต่งเลย รออะไร! ฟ้า-อารีฟ้า อีกบิวตี้บล็อกเกอร์สายฝอ จัดรีวิวลุคผมสีฟ้าแว่นหรูของลิซ่าทันที เมื่อวันที่ 7 เมษายน ที่เพิ่งผ่านมานี้เอง ผ่าน Arifah Kh

นอกจากลีลาท่าเต้นอันทรงพลัง สไตล์การแต่งหน้าทำผมของลิซ่าก็ปั๊วะปังมาก เธอกลายเป็นผู้ทรงอิทธิพลด้านบิวตี้ ติดโผผู้หญิงหน้าสวยที่สุดในโลกถึง 3 ปีซ้อน จากการจัดอันดับของเว็บไซต์ดัง TC Candler ได้แก่ ปี 2016 ด้วยอันดับที่ 41, ปี 2017 ด้วยอันดับที่ 15 และปี 2018 ด้วยอันดับที่ 9 ทำลายสถิติกับการทะลุ Top Ten เลยทีเดียว

 

 

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ลุคใหม่เฟียส! “ลิซ่า” เพิ่มดีกรีสีตา-สีปาก-สีผม หน้าแน่นจัดเต็ม แถมเทคนิคเมคอัพสายฝอ..เธอรีวิวเอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง