Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 23 ม.ค. 2564

รีวิว 3 ยาคุม เอาอยู่มั้ย ตัวไหนกินแล้วคลื่นไส้ ตัวไหนช่วยลดสิว

1 ต.ค. 2562 - 13:55 น.

รีวิว 3 ยาคุม เอาอยู่มั้ย มีผลข้างเคียงหรือเปล่า ผลพลอยได้คืออะไร มาตรฐานยุโรปราคาไม่แรง 200 บาทมีทอนจริงหรือ

ยาคุม โตกันมาขนาดนี้เรื่องกินยาคุม ไม่ใช่เรื่องที่น่าอาย หรือต้องปิดบังอีกต่อไปแล้วนะซิส แล้วจะบอกอะไรให้นะ ยาคุมไม่แค่เรื่องคุมกำเนิดอย่างเดียว ยังช่วยเรื่องอื่นๆ ให้เราอีกเพียบเลย

สารพัดปัญหาแบบที่ผู้หญิงเท่านั้นแหละถึงจะเข้าใจ

เอาจริงๆ เรื่องสารพัดปัญหาที่ผู้หญิงเราต้องเจออยู่ทุกวัน หรือช่วงก่อนมีประจำเดือน ผู้ชายเขาไม่เคยจะเข้าใจหรอก ทั้งปัญหาผิว ปัญหาสิว อารมณ์เหวี่ยงก่อนประจำเดือนมา ปวดท้อง เวียนหัว สารพัดจะเป็น…

จัดการให้อยู่หมัดได้ด้วย “ยาคุม”

ลองมาดู 3 ยาคุมที่เราจะมาชี้เป้านี้ดู เพราะจากที่เราลองมาแล้วคือ โอเคเลย ไม่มีอาการข้างเคียงต่างๆ ราคาก็ไม่แรง แถมยังได้มาตรฐานของยุโรปอีกด้วย มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

1. Minidoz

เปิดมาที่ตัวเเรกก่อนเลยกับ Minidoz ตัวนี้เป็นสูตร Gestodene 60 mcg + Ethinylestradiol15 mcg หรือเรียกสั้นๆ ว่า EE15 mcg เม็ดยาแบบ 24+4 (คือ เป็นตัวยา 24 เม็ด แล้วเป็นเม็ดเเป้งกันลืม 4 เม็ด) ซึ่งตัวนี้มีฮอร์โมน EE ต่ำที่สุดที่เราเคยกินมาเลย เพราะฉะนั้นแล้วใครที่กินยาคุมแล้วมีอาการคลื่นไส้ เวียนหัวล่ะก็ แนะว่าให้ลองตัวนี้ดู แถมยังช่วยในเรื่องของลดสิว ผิวมันได้ด้วย แล้วก็ไม่ต้องกังวลเรื่องอาการอ้วน บวมน้ำ เพราะจะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน

ที่สำคัญ ยังลดอาการก่อนมีประจำเดือน (PMS) ได้ดี เพราะเป็นยาคุมรุ่นใหม่แบบ 24 เม็ดนั่นเอง สำหรับใครที่ยังไม่เคยกินยาคุมแล้วอยากจะลองเป็นแผงแรก ก็แนะนำตัวนี้เลย เวิร์คสุด ผลข้างเคียงต่ำมากจริงๆ แถมราคาก็ไม่แรง แค่ 195 บาท แต่เราได้ยาที่นำเข้าแล้วเป็นมาตรฐานของยุโรปแบบจริงจัง

สรุปให้ฟังเป็นข้อๆ จะได้ไม่งง

2. Mercilon

ตัวนี้ก็เป็นอีกตัวที่ติดตลาดเหมือนกัน ซึ่งเขามีให้เลือกทั้ง 21 เม็ด กับ 28 เม็ด (คือ เป็นตัวยา 21 เม็ด แล้วเป็นเม็ดแป้งกินกันลืม 7 เม็ด) เป็นสูตร Desogestrel 0.15 mg มีค่า EE20 mcg ที่สูงกว่าตัวเเรก ก็เลยอาจทำให้กินแล้วอาจมีผลข้างเคียงคลื่นไส้ เวียนหัวได้ หรืออาจมีอาการอ้วน บวมน้ำได้

ยาคุมตัวนี้ด้วยสูตรของเขาที่เป็น Desogestrel จะไม่มีฤทธิ์ต้านฮอร์โมนเพศชาย เลยทำให้ไม่ได้ช่วยลดสิว ส่วนสูตรที่มีตัวยา 21 เม็ด แบบยารุ่นเก่าเลยไม่ได้ช่วยลดอาการก่อนมีประจำเดือน (PMS) ส่วนราคาตัวนี้ก็จะอยู่ที่ 175 บาท

สรุปให้ฟังเป็นข้อๆ จะได้ไม่งง

3. Meliane

มาที่ตัวสุดท้ายก็คือ Meliane ซึ่งเขามีให้เลือกทั้ง 21 เม็ด กับ 28 เม็ด (คือ เป็นตัวยา 21 เม็ด แล้วเป็นเม็ดแป้งกินกันลิม 7 เม็ด) ตัวนี้เขาเป็นสูตร Gestodone 75 mcg แล้วก็มี EE20 mcg เหมือนกัน หมายความว่า อาจมีผลข้างเคียงได้อย่างคลื่นไส้ เวียนหัว แล้วด้วยความที่เป็นสูตร 21 เม็ด แบบยาคุมรุ่นเก่าเช่นเดียวกับ Mercilon เลยจะไม่ช่วยในเรื่องของอาการก่อนมีประจำเดือน (PMS) ส่วนราคาตัวนี้อยู่ที่ 150 บาท

สรุปให้ฟังเป็นข้อๆ จะได้ไม่งง

ถือว่าเป็นยาคุม 3 ตัวที่ได้มาตรฐานยุโรปในราคาแบบไม่แรงสบายๆ ไม่เกิน 200 บาท ที่เราว่าคุณภาพดีงาม คุมกำเนิดได้ไม่มีพลาด แต่ส่วนในเรื่องของผลพลอยได้ก็ต้องเลือกเอาแบบที่ชอบ แต่เราชอบ Minidoz สุด เพราะมั่นใจได้ว่ากินแล้ว ช่วยลดสิว ไม่คลื่นไส้ ไม่อ้วนบวม ลดอาการ PMS ส่วนใครจะชอบตัวไหนยังไงก็ลองเลือกกันดูละกัน หรือมาเเชร์กันได้นะ

โดย Spice

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รีวิว 3 ยาคุม เอาอยู่มั้ย ตัวไหนกินแล้วคลื่นไส้ ตัวไหนช่วยลดสิว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง