วิ่งในบ้าน แอร์สาวพิชิตฮาล์ฟมาราธอน 21 กม. ในโรงจอดรถ! (คลิป)

3 เม.ย. 2563 - 17:24 น.

วิ่งในบ้าน แอร์สาวพิชิตฮาล์ฟมาราธอน 21 กม. ในโรงจอดรถ วิ่งวนกว่า 2,000 รอบ เกือบ 3 ชั่วโมง ในพื้นที่อันน้อยนิด Fit From Home ของจริง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วิ่งในบ้าน ปกติวิ่งฮาล์ฟมาราธอน 21 กิโลเมตร มักจะวิ่งกันในทางตรง หรือสวนสาธารณะที่มีพื้นที่ แต่เมื่อสถานการณ์เสี่ยงโควิด-19 โรคระบาดเช่นนี้ จะวิ่งที่ไหนกันล่ะ


เพจเฟซบุ๊กวิ่งไหนดี : Wingnaidee ได้ส่งต่อเรื่องราวของ มิ้ว – ชมพูนุช ประพัทธาคิณี แอร์โฮสเตสการบินไทย ที่ชื่นชอบการวิ่งเป็นชีวิตจิตใจ

สำหรับไอเดียการวิ่งในบ้านนี้นั้นเธอบอกว่า ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนักวิ่งยุโรปท่านหนึ่งที่วิ่งบริเวณระเบียงบ้าน จึงอยากทำตามบ้าง ในสถานการณ์ที่ต้องเก็บตัวอยู่บ้านเช่นนี้ การออกไปวิ่งในสวนสาธารณะก็คงจะเสี่ยงไวรัสโคโรนาเป็นอย่างมาก


แม้พื้นที่ในบ้านจะไม่เยอะ แต่เธอก็อาศัยโรงจอดรถหน้าบ้านวิ่งวนอยู่ รวมเวลาทั้งหมด 2.52 ชั่วโมง เพซ 8 วิ่งวนอยู่กว่า 2,000 รอบ รอบหนึ่งจะได้ประมาณ 10 เมตร

“นั่งมองดูบ้าน ก็คิดว่า ที่ๆน่าจะวิ่งได้ก็คงเป็นโรงจอดรถ วิ่งวนไปมาน่าจะพอได้ ก็ลองดู แต่…มันไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะปัญหาแรกเลย คือ อากาศบ้านเราร้อนอ้าวมาก วิ่งไป 2-3 โลแรก ก็จะหายใจไม่ออกละ เพราะใต้หลังคาไม่มีลม ต่อมาปัญหาที่2 คือ พื้นโรงรถมีความชัน กับในขณะที่เราต้องวนไปมา สุดท้ายเข่าด้านซ้ายพลิกค่ะ ที่โล 13 เลยต้องเดินอยู่ 1 โล เพื่อดูว่า จะไปต่อไหวมั้ย

 

 สุดท้ายต้องวิ่งวนขวาอย่างเดียว แล้วใช้เข่าขวาเป็นตัวรับน้ำหนักค่ะ วนไปจนครบระยะฮาล์ฟ ถามว่าเหนื่อยมั้ย จริงๆกล้ามขาไปต่อได้ค่ะ แต่เข่าบอกว่า ไปต่อ เธอได้เจ็บเป็นเดือนแน่ สรุปต้องฟังเสียงจากเข่าค่ะ จบที่ฮาล์ฟพอ

โดยรวม สนุกดี แต่สงสารเข่าจัง ใครอยากลอง แนะนำดูพื้นที่ดีๆนะคะ ต้องวนหลายรอบเสี่ยงต่อการบาดเจ็บได้ง่ายๆค่ะ


วิ่งจบเอาเสื้อ Finisher Half งานอื่นมาถือเป็นพร็อบซะหน่อย

ใครอยากทำตามนางฟ้านักวิ่งคนนี้ ลุยเลยค่ะ ออกกำลังกายเพิ่มภูมิคุ้มกันต้านโควิด-19 กันค่ะ


ขอบคุณข้อมูลจาก เพจเฟซบุ๊ก : วิ่งไหนดี : Wingnaidee และเฟซบุ๊ก Chompunut Prapattakhinee

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วิ่งในบ้าน แอร์สาวพิชิตฮาล์ฟมาราธอน 21 กม. ในโรงจอดรถ! (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง