Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

ไม่ตรงปก! วล็อกเกอร์จีนโป๊ะแตก ฟิลเตอร์เดี้ยง จากหมวยเอ็กซ์ ที่แท้อาม่าวัยเกษียณ (คลิป)

6 ส.ค. 2562 - 17:12 น.

ไม่ตรงปก! โอนไว! จีนก็มี! วล็อกเกอร์โป๊ะแตก ฟิลเตอร์เดี้ยง จากหมวยเอ็กซ์ ที่แท้อาม่าวัยเหยียบ 60 ปี แฟนคลับเลิกติดตาม-หยุดโอนทันที !!!

ไม่ตรงปก เป็นข่าวดังขำขันไปทั่วโลก เมื่อ วล็อกเกอร์ (Vlogger วล็อกเกอร์ หรือ วีล็อกเกอร์ เกิดจาก ‘Video’ ผสมกับ ‘Log’ เป็นการบันทึกวิดีโอเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ ความชอบ กิจกรรมต่างๆ รวมไปถึงวิถีชีวิตประจำวัน คล้ายการเขียนไดอารี่ แต่ในรูปแบบวิดีโอหรือคลิปสั้นๆ แทน) สาวชาวจีนชื่อดังนาม “Your Highness Qiao Biluo” ซึ่งมีชื่อเสียงระดับผู้ติดตามกว่า 130,000 คน บนแพลตฟอร์มไลฟ์สตรีมมิ่งชื่อดังของจีน “Douyu”

ชมคลิป สรุปเรื่องราวของเธอ

สาวนักไลฟ์สตรีม “เฉี่ยว ปี้หลัว” (Qiao Biluo) โดดเด่นในน้ำเสียงอันช่างอ่อนหวานมุ้งมิ้งใสๆ อ้อนๆ แบบสาวแรกรุ่น หน้าตาก็สวยน่ารักน่าเอ็นดู แต่ละครั้งที่เธอไลฟ์สด ผู้ติดตามซึ่งล้วนเป็นผู้ชายจะโอนเงินและซื้อของขวัญส่งให้เธอเป็นประจำอย่างมากมาย

ทว่าหนังหน้าแสนสวยน่ารักน่าเอ็นดูนั้น หาใช่เป็นใบหน้าที่แท้จริงไม่ เธอมักใส่เฟซฟิลเตอร์ (Face Filter) ที่ช่วยเนรมิตให้หน้าผอมสวย สไตล์แอ๊บแบ๊วยอดนิยม หรือไม่ก็ใช้ฟิลเตอร์การ์ตูนมาปิดบังใบหน้าเอาไว้ จนกลายเป็นเอกลักษณ์ประจำตัว

หนังหน้าจริงที่แท้ทรูคือ ภาพกลาง ส่วนภาพซ้ายและขวา ล้วนใส่ฟิลเตอร์หน้าสวย

แฟนคลับต่างเรียกร้องให้เธอเปิดหน้า เธอไม่ปฏิเสธ แถมหัวการค้าจัดเป็นกลยุทธ์หาเงินซะเลย โดยบอกว่าจะโชว์หน้าที่แท้จริงก็ต่อเมื่อได้รับการโอนบริจาคจนครบ 100,000 หยวน (ประมาณ 447,000 บาท) ต่อการไลฟ์ 1 ครั้ง เธอรับรองว่าสวยคุ้มกับการโอนแน่นอน

ด้วยเงื่อนไขดังกล่าว แฟนคลับผู้ติดตามเธอเริ่มโอนเงินเข้ามา ซึ่ง BBC รายงาน ว่ายอดโอนเงินบริจาคถึง 40,000 หยวน (ประมาณ 178,800 บาท)

และแล้ววันโป๊ะแตกก็มาถึง เมื่อ 25 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ขณะที่แม่นางเฉี่ยว ไลฟ์สดคู่กับวีล็อกเกอร์สาวอีกคน พร้อมกับสติ๊กเกอร์การ์ตูนบนใบหน้า ปรากฎว่าจู่ๆ ฟิลเตอร์การ์ตูนเกิดเดี้ยงกระทันหัน โดยป้าเฉี่ยวไม่รู้ตัวเลย ป้ายังคงพูดเจื้อยแจ้วต่อไปเรื่อยๆ

"เฉี่ยว ปี้หลัว" (ภาพขวา) ขณะไลฟ์สดโดยใส่ฟิลเตอร์การ์ตูน กับวล็อกเกอร์อีกคน (ภาพซ้าย)

พีคอีก โปรแกรมแปลงเสียงให้หวานหยดย้อยก็เดี้ยงด้วย

แฟนคลับช็อก! เพราะสาวสวยหมวยเอ็กซ์ นางในฝันของพวกเขา กลายเป็นป้าวัยใกล้เกษียณซะงั้น พร้อมเสียงแก่สมวัย หาได้หวานหูชวนเคลิ้มแบบเมื่อก่อนไม่ ข่าวบอกว่าป้าอายุ 58 ปีแล้วจ้า

ผู้ติดตามเริ่มเลิกติดตามเธอเป็นจำนวนมาก แถมถอนเงินที่เคยบริจาคกลับไปอีกด้วย

ไอหยา! ฟิลเตอร์หลุดแล้ว "เฉี่ยว ปี้หลัว" ยังไม่รู้ตัว ยังคงพูดต่อไป แต่วล็อกเกอร์ที่คู่กันเริ่มเหวอแล้ว

พอผิดสังเกต ยอดวิว-ยอดฟอล-ยอดเงินตกฮวบ ป้าเฉี่ยวรู้ตัวแล้ว ก็ยุติการไลฟ์สดทันที

ขณะที่ข่าวนี้กระจายไปทั่วโลก บางแหล่งข่าวก็บอกว่าบัญชีผู้ใช้ของป้าเฉี่ยวถูกแบนไปเรียบร้อยโรงเรียนจีน บางแหล่งข่าวก็บอกว่าไปหลังจากเกิดเรื่องโป๊ะแตกนี้ขึ้น ทำให้ป้าเฉี่ยวมียอดผู้ติดตามพุ่งขึ้นสูงกว่า 650,000 คนเลยทีเดียว

ฝั่งโซเชียลชาวไทยอารมณ์ดีของเรา พากันสนใจถามหาแอปพลิเคชันที่ป้าเฉี่ยวใช้กันมากกว่า พร้อมความคิดเห็นอื่นๆ อีก มีอะไรบ้าง ไปดูกันในอัลบั้มภาพเลยจ้า

ข้อมูลและภาพ Twitter: BBC News (World), Youtube: Blue Global, FB: Poetry of Bitchy

 

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่ตรงปก! วล็อกเกอร์จีนโป๊ะแตก ฟิลเตอร์เดี้ยง จากหมวยเอ็กซ์ ที่แท้อาม่าวัยเกษียณ (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง