ลิปลิควิดเนื้อแมตต์ วิธีทาให้เริ่ดได้แบบง่ายๆ 5 ข้อ

ลิปลิควิดเนื้อแมตต์ ทาให้เริ่ด– สาวกผู้ชื่นชอบการทาปากลุกส์แมตต์คงรู้จักวิธีทา ‘ลิปลิควิด’ กันดีอยู่แล้ว แต่มีหลายคนที่อาจไม่ทราบ หรือมองข้ามการใช้ลิปลิควิดที่ถูกต้องไป วันนี้มีเทคนิคดีๆ จากลิป 4U2 มาฝากกัน

1.อย่าใช้ทิชชู่ซับ

เมื่อใช้ลิปสติกธรรมดาสาวๆผู้รักปากแมตต์มักเอาทิชชู่ซับความมันออก เพื่อทำให้ลิปสติกติดทนนานขึ้น แต่สำหรับลิปลิควิดยิ่งเนื้อแมตต์ด้วยแล้ว ออกแบบมาเพื่อให้เนื้อลิปติดปากยาวนานอยู่แล้ว จึงมีเนื้อที่ค่อนข้างแห้งอยู่แล้ว

การซับปากด้วยทิชชู่จะยิ่งซับเอาน้ำมันหรือวิตามินอีที่มีผสมอยู่ในลิปออกไปด้วย จะยิ่งทำให้ปากของคุณดูแห้งและเกิดอาการลิปติดร่องปากได้ ดังนั้นไม่ควรทำเป็นอันขาด

2.ไม่ควรเม้มปาก

การเผลอทำแบบนั้นบ่อยๆจะทำให้ปากยิ่งแห้ง เนื่องจากลิควิดจะซึมเข้าปากอยู่แล้ว หลังทาก็เพียงเม้มปากให้สีเข้าที่เพียงครั้งสองครั้งก็เพียงพอแล้ว สาวๆที่ชื่นชอบการทาลิปแบบลิควิดจึงควรเตือนตัวเองระหว่างวัน

3.หลีกเลี่ยงการทาซ้ำหลายครั้ง

หากคุณชอบลิปสติกเนื้อครีมการทาซ้ำๆระหว่างวัน หรือทาทับเพื่อให้สีเข้มชัดขึ้นจะช่วยให้คุณมีลุกส์เนี้ยบขึ้น แต่ไม่จำเป็นเลยสำหรับลิควิดลิป โดยเฉพาะแบรนด์ที่มีเนื้อสีคมชัดและติดทนอยู่แล้ว ควรทาแค่รอบเดียวสีก็จะชุ่มชื้นติดยาวนานและไม่ทำให้ปากดูมีเนื้อลิปสติกติดหนาจนเกินไป

4.ข้อห้ามปาดลิปสติกที่ริมฝีปากใน

เป็นข้อห้ามที่ซีเรียส เพราะอาจทำให้ลุกส์คุณพังเนื่องจากปัญหาลิปติดฟัน โดยเฉพาะลิปลิควิดที่มีเนื้อครีมทาเท่าไหร่ก็ไม่แห้ง ดังนั้น นอกจากการเลือกลิปลิควิดที่บางเบาและแห้งไวติดทนนานแล้ว ควรเลี่ยงการทาให้ชิดกับฟันหรือขอบปากด้านในมากเกินไป

5.การล้าง ไม่ควรเช็คออกเฉยๆ

เนื่องจากลิปลิควิดเนื้อแมตต์มีคุณสมบัติติดทนมาก จึงไม่ควรเบิร์นหรือทำร้ายปากตัวเองด้วยการถูเพื่อให้เนื้อลิปหลุดออก ควรใช้รีมูฟเวอร์ที่มีเบสเป็นน้ำมัน หรือสูตรน้ำ ซับด้วยสำลีแปะไว้ประมาณ 30 วินาที แล้วเช็ดออก จะช่วยถนอมปากให้อวบอิ่มไร้ริ้วรอยจากแผลถลอก

ส่วนใครที่กำลังหาลิปลิควิดเนื้อแมตต์ติดทน แบรนด์ 4U2 เปิดตัวลิปทีไรก็ว้าววว…กันตลอด ขอกลับมาทวงบัลลังก์ลิปสติกจากหน้าร้านและออนไลน์อีกครั้ง ด้วยการเปิดตัว 4U2 Love Me Harder 2 คอลเลคชั่นต่อเนื่องจาก 4U2 Love Me Harder

ลิควิดลิปของ 4U2 รุ่นนี้มีทั้งหมด 15 เฉดสี เน้นโทนสีที่ออกแบบเพื่อสาวเอเชียโดยเฉพาะ เป็นสีใช้ง่าย ทาแล้วไม่ดูป่วยแน่นอน ปรับสูตรใหม่ให้เนื้อมีความแมตต์ในแบบเบาสบายปากยิ่งขึ้น ไม่รู้สึกแห้งตึง กลบสีปากที่หมองคล้ำได้อย่างมิดชิด ปาดครั้งเดียวสีคมชัดอยู่ได้ยาวนาน ทาแล้วไม่เป็นขุยหรือตกร่อง จึงไม่ต้องเสียเวลาทาลิปมันก่อน เรียกว่า ตัวเดียวเอาอยู่ อีกทั้งปรับหัวแปรงให้เล็กเพื่อควบคุมทิศทางในการวาดปากให้ได้รูปอย่างง่ายดายยิ่งขึ้นด้วย

ราคาแท่งละ 129 บาท มีจำหน่ายที่ WATSONS, EVEANDBOY, BEAUTRIUM และ www4u2thailand.com

ลิปสติก สีไหนที่เหมาะกับผิวคุณ มีเทคนิคง่ายๆ เพื่อเปล่งประกายออร่า

ระวัง! ซื้อลิปสติก อายแชโดว์ บลัชออน ฯลฯ ในโซเชียลฯ พบสารก่อมะเร็ง!!

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน