หน้าใหม่สุดว้าว เปิดประสบการณ์ศัลยกรรม “เจนนี่ เจนขวัญ อินทะวงษ์” สาวมหาสารคาม ผู้ทุ่มทุนสร้าง 8 ล้าน เข้าออกห้องผ่าตัด 18 ครั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หน้าใหม่สุดว้าว สาวอีสานวัย 37 ปี “เจนขวัญ อินทะวงษ์” หรือ “เจนนี่” กรรมการบริหาร SS Agency Medical Tourism co., ltd. ผ่าตัดเปลี่ยนหนังหน้าจากสาวน้อยบ้านนา เป็นสาวสวยหน้าตาทันสมัย ทว่ากว่าจะได้หนังหน้าใหม่สุดว้าวมานี้ เธอต้องผ่านมีดหมอร่วม 18 ครั้ง กรีดก็แล้ว โขกก็แล้ว งานแก้ก็มี ผิดหวังก็เคย จึงพาตัวเองบินไปเข้าห้องผ่าตัดถึงเกาหลีซะเลย ฟาดไปเลย 8 ล้านบาท

นอกจากเธอได้ใบหน้าใหม่ รูปร่างใหม่ แถมอาชีพใหม่ คือ ให้คำปรึกษาและบริการสำหรับผู้สนใจไปทำศัลยกรรมที่เกาหลี โดยบริษัทของเธอ “ทัวร์ศัลยกรรมเกาหลี” เป็นบริษัทแรกของคนไทย ที่มีใบอนุญาติประกอบการธุรกิจเอเจนซี่ (ส่งคนไข้ต่างชาติ) ใบประกันสำหรับคนไข้ต่างชาติ และใบจัดตั้งบริษัทอย่างถูกต้องตามกฎหมาย

วันนี้เธอมาเล่าประสบการณ์การทำศัลยกรรม แนะนำด้วยว่าหากต้องการทำศัลยกรรมแล้วออกมาไม่พัง จะต้องระมัดระวังอะไรบ้าง ชมคลิป

ไทม์ไลน์เส้นทางศัลยกรรมของเจนนี่

ตั้งแต่พ.ศ.2542 ตอนอายุ 18 ปี เสริมจมูกครั้งแรก เธออยู่กับจมูกบานใหญ่เป็นเวลา 11 ปี

จนกระทั่งพ.ศ.2553 อายุ 29 ปี เธอเดินเข้าห้องผ่าตัดแก้จมูก ปรากฎว่าจมุกทะลุ ปลายแดงมาก จึงไปแก้อีกเป็นครั้งที่ 3 หมอนำกระดูกอ่อนหลังหูมาเสริมตรงปลายจมูก ผ่านไป 1 ปี ปลายจมูกยุบ ในช่วงเวลา 3-4 ปีที่แก้จมูกวนไปนั้น เธออยากมี ‘คาง’ ก็ลองฉีดฟิลเลอร์ก่อน ต่อมาเสริมคางซิลิโคน ผลออกมาคางเบี้ยวอีก

“เรารู้สึกว่า ไม่ได้แล้ว เราต้องหาอะไรที่แบบทันสมัยกว่า วิวัฒนาการทางการแพทย์อะไรประมาณนี้ค่ะ ก็เลยเป็นจุดทำให้เริ่มต้นไปที่เกาหลี” เธอบอกแรงผลักดัน ทำให้ตัดสินใจไปเกาหลี

กลายเป็นว่าเงินที่จ่ายไปราว 660,000 บาท กับการศัลยกรรมที่ไทยทั้งหมด 4 ครั้ง..สูญเปล่า

หลังจากล้มเหลวกับการทำศัลยกรรมครั้งแล้วครั้งเล่า สาวไทยสามสิบยังแจ๋ว ในวัย 33 ปีเมื่อพ.ศ.2557 บินไปแก้จมูก ตัดโหนกแก้ม เสริมหน้าอก ที่เกาหลีเลยจ้า

“พอเรารู้สึกว่าเราสวยขึ้น ดีขึ้น เราก็อยากดูดีขึ้นอีก มันก็ขยับไปส่วนอื่นด้วย”

อาทิ เอาซิลิโคนที่คางออก ยกคิ้ว ทำวีไลน์ ดูดไขมันใบหน้า-ต้นขา-เนินก้น-ปีกเอว ฉีดไขมันหน้าผาก-ขมับ-ร่องแก้ม-ก้น เย็บมุมปากด้านใน ยกมุมปากแบบเย็บ ยกกระชับแก้ม เอาไทเทเนียมที่โหนกแก้มและคางออก เปิดหางตา-ดึงลง เอาไขมันเปลือก เป็นต้น งานเลเซอร์ เทอมาจ อัลทาร่า ฉีดฟิลเลอร์-โบท็อกซ์ ร้อยไหมไม่ละลาย ร้อยไหมสามเหลี่ยม ฯลฯ

ทั้งหมด 14 ครั้ง ตัวเลขเช็กบิล 241.17 ล้านวอน หรือ 7,235,100 บาท เมื่อคำนวณรวมกับค่าศัลยกรรมทั้งในไทยและเกาหลีแล้ว 7,895,100 บาท ซึ่งเธอบอกว่าไม่ได้นับรวมค่าใช้จ่ายในการบำรุงผิว ที่ทำเป็นประจำ

ทริคลับ ศัลยกรรมปั๊วะปัง

“ใช้เวลาที่ทำกันแบบต่อเนื่อง ประมาณสัก 3-4 ปี ถือว่าถี่เหมือนกันค่ะ แต่จะเว้นประมาณ 3-6 เดือนแล้วแล้วค่อยทำอีก” เจนนี่ระวังเรื่องความปลอดภัยมาก เปลี่ยนตำแหน่งทำ เพื่อไม่ให้เนื้อเยื่อบาง ที่สำคัญ ยึดหลักความเป็นธรรมชาติ

“เวลาเจนทำ เจนจะยึดหลักความสมมาตรของใบหน้า และก็จะยึดหลักความเป็นธรรมชาติ เจนจะไม่ทำแบบโอเวอร์ เช่น เปิดหางตา จะไม่ดึงหางลงมากเกินไป มันจะทำให้ตาดำดูลอย และดูหลอก การแก้ไขกลับมาให้เป็นปกติมันจะยาก

“เราจะต้องคิดทบทวนดูแล้วว่า โอเคนะ ปลอดภัยนะ ทำแล้วมันจะต้องดีขึ้นนะ เจนถึงตัดสินใจทำ และค่อยๆ ไป เจนจะรู้ว่าเราไปได้ถึงระดับไหน เพราะว่าการผ่าบ่อยๆ ไม่ใช่ว่าจะดี คือ เนื้อเยื่อเราจะบางลงไปเรื่อยๆ”

อย่างไรก็ตาม ผู้คนก็มองว่าเธอเสพติดศัลยกรรมอย่างหนัก

“มันก็ไม่แปลกที่เค้าจะว่าเราเสพติดศัลยกรรม ทำอีกแล้ว เว้นอีกที ทำอีกแล้วเหรอ แต่เค้าไม่เข้าใจเหตุผลที่เราทำ ว่าทำไมเราถึงทำ หนูแก้ไขส่วนที่บกพร่อง”

เตือน ผู้สนใจทำศัลยกรรม

ในฐานะขึ้นเขียงผ่าตัดมานับไม่ถ้วน และประสบความสำเร็จ ออกมาสวยเลย กลายเป็นไอดอลศัลยกรรมระดับอินเตอร์ เจนนี่แนะผู้ที่ปรารถนาอยากทำศัลยกรรมว่า

“หนูอยากจะให้คิด วิเคราะห์ พออ่านปุ๊บ เราต้องวิเคราะห์ด้วย ไม่ใช่อ่านปุ๊บ เชื่อตามนั้นไปอย่างเดียว และให้มองหลายๆ อย่าง ความปลอดภัย ความสะอาด ความเป็นไปได้ เค้าต้องรู้จากพื้นฐานของเค้าก่อน เค้ามีปัญหาตรงไหน ต้องการแก้ไขตรงไหน คือ ให้มองความเป็นไปได้”

“อย่าพยายาม อย่าฝืนธรรมชาติด้วย เพราะไม่งั้นเวลามันพัง กลับมาแก้อีก มันยาก” เธอย้ำปิดท้าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน