โหงวเฮ้ง! ผู้หญิงแบบไหนที่เข้าตำราว่าโชคดี? เปิด 7 ลักษณะผู้หญิงวาสนาดี ที่มาดวงปังทั้งงาน เงิน และความรัก

โหงวเฮ้ง แหมๆ ไม่ต้องถามก็พอจะเดาคำตอบได้เลยนะคะว่าสาวทุกคน ก็คงอยากจะเป็นคนดวงเฮง วาสนาดี ปังทั้งเรื่องการงาน การเงิน สุขภาพ ความรัก ฯลฯ กันทั้งนั้นแน่นอนเลยล่ะ แล้วคุณสาวๆ รู้หรือเปล่าคะว่าสำหรับผู้หญิงบางคน ต่อให้ไม่ต้องเข้าวัดไปทำบุญ หรือบูชาเครื่องรางของขลังแบบสายมูเตลูตัวแม่ ก็โชคดีแฮปปี้กับทุกเรื่องในชีวิตได้ เพราะพวกเธอเหล่านี้มี โหงวเฮ้งของคนวาสนาดี มาตั้งแต่เกิดยังไงล่ะ

แล้วถ้าสาวคนไหนอยากจะลองเช็กดูบ้างว่า หน้าตาของชั้นคนนี้จะเข้าข่ายคนดวงดีเหมือนคนอื่นเค้าหรือเปล่า? วันนี้เราก็มี 7 ลักษณะโหงวเฮ้งของผู้หญิงวาสนาดี มาแชร์ต่อให้ได้รู้กันด้วยล่ะ มาค่ะ! ถ้าใครอยากรู้จนทนไม่ไหว ก็ตามไปดูโหงวเฮ้งของสาววาสนาดีพร้อมกันได้เลยค่า

1. ผู้หญิงวาสนาดีต้องมีหน้าผากกว้าง นูน อิ่ม

มาเริ่มต้นกันด้วยโหงวเฮ้งบนใบหน้าที่สาวซิสหลายคนชอบมองข้ามไปอย่างบริเวณ ‘หน้าผาก’ กันก่อนเลยดีกว่าค่ะ เราขอบอกเลยนะจ๊ะว่าสาวคนไหนที่ชอบโดนเพื่อนล้อว่าเป็นคนหัวสูง / หัวเถิก / หน้าผากกว้างเป็นจานบิน ก็อย่าได้รู้สึกนอยด์หรือน้อยใจไปค่ะ เพราะว่าผู้หญิงที่เค้าวาสนาดีมักจะมีหน้าผากที่กว้าง โหนกนูน และอิ่มเวอร์ นั่นเอง

โดยใครที่มีลักษณะหน้าผากกว้างแบบนี้น่ะก็จะถูกหลักโหงวเฮ้งของคนที่ชีวิตดี๊ดีมีแต่ความสุข สมบูรณ์พร้อมทั้งทรัพย์สมบัติและเงินทองมากมาย บอกเลยว่าถ้ายิ่งเป็นสาวที่ชอบทำธุรกิจ เวลาหยิบจับอะไรมาค้าขายก็ปังสุดอะไรก็หยุดไม่ได้ เชียวล่ะตัวเธอ

2. ผู้หญิงวาสนาดีต้องมีรูปตาเรียวเล็ก หางตาเฉียงขึ้น

สาวซิสเคยได้ยินที่เค้าชอบพูดกันหรือเปล่าคะว่าดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ เพราะฉะนั้นถ้าอยากรู้ว่าชีวิตของเราจะรุ่งหรือร่วงก็สามารถพิจารณาจากลักษณะ ‘ดวงตา’ ของตัวเองได้เหมือนกันนะ

คุณสาวๆ ที่เค้าว่ากันว่ามีโหงวเฮ้งของผู้หญิงวาสนาดี ก็คือคนที่ มีรูปตาเรียวเล็ก แววตาเป็นประกายสดใส และบริเวณหางตาเฉียงขึ้นนิดๆ ตามสไตล์สาวเอเชียของแท้ ซึ่งสาวซิสที่มีรูปตาแบบนี้ก็จะเป็นคนที่มีดวงเรื่องความรัก มีแววได้คู่ครองที่ดี แถมคุณสามี (ในอนาคต) ยังรู้สึกเกรงใจ งานนี้ไม่ว่าจะขออะไรเค้าก็ยอมเปย์ให้ พูดอะไรเค้าก็ยอมเชื่อฟัง ชีวิตคู่สดใสแบบสุดๆ ไปเลยล่ะค่ะ คอนเฟิร์ม!

3. ผู้หญิงวาสนาดีต้องมีปลายจมูกทรงกลมๆ หนาๆ

ใครที่เคยคิดอยากจะไปขึ้นเขียงให้คุณหมอเสกจมูกเรียวเล็กแหลมเหมือนแม่มด ก็ต้องคิดให้ดีๆ ใหม่อีกครั้งแล้วล่ะค่ะ ก็เพราะว่าลักษณะโหงวเฮ้งของผู้หญิงวาสนาดีน่ะ พวกเธอจะต้องมี ‘รูปทรงจมูก’ แบบปลายจมูกกลมๆ ใหญ่ๆ หนาๆ ต่างหากล่ะคะ

เพราะว่าตามหลักโหงวเฮ้งเค้าเชื่อว่าสาวคนไหนที่มีรูปทรงปลายจมูกแบบนี้ เป็นคนที่ฉลาด มีไหวพริบ รู้ทันคน ไม่โดนใครหลอกง่ายๆ แถมยังเป็นรูปทรงจมูกที่ช่วยเรียกทรัพย์สินเงินทองเข้าตัวแบบไม่ขาดสาย และทำให้เก็บเงินได้เป็นกอบเป็นกำ อีกด้วยนะ

4. ผู้หญิงวาสนาดีต้องมีริมฝีปากอวบอิ่ม ปากกระจับ

คุณสาวๆ คิดเหมือนกันมั้ยคะว่าส่วนประกอบบนใบหน้าของเราที่เรียกได้ว่าโดดเด่นสุดๆ อย่างหนึ่งเลยก็คือ ‘ริมฝีปาก’ นี่แหละค่ะ เพราะฉะนั้นสาวซิสคนไหนที่กำลังสงสัยว่า ผู้หญิงวาสนาดีเค้ามีลักษณะปากแบบไหน เราก็ขอเฉลยคำตอบให้ฟังกันเลยนะว่าต้องเป็นคนที่มีริมฝีปากอวบอิ่ม ปากกระจับได้รูป เท่านั้นเลยค่ะ

สาวซิสที่มีริมฝีปากใหญ่ๆ อิ่มๆ แบบนี้ เป็นคนที่พูดเก่ง เจรจาน่าฟัง สามารถพูดเพื่อโน้มน้าวให้คนฟังคล้อยตามสิ่งที่เราพูดออกไปได้ง่ายๆ เหมาะสำหรับอาชีพค้าขายที่ต้องติดต่อกับผู้คนมากมายที่สุดเลยล่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นรูปปากที่ดีก็ต้องดูสมดุลกับสัดส่วนทั้งหมดของใบหน้าด้วยนะ ไม่งั้นถ้าปากใหญ่เกินส่วนอื่นๆ อาจกลายเป็นดูน่ากลัวมากกว่าที่จะดูน่ามองได้นะจ๊ะ

5. ผู้หญิงวาสนาดีต้องมีแก้มอิ่ม เต็ม ยาวไปถึงคาง

ถึงแม้ว่าสาวสมัยนี้จะนิยมรูปหน้า V-Shape แก้มตอบๆ คางยาวๆ ก็จริง แต่เราขอบอกเลยนะคะว่า โหงวเฮ้งของผู้หญิงวาสนาดีก็คือคนที่มี ‘ใบหน้า’ เต็ม แก้มอิ่มลากยาวไปถึงคาง ต่างหากล่ะ

แหมๆ ก็ซิสไม่เคยสังเกตบ้างเลยหรอคะว่า ผู้หญิงที่เค้ามีฐานะดีจะมีรูปหน้าที่อิ่มเอิบ แสดงให้เห็นถึงความอยู่ดีกินดี ยังไงล่ะ ซึ่งสาวคนไหนที่มีโหงวเฮ้งใบหน้าแบบนี้น่ะ ก็จะเป็นคนที่บริหารคนเก่ง มีคนนับหน้าถือตา แถมยังมีโชคด้านการเงิน มีทรัพย์สินเหลือเก็บ รับรองได้เลยว่าชีวิตนี้ไม่มีลำบากแน่นอนเลยล่ะเธอจ๋า

6. ผู้หญิงวาสนาดีต้องมีทรงคิ้วละมุน ดูอ่อนหวาน

นอกจากคิ้วจะเป็นมงกุฎของใบหน้าแล้วเนี่ย ‘ทรงคิ้ว’ ยังถือเป็นโหงวเฮ้งของใบหน้าที่สามารถบ่งบอกว่าสาวคนไหนวาสนาดีได้อีกด้วยนะ คุณสาวๆ ที่เกิดมาพร้อมกับความโชคดี แถมยังดวงเฮงจนน่าอิจฉา ก็จะมีทรงคิ้วที่ละมุน ดูอ่อนหวาน ลักษณะขนคิ้วขึ้นเป็นระเบียบ ความยาวคิ้วสวยงามพอดีรับกับใบหน้า

ทรงคิ้วแบบนี้จะบ่งบอกถึงความมีฐานะดี มีเกียรติ ชีวิตมีแต่ความสุขและเรื่องดีๆ เข้ามา คิ้วทรงนี้เลยกลายเป็นทรงคิ้วสุดฮิตที่สาวหลายคนนิยมไปให้ช่างสักคิ้วเสกให้ยังไงล่ะคะ

7. ผู้หญิงวาสนาดีต้องมีใบหูใหญ่ ติ่งหูหนา

สำหรับบางคนอาจให้ความสำคัญกับองค์ประกอบบนใบหน้า จนมองข้ามอวัยวะสำคัญอย่าง ‘ใบหู’ กันไปแน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะ? แต่จริงๆ แล้วเนี่ยเจ้าใบหูทั้งสองข้างของเรา ก็ถือเป็นส่วนสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่สามารถบอกโหงวเฮ้งของคนๆนั้นได้เหมือนกันนะตัวเธอ

เราเลยอยากจะให้ซิสลองส่องกระจกดูสักนิดซิคะว่า ใบหูของเรามีลักษณะใบหูใหญ่ ติ่งหูหนา หรือเปล่าเอ่ย? ถ้าคำตอบคือ ‘ใช่’ ก็แสดงว่าคุณสาวๆ มีโหงวเฮ้งตรงกับผู้หญิงวาสนาดีแล้วล่ะ เพราะว่าสาวคนไหนที่มีใบหูใหญ่ เนื้อบริเวณติ่งหูหนา ก็แสดงว่าเป็นคนที่มีโชคด้านเงินทอง แถมยังสุขภาพร่างกายแข็งแรง ไม่เจ็บป่วยง่ายอีกต่างหาก

****

หลังจากที่ได้ลองเช็ก ‘โหงวเฮ้ง’ ของผู้หญิงวาสนาดี ไปจนครบทั้ง 7 ส่วนแล้ว ตัวเราเองแอบเข้าข่ายเป็นคนดวงดีมาตั้งแต่เกิดกับเค้าบ้างหรือเปล่าเอ่ย? ซึ่งเราต้องขอบอกตรงนี้เลยนะคะว่าสำหรับคุณสาวๆ ที่เค้ามีโหงวเฮ้งของคนวาสนาดี อาจไม่ใช่คนที่ดูสวยเป๊ะเกินหน้าเกินตาใคร แต่เป็นคนที่ดูน่ามอง น่าพูดคุย น่าเข้าหาไปลองทำความรู้จัก หรือเรียกง่ายๆ ว่าเป็นคนที่ดูรวมๆ แล้วมีเสน่ห์สะดุดตาโดนใจต่างหากล่ะคะ งานนี้ถึงจะไม่สวยแต่รวยทรัพย์แถมยังรวยโชคหนักมานะยูววว

โดย SistaCafe

ที่มาของเนื้อหา

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน