แก้ศัลยกรรม เน็ตไอดอล บาสตี้ ขึ้นเขียง ย้ายเต้าพลาสติก ตัดปีกจมูก (คลิป)

15 ก.ย. 2562 - 11:29 น.

แก้ศัลยกรรม เน็ตไอดอล บาสตี้ ขึ้นเขียง ย้ายเต้าพลาสติก ตัดปีกจมูก พร้อมความรู้ก่อนและหลังผ่าตัด ต้องเตรียมตัวดูแลตัวเองอย่างไรเพื่อความสวยเป๊ะ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แก้ศัลยกรรม กะเทยภูธรหน้าสวยสายฮา “บาสตี้” หรือ “พงศกร วรรณวงศ์ ซึ่งเป็นที่รู้จักชั่วข้ามคืนเมื่อสองปีก่อน ด้วยการอัดคลิปเต้นกับแม่ คืนเดียวทะลุ 2 ล้านวิว กลายเป็นเน็ตไอดอลหาเงินสร้างบ้านให้แม่ได้

เธอเคยทำศัลยกรรมกรีดตา เสริมจมูก หุบหู และอัพหน้าอก มาแล้ว แต่จมูกซิลิโคนครั้งนั้น ออกมาบาน ตรงทื่อ ยังแลดูเป็นกะเทย แถมบ๊างบางเห็นซิลิโคนที่ปลายจมูก ส่วนหน้าอกพลาสติกก็สูงเว่อร์ผิดปกติ แข็งโป๊ก ไม่นุ่มนิ่มน่าจับ ชวนอึดอัด

ข่าวสดบิวตี้ ตามเธอไป ณัฐชญา คลินิก ซึ่ง พญ.ณัฐชญา ไมตรีเวช ให้คำปรึกษา และ ศัลยแพทย์ จักรวาล สังฆพรหม เป็นผู้ทำการผ่าตัด เกาะติดถึงห้องผ่าตัด กระทั่ง 1 เดือนต่อมา เพื่อเห็น Before & After จะๆ จุกๆ กันเลยจ้า

ต่อไปนี้สรุป เคสบาสตี้ พร้อมเพิ่มเติมเกร็ดความรู้ว่าศัลยกรรมยังไงถึงปลอดภัย และออกมาสวยใกล้เคียงธรรมชาติสร้างมากที่สุด

  1. พญ.ณัฐชญา ไมตรีเวช บอกว่าจะตัดปีกจมูก ด้วยวิธีตัดปีกแผลนอก เพราะว่าเนื้อบริเวณปีกจมูกของบาสตี้ค่อนข้างเยอะ หากใช้วิธีตัดแผลในจะไม่เห็นความต่าง การตัดแผลนอกจะสวยเป๊ะกว่า และจะทำให้จมูกโค้งปลายขึ้น เพื่อความสวยละมุนส่วนหน้าอก นอกจากย้ายตำแหน่งให้ต่ำลงมาแล้ว ต้องเปลี่ยนซิลิโคนใหม่ ใช้ขนาด 350 ซีซีก็พอ เพราะฐานเนื้อนมที่ไม่มี (ตามเพศสภาพเดิม) และเพื่อความสมส่วนกับรูปร่างบาสตี้
  1. คืนก่อนผ่าตัด บาสตี้ต้องอดข้าวอดน้ำ และงดแต่งหน้า ซึ่งหมอแจงเหตุผลว่าการผ่าตัดเสริมหน้าอกต้องดมยาสลบ บางคนอาจเกิดอาการกระเพาะบีบตัว ท้องไส้ปั่นป่วน ถ้ามีอาหารในกระเพาะ มันจะตีกลับขึ้นมา ทำให้เสี่ยงเข้าไปในหลอดลม ก่อให้เกิดปัญหาปอดอักเสบ ติดเชื้อการงดน้ำงดอาหารก่อนผ่าตัด เพื่อลดภาวะแทรกซ้อนดังกล่าว
  1. หมอยังบอกอีก ว่าการดมยาสลบเพื่อผ่าตัดสวยงาม จะให้ประมาณ 4 ชั่วโมง เต็มที่นานที่สุด 6 ชั่วโมง เพราะยิ่งดมยาสลบนาน โอกาสของการเกิดผลข้างเคียงจากยาสลบก็จะเยอะขึ้น หมอไม่ต้องการให้คนไข้เสี่ยง และในการดมยา ต้องมีวิสัญญีแพทย์ประกบอยู่ด้วยตลอด

  1. นพ.จักรวาล ใช้เวลาผ่าตัดทั้งหมดราว 5 ชั่วโมง บาสตี้ฟื้นปั๊บ พูดป๋อเลย ว่ารู้สึกหน่วงๆ ที่ดั้ง แต่สำหรับหน้า มีความรู้สึกชิวมาก เธอใช้เวลาพักอยู่ที่คลินิก 4 วัน เพื่อรอเอาสายเดรน ( Drain) ออก ก่อนกลับบ้านที่ต่างจังหวัด
  2. หมออธิบาย ว่าการทำหน้าอกมีสองแบบ ได้แก่ แบบใส่เดรนทิ้งไว้ เพื่อให้เลือดที่ลำเลียงเลือดที่ค้างอยู่ออกมา กับแบบที่ไม่ใส่สายเดรน ซึ่งมีข้อดีข้อเสียก็จะต่างกัน แต่หมอเลือกที่จะใส่สายเดรนให้กับบาสตี้ เพราะแผลจะหายเร็วกว่า และจะมีเลือดคั่งข้างในน้อยกว่า พอเลือดคั่งน้อยกว่า แผลข้างในก็จะหายไวกว่า โอกาสที่จะเป็นพังพืดรัดเต้านม ก็จะน้อยกว่า แล้วนมจะสวยธรรมชาติมากกว่า
  3. หมอกำชับเรื่องจมูก ว่าการตัดปีกแผลนอก ต้องดูแลเรื่องของแผล การรักษาความสะอาด การทำแผล แนะนำใช้คัตตอนบัดชุบน้ำเช็ดข้างในรูจมูก ทำแผลให้สะอาด อย่าให้เกิดสะเก็ด และคอยทาครีมหรือเจลป้องกันแผลเป็นร่วมด้วย
  4. บาสตี้กลับบ้านต่างจังหวัด หน้าอกเข้าที่เร็วมาก จมูกยังมีรอยเย็บอยู่แต่สามารถแต่งหน้าลงคอนซีลเลอร์กลบได้ เธอทำงานโพสต์รูปรีวิวสินค้าได้ทันทีเลย
  5. ครบ 1 เดือน เธอเข้ามากรุงเทพฯ พบหมอเพื่อติดตามผล และให้สัมภาษณ์กับข่าวสด บิวตี้ ว่ามีความสุขมาก หน้าอกนิ่ม ไม่แข็ง และคล้อยลงนิดนึง ดูธรรมชาติมาก ส่วนจมูก ก็ละมุนขึ้น ใครๆ ก็ชม แม้ยังมีรอยแผล แต่เชื่อว่าอีกไม่นานก็หาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แก้ศัลยกรรม เน็ตไอดอล บาสตี้ ขึ้นเขียง ย้ายเต้าพลาสติก ตัดปีกจมูก (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง