เปิดหลังบ้านรัฐมนตรี สุภาพสตรีโปรไฟล์แน่น คนหนึ่งยังสาว อีกคนยังสวย และคนนั้นก็ยังแซ่บ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เปิดหลังบ้านรัฐมนตรี แม้ว่าคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ที่เพิ่งเข้ารับตำแหน่งเมื่อกลางเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมา มีหน้าเก่าไม่น้อย แต่ก็มีหน้าใหม่พอสมควร ซึ่งบางคนมีผู้หญิงข้างกายโปรไฟล์เลิศ ไม่ว่าจะหน้าตา หรือดีกรีความสามารถ

ธนพร ศรีวิราช คู่หมั้นดีกรีนางงาม

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ฮอตแรงเกินเบอร์แล้ว หวานใจสาวสวย จุ๊บจิ๊บ-ธนพร ศรีวิราช ก็ฮอตเว่อร์ไม่แพ้กัน

จุ๊บจิ๊บ อายุ 24 ปี เป็นนางงามพะเยาคนแรก ผู้คว้าตำแหน่งนางสาวไทยคนที่ 50 (พ.ศ.2559) มาครอง และยังกวาดรางวัล Miss Popular Vote กับ Miss Smile อีกด้วย ซึ่งก่อนหน้านั้น เธอเคยคว้าตำแหน่งรองอันดับ 2 Miss Teen Thailand 2012 มาแล้ว

เมื่อต้นปีที่แล้ว มีภาพจากสื่อท้องถิ่นหลุดออกมาให้เห็นว่า อดีตนางสาวไทย “จุ๊บจิ๊บ” เข้าพิธีหมั้นกับ “ผู้กองธรรมนัส” โดยไม่ได้มีการออกมาให้ข่าวอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด

ทว่าต้นปีที่ผ่านมา ตลอดช่วงเวลาก่อนเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร มักเห็นภาพสาวสวยจุ๊บจิ๊บ เดินตามผู้กองธรรมนัส ลงพื้นที่ช่วยหาเสียงทางภาคเหนือเนืองๆ ในฐานะเลขานุการส่วนตัว และคนรู้ใจ

ครั้น ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ในฐานะรมช.เกษตรและสหรณ์ เดินทางลงพื้นที่ดูสถานการณ์น้ำที่เขื่อนภูมิพล และเขื่อนสิริกิติ์ ก็จะเห็นสาวจุ๊บจิ๊บเดินเคียงข้างไปด้วย เท่านั้นไม่พอ ในงานสัมมนาส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ที่อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ผู้กองธรรมนัสควงหวานใจจุ๊บจิ๊บเปิดตัว ในธีมชุดคาวบอยคาวเกิร์ล เรียกเสียงฮือฮาทีเดียว เพราะผู้คนจับจ้องความสวยใสของน้องจุ๊บจิ๊บ พากันแอบอิจฉารมช.ธรรมนัสกันตรึม

ถือว่าเป็นการออกสื่ออย่างเป็นทางการครั้งแรกของคู่รักต่างวัยที่ห่างกันมากถึง 30 ปี

ย้อนไป วินาทีที่จุ๊บจิ๊บตอบคำถามบนเวทีนางสาวไทย พ.ศ. 2559 ซึ่งได้รับคำถามว่า “ระหว่างเงินกับความรัก คุณจะเลือกอะไร เพราะอะไร?” เธอตอบว่า “ความรัก เพราะความรัก คือ ความสุข เหมือนกับความรักที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงมอบความรักและความสุขให้กับปวงชนชาวไทย”

หลังจากสวมมงกุฎหมาดๆ เธอเปิดใจว่า ที่บ้านพ่อทำนา และเป็นที่ปรึกษาการเมืองท้องถิ่น (ที่ปรึกษานายกเทศมนตรีเมืองดอกคำใต้) ส่วนแม่ทำสวนยาง ซึ่งตัวเองมีความฝันคือ อยากเป็นหมอ

ปัจจุบันจุ๊บจิ๊บกำลังศึกษาแพทย์แผนจีนคู่ขนานศิลปศาสตร์ภาษาจีน คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา กำลังจะเป็นคุณหมอตามความฝันอีกไม่นาน

นุสบา ปุณณกันต์ ภริยาระดับนางเอก

อดีตนางเอกเบอร์หนึ่งที่สวยไม่สร่าง นุส-นุสบา ปุณณกันต์ ซึ่งเป็นคนทำให้สามี พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ เป็นที่รู้จักมากขึ้นในสมัยก่อน ดั่งคำพาดหัวหน้าสื่อสมัยนั้น “ผัวนุสบา” อ้อ “บี-พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์” นี่เอง

ปัจจุบันพุฒิพงษ์ก้าวเข้ามารับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นุสบาจึงขึ้นแท่นภริยาสวยยืนหนึ่งในบรรดาคณะรัฐมนตรีชุดนี้อย่างมิต้องสงสัย

นามสกุลเดิมก่อนสมรส “วานิชอังกูร” จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนแวนต์ และปริญญาตรี วิชาเอกภาษาอังกฤษ และวิชาโทฝรั่งเศสจากคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กับปริญญาโท สาขาการบริหารจัดการทางวัฒนธรรม ภาคภาษาอังกฤษ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เธอเคยโด่งดังจากละครเรื่อง “รักในรอยแค้น” เมื่อปี 27 ปีก่อน และแม้สมรสแล้ว ตลอดระยะเวลา 20 กว่าปีที่ผ่านมา เธอก็ยังคงมีผลงานด้านการแสดงออกมาเป็นระยะในบทบาทที่ท้าทายขึ้น อย่างล่าสุด “เรือมนุษย์”

แต่งานหลักคือ การเป็นภรรยาและแม่ของลูกทั้งสอง คนโตชื่อ “ปุณณ” และคนเล็กชื่อ “กันต์”

น้องปุณณ์ นอกจากจะจบไฮสกูลจากโรงเรียนนานาชาติไอเอสบี ด้วยเกรด 3.95 คว้าเกียรตินิยมอันดับ 1 ไปครองแล้ว ยังสามารถสอบเข้าแพทย์ รามาฯ แถมยังสอบติดสถาบันดังที่ประเทศอังกฤษอีกถึง 2 แห่งอีกด้วย ส่วน น้องกันต์ ลูกชายคนเล็กก็เริ่มหล่อและเดินตามรอยความเก่งของพี่ชายตามมาติด เรียกว่าคุณแม่นุสปลื้มปริ่มสุดๆ มิหนำซ้ำ คุณสายังได้เป็นรัฐมนตรีอีก

“คู่ควงวันนี้ ควงมา 18 ปีละ ขอบคุณที่อยู่ในโอวาทค่ะ” นุสบาโพสต์รูปเคียงคู่สามี พร้อมข้อความดังกล่าว เมื่อปีที่แล้วเมื่อเดือนมีนาคม ถัดมา 3 เดือน ฝ่ายสามีก็โพสต์ภาพงานแต่งงาน พร้อมกับแคปชั่นหวานๆ ว่า

“เวลาผ่านไปกี่ปี…เราก็จะยิ้มให้กันแบบนี้ตลอดไปนะ 18 มิ.ย 2561 @nusbapunnakanta”

ทยา ทีปสุวรรณ ภริยาขึ้นแท่นเศรษฐินีพันล้าน

เป็นที่ทราบกันว่า อีฟ-ทยา ทีปสุวรรณ หลังบ้านทั้งเก่ง ทั้งแกร่ง และรวยมากของ ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ แซ่บซี้ดถึงพริกถึงขิงตัวแม่ ช่วงก่อน-หลังเลือกตั้งที่ผ่านมา เธอมักแสดงความคิดเห็นทางการเมืองอย่างเผ็ดร้อน เจ้าของฉายา-หลัวข้าใครอย่าแตะ

สกุลเดิม “ศรีวิกรม์” บุตรีคนเดียวของมหาเศรษฐี “เฉลิมพันธ์-คุณหญิงศศิมา ศรีวิกรม์” เจ้าของโรงเรียนศรีวิกรม์ ,โรงแรมเพรสซิเด้นท์, บ.อุตสาหกรรมพรมไทย จำกัด, เครื่องสุขภัณฑ์อเมริกัน สแตนดาร์ด, บริษัทไทยเยอรมัน เซรามิค, บ.เงินทุนหลักทรัพย์ ศรีธนา จำกัด, บริษัทแผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ (โกลเด้น แลนด์) ฯลฯ

การศึกษาระดับอนุบาลจากโรงเรียนศรีวิกรม์และโรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย ประถมศึกษาจากโรงเรียนประถมสาธิตประสานมิตร มัธยมศึกษาจากโรงเรียนสาธิต ปทุมวัน และอุดมศึกษา สำเร็จปริญญาตรี คณะเศรษฐศาสตร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, ปริญญาโท MIS ที่ LSE ประเทศอังกฤษ และ MBA สถาบันศศินทร์

ประเดิมงานแรกเป็นพนักงานแผนกสินเชื่อธุรกิจขนาดใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ เป็นเวลา 2 ปี ก่อนกลับไปช่วยธุรกิจครอบครัวเป็นผู้ช่วยผู้จัดการโรงเรียน และผู้จัดการโรงเรียนศรีวิกรม์ จนถึงตำแหน่ง CEO แห่งวิสดอม เอ็นเตอร์ไพร์ส ทุ่มงบประมาณ 1,500 ล้านบาท สร้างโรงเรียนนานาชาติสหศึกษา Rugby School Thailand โรงเรียนนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย บนพื้นที่ 187 ไร่ จากที่ดินราว 1,400 ไร่ ที่บริษัทในเครือ วิสดอม เอ็นเตอร์ไพร์ส เป็นเจ้าของ แถวจ.ชลบุรี

อีกมุมหนึ่ง แต่ไหนแต่ไร ทยาจะคอยอยู่เคียงข้างสามีที่ทำงานการเมืองเสมอ เคยช่วยหาเสียงเลือกตั้งส.ส. จนถูกทาบทามนั่งตำแหน่งรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครในสมัย ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร เป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครสมัยแรก เธอรับผิดชอบด้านการศึกษา พัฒนาสังคม วัฒนธรรม การท่องเที่ยว กีฬา และการต่างประเทศ มีผลงานที่ร่วมผลักดันให้เกิดขึ้น อาทิ หลักสูตร “โตไปไม่โกง” ของโรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานคร โครงการอาหารเช้าให้เด็ก ดูแลให้คนในชุมชนมีอาชีพมากขึ้น สร้างบ้านพักคนเร่ร่อน เป็นต้น

ทว่าบทบาทที่ทำให้เธอเป็นที่รู้จักมากที่สุด คือควงคู่สามีนำมวลชน กปปส.เป่านกหวีด ไล่คุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร์ อดีตภริยา พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร กลางห้างสรรพสินค้า ดิ เอ็มโพเรียม พร้อมกับนำคลิปขึ้นเปิดโชว์บนเวที

หนำซ้ำ ยังเป็นเจ้าของบัญชีเพื่อครัวราชดำเนินใหม่ ที่เปิดขึ้นรองรับการบริจาคเงิน สนับสนุนการเคลื่อนไหวชัตดาวน์ ประเทศไทย แทนบัญชีที่ถูกอายัด และมีชื่อเป็นเจ้าของบัญชี ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและครัว กปปส.ด้วย

“Happy 20th Anniversary na ja my better half…ปีนี้ไม่ได้อยู่ด้วยกัน ต่างคนต่างทำหน้าที่ … … และอยากบอกว่า “you make me feel so proud to be in love with you” ต่อจากนี้ชีวิตเราคงเปลี่ยนไป … … แต่ไม่ว่าจะโหมดไหน เราคงต้องรักกัน ทะเลาะกัน งอนกัน ง้อกันไปอย่างนี้ตลอดไปหล่ะ ก้อ 20 ปีแล้วนี่นะ ใครจะทนชั้นได้นานขนาดนี้ 555…รักเธอจ้ะ❤️ Nataphol Teepsuwan – ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ”

เป็นข้อความที่ทยาโพสต์ลงเฟสบุ๊ค คู่กับภาพแต่งงาน เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

และหลังจากคุณสาได้เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ทยาก็ประกาศลาออกจาก Rugby School Thailand ที่เธอเพิ่งเริ่มบริหารได้ 1 ปีกว่า เพื่อป้องกันคำครหาในด้านผลประโยชน์ทับซ้อนจากการที่สามีเข้ารับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ โดยประกาศว่าจากนี้จะหันไปทำกิจกรรมเพื่อสังคมมากขึ้น

ขอบคุณ ภาพจาก สายด่วน.คนพะเยา, FB: ธรรมนัส พรหมเผ่า, Taya Teepsuwan, IG: jarubjubjib, nusbapunnakanta, beepunnakanta

 

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน