Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 14 ส.ค. 2563

Diet Tips วิธีการลดน้ำหนักของ Hyuna แบบไม่อดอาหาร ได้ผลดีระยะยาว

21 มิ.ย. 2562 - 09:22 น.

Diet Tips วิธีการลดน้ำหนักของนักร้องสาวสุดแซ่บร่างเชี๊ยะ “Hyuna” แบบไม่อดอาหาร ได้ผลดีระยะยาว

โดย SistaCafe

Kim Hyun-a หรือที่รู้จักกันในชื่อ Hyuna อ่านว่า ฮยอนอา เป็นทั้งนักร้อง นักเต้น นางแบบและนักแต่งเพลง เคยเป็นสมาชิกของวงเกิร์ลกรุ๊ป และในปัจจุบันก็ยังคงมีผลงานเดี่ยวแนวเซ็กซี่สุดปังออกมาอย่างต่อเนื่อง

แฟนๆ ของฮยอนอา ก็คงจะรู้ดีว่า สาวคนนี้มีรูปร่างดีมากๆ ผู้หญิงด้วยกันก็ยังชื่นชม จนอดสงสัยไม่ได้ว่า เขาใช้วิธีไหนดูแลและควบคุมน้ำหนักตัวเอง เขาออกกำลังกายอย่างหนัก หรือคุมอาหารอย่างเข้มข้นหรือเปล่านะ?!

หลายคนอาจสงสัยว่าฮยอนอาลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วได้ยังไงกันนะ!

สำหรับดารา K-pop แล้ว การลดน้ำหนักและการอดอาหารเป็นสิ่งสำคัญ พวกเขาต้องดูดีสำหรับทุกโอกาส และดูแลสุขภาพของพวกเขาเหมือนกับที่ฮยอนอาทำ

Diet Tips : การลดน้ำหนักของฮยอนอา

เลือกใช้บันไดแทนลิฟท์ในทุกโอกาส

วิธีแรกของฮยอนอาคือ การเดินขึ้นลงบันไดแทนการใช้ลิฟท์ อาจจะมองเป็นแค่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ นะคะ แต่รับรองว่าจะเห็นถึงความแตกต่าง

และจากงานวิจัยจากมหาวิทยาลัยอินเดียนา ยังให้เหตุผลสนับสนุนด้วยว่า การขึ้นบันไดเฉลี่ยวันละ 2 ชั้น สามารถลดน้ำหนักลงได้ 2.7 กิโลกรัมในเวลา 1 ปี หรือหากขึ้นบันได 6 ชั้นต่อวัน ก็จะช่วยให้น้ำหนักลดลงได้ถึงปีละ 8.2 กิโลกรัมเลยทีเดียว เห็นไหมล่ะคะว่า แค่ขึ้นลงบันไดก็ช่วยไปได้เยอะเลย

หลีกเลี่ยงอาหารที่ทำจากแป้ง

ฮยอนอาเลือกที่จะไม่ทานอาหารประเภทที่ทำจากแป้งทั้งหมด

แต่ต้องบอกว่าโชคดีมากๆ ที่อาหารเกาหลี ไม่ค่อยจะมีอาหารที่มาจากแป้งสักเท่าไหร่ เลยไม่ยากมากที่จะหลีกเลี่ยง (ไม่เหมือนบ้านเราเลย แง )

คำเตือน!! คาร์โบไฮเดรตไม่ใช่แค่ข้าว แป้ง ขนมปัง น้ำตาล แต่ยังมีอาหารอีกหลายประเภทที่มีแป้งแฝงอยู่ อย่างเช่น ผัก-ผลไม้ นม น้ำผลไม้ น้ำหวาน ธัญพืช ถ้าใครจะเลี่ยงแป้ง แต่เผลอทานพวกนี้เข้าไป ก็เลี่ยงไม่พ้นหรอกนะจ๊ะ

มื้อเล็กหลายมื้อ แทนมื้อใหญ่มื้อเดียว

เป็นวิธีลดน้ำหนักอีกวิธีที่ได้ยินบ่อยๆ จากดาราไทยที่ออกรายการต่างๆ ก็มักจะใช้วิธีนี้กันทั้งนั้น แต่จากที่ค้นหามา ก็ยังไม่ได้มีใครออกมารับรองว่าได้ผลจริง อย่างไรก็ตาม วิธีการลดน้ำหนักก็ควรแตกต่างกันไป ตามความสะดวก และการใช้ชีวิตประจำวันของแต่ละคน ที่สำคัญ ก็ยังควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่อยู่นะคะ

สิ่งที่สำคัญที่สุดในการลดน้ำหนักของฮยอนอาก็คือ เธอชอบเต้น ใครที่เคยเห็นการซ้อมเต้นของฮยอนอา ก็จะรู้เลยว่าเธอจริงจังมากๆ เต้นทีเอวแทบหลุด พอๆ กับตอนแสดงจริงเลย ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีมาก ที่ใช้สิ่งที่ชอบมาช่วยในการออกกำลังกาย ก็จะทำให้เราสนุก และไม่อึดอัด

กีฬาชนิดหนึ่งที่ฮยอนอาเลือกที่จะเล่นเพื่อรักษารูปร่างคือ "แบดมินตัน"

กีฬาโปรดของใครหลายคน จะเริ่มเห็นผลประมาณ 2-3 สัปดาห์หลังจากการเล่น แต่ก็ต้องมีการควบคุมอาหารไปด้วย โดยเราไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเล่นแบบเอาเป็นเอาตาย แค่เล่นตีโต้กับเพื่อนอย่างต่อเนื่อง วันละไม่น้อยกว่า 30 นาที ก็ช่วยได้แล้วค่ะ

อีกวิธีหนึ่งคือ การทดแทน ฮยอนอาเคยพูดในรายการหนึ่งว่า ถ้ากินอะไรไป ก็จะพยายามออกกำลังกายมาทดแทน แต่ก็อย่างที่เคยว่าไว้ วิธีของแต่ละคนก็แตกต่างกันออกไป ด้วยการใช้ชีวิตประจำวันของแต่ละคน วิธีของฮยอนอาก็เก็บไว้เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งนะคะ ขอให้ทุกคนสู้ๆ นะคะ เราจะผอมจะสวยไปด้วยกัน ฮึบ!! แล้วเจอกันใหม่บทความหน้านะคะ

ที่มาของเนื้อหา sistacafe

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ Diet Tips วิธีการลดน้ำหนักของ Hyuna แบบไม่อดอาหาร ได้ผลดีระยะยาว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง