หมอเกาหลี ชวนทำสวยแดนกิมจิ ศัลยกรรมโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หมอเกาหลี ชวนทำหน้า– เป็นหมอด้านศัลยกรรมความงามชื่อดังคนหนึ่งของประเทศเกาหลี สั่งสมประสบการณ์มากว่า 10 ปี ก่อนที่ หมอคิม ฮักยอง จะตัดสินใจเปิดโรงพยาบาลศัลยกรรมความงาม ในชื่อ note plastic surgery โดยร่วมกับพาร์ทเนอร์หมอศัลยกรรมมือดีซึ่งมีความเชี่ยวชาญแต่ละด้าน ประกอบด้วย หมอคิม แจกน, หมอควอน ซุนกึน, หมอยู จีฮัน

เป็นที่ทราบกันดีในประเทศไทยศัลยกรรมของเกาหลีได้รับความนิยมอย่างมาก หมอคิม จึงเลือกมาจัดงานเปิดตัวโรงพยาบาลที่เมืองไทย ได้ฤกษ์ดีไปช่วงต้นเดือนธ.ค.ที่ผ่านมา ที่โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท โดยร่วมกับ บริษัทเอเจนซี่ FLBM ของ นินิว พิมพ์นารา ชิยรัชต์ และ บริษัท SKI

งานนี้มีดาราคนดังไปร่วมงาน อาทิ อธิกิตติ์ ไพบูลย์รัตนกิจ หรือ แบงค์ แบล็ควานิลลา กับภรรยา ไอซ์ ณพัชรินทร์, นก อุษณีย์ วัฒฐานะ และ ศุภรดา เต็มปรีชา หรือ พะแพง AF

“การรวมตัวของพวกเราเป้าหมายคืออยากเป็นโรงพยาบาลที่ได้มาตรฐาน สร้างความเชื่อมั่น ทำให้คนไข้เกิดความศรัทธา ไม่ว่าโรงพยาบาลจะผ่านไปกี่ปี ชื่อเสียงของโรงพยาบาลก็ยังเป็นที่ไว้วางใจของคนไข้

ผมมีความสุขกับการดูแลคนไข้และการผ่าตัดรักษาคนไข้ ตอนแรกที่ตั้งโรงพยาบาลก็รู้สึกว่าอยากทำงานในสภาพแวดล้อมที่มีความสุข คนไข้ที่มาผ่าตัดได้รับความสุขกลับไป ตรงกับชื่อของโรงพยาบาล ที่มีความหมายตรงตัว คือเราจะจดจำคนไข้ทุกคน ไม่มีวันลืม” หมอคิม กล่าว

การรักษาจึงยึดมั่นว่าจะทำทุกอย่างไม่ให้เกิดผลเสียหรือผลกระทบกับคนไข้ รักษาโดยหมอที่มีความเชี่ยวชาญ ดูแลพิถีพิถันในทุกขั้นตอน รวมไปถึงความทันสมัยของเครื่องมือและอุปกรณ์การแพทย์ ทางโรงพยาบาลเลือกใช้เครื่องมือที่ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพดีที่สุด

ปัจจุบันศัลยกรรมที่นิยมและเป็นที่ยอมรับมากขึ้นเรื่อยๆ การทำตา จมูก นั้นแทบจะเป็นเรื่องปกติไปแล้ว และที่ได้รับความนิยมอย่างมากคือการผ่าตัดชะลอวัย ในส่วนของคนไทยที่นิยมศัลยกรรมที่เกาหลีภาพรวมคือการทำจมูก และแก้ไขโครงหน้า

อย่างไรก็ตามหมอคิม มองว่าการทำศัลยกรรมไม่ควรทำตามเทรนด์ แต่ควรดูว่าเหมาะสมกับคนไข้หรือไม่ หากเห็นว่าไม่เหมาะ หรือคนไข้ไม่ควรทำก็ไม่อยากให้ทำ

ปีหน้าอาจมีการผ่าตัดอะไรซึ่งเป็นที่นิยม แต่ในมุมมองหมอ อยากเน้นไปที่การทำให้คนไข้สามารถเปิดเผยความสวยงามที่ซ่อนอยู่ในตัวได้มากขึ้น อะไรที่เป็นจุดบกพร่องก็เสริมให้ดีขึ้นมากกว่า ไม่อยากให้ไปตามเทรนด์

สำหรับความเห็นของเหล่าคนดังที่อยากไปทำศัลยกรรรมกับหมอคิม ไอซ์ ณพัชรินทร์ ซึ่งเตรียมบินไปศัลยกรรมที่เกาหลีอีกครั้งกล่าวว่า ไอซ์เชื่อว่าผู้หญิงทุกคนไม่ได้อยากแก่ ไม่ได้อยากดูทรุดโทรมลง แต่เมื่อเราอายุมากขึ้นความหย่อนยานเพิ่มขึ้น ก็ไม่อยากให้หย่อนยานตามอายุ

ก่อนหน้านี้ไอซ์เคยไปทำหน้าที่เกาหลีเหมือนกัน ทำแล้วออกมาดี สวย ชอบทุกอย่าง แต่ยังมีติดอีกนิดคืออยากได้ปลายจมูกที่ค่อนข้างชัดและพุ่งมากขึ้น

อีกเรื่องที่อยากทำคือตา ตัวเองเป็นคนตาโตอยู่แล้วแต่พอโตขึ้น แก่ลง หนังตาก็ตกลง ไม่อยากให้หนังตาตก และทราบว่าหมอคิมเก่งด้านตาและจมูก รอบนี้จึงจะจัดการให้สวยแน่นอน

ไม่ได้ไปคนเดียวไอซ์ยังควง หนุ่มแบงก์ สามีไปด้วย ซึ่งไอซ์กล่าวว่า ที่จริงแบงก์กลัวและไม่อยากทำ แต่เห็นภรรยาทำออกมาแล้วสวย และ การทำศัลยกรรมที่เกาหลีส่วนตัวไอซ์รู้สึกว่าปัญหาเรื่องช้ำจางลงเร็วมาก ความเจ็บปวดแทบไม่มี พอมาเล่าให้สามีฟังเขาเลยจะไปทำจมูก

ด้าน แบงก์ กล่าวว่า ส่วนตัวยอมรับว่าแอบกลัว และอายุป่านนี้แล้ว จู่ๆ ก็นึกอยากทำขึ้นมา ไปอยู่ที่ไหนมาทำไมไม่ทำตั้งนาน แต่เมื่อเห็นภรรยาไปทำ การพักฟื้น แผลบริเวณที่เราทำมันหายเร็วมาก ก็ทำให้มั่นใจ

นก อุษณีย์ กล่าวว่า ที่อยากทำคือเรื่องตา เพราะอายุเริ่มเยอะขึ้นและโบท็อกซ์เริ่มเอาไม่อยู่ จึงมาขอคำปรึกษาคุณหมอว่าต้องทำอะไรบ้างให้ดูเด็กลง ตอนแรกคิดว่าต้องกรีดตัด แต่พอมาปรึกษาคุณหมอบอกว่าแทบไม่ต้องทำอะไรเลย ฉีดและดึงเล็กน้อย ทำแค่เบาๆ ซึ่งก็ดี

เราไม่ได้อยากทำศัลยกรรมชุดใหญ่ หรือทำให้หน้าเปลี่ยนไปเลย เราชอบหน้าเราอยู่แล้ว เพียงแต่อยากให้หน้าดูหวานขึ้น ดูเด็กลงเท่านั้นเอง หมอไม่ได้เชียร์ว่าต้องทำเยอะๆ ไม่ได้ขายของ แต่อยากให้เราสวยจริงๆ บอกยังไม่ต้องทำ ใครมาบอกให้ทำไม่ต้องทำ

 

ด้าน พะแพง กล่าวว่า แพงเคยทำจมูกมาหลายครั้ง ล่าสุดเอาซิลิโคนออกเพราะจมูกทะลุจึงเข็ดกับการทำศัลยกรรม ประกอบกับจังหวะนั้นไปเล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีมเลยหยุดคิดเรื่องความสวยความงาม จนวันนี้อายุ 31 แล้ว เลยอยากกลับมาสวย พอดีหมอมาโปรโมทที่เมืองไทยจึงอยากทำ ดูจากฝีมือหมอ เสิร์ชข้อมูลจากอินเตอร์เน็ต และฟังจากรุ่นพี่จึงมั่นใจ

 

สนใจทำศัลยกรรมที่เกาหลี ติดต่อ บริษัท FLMB คุณนินิว โทร. 0943273747

 

บินศัลยกรรมเกาหลี จ๊ะ-อาร์สยาม เจอซินแสดังเตือนจุดนี้ทำรวยมาก-ห้ามแตะระวังชีวิตพัง

เปิดใจ สุรชัย สมบัติเจริญ หลังทำหน้าใหม่รอบ 2 เผยเตรียมซิกซ์แพค ปัดเสพติดศัลยกรรม (คลิป)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน