แต่งหน้า WFH สวยปั๊วะไม่โป๊ะ สแตนบายประชุมคุยงานหน้ากล้อง

8 เม.ย. 2563 - 18:16 น.

แต่งหน้า WFH สวยปั๊วะไม่โป๊ะ สแตนบายประชุมคุยงานหน้ากล้อง เพราะหน้าสดจะทำให้เจ้านาย หรือเพื่อนร่วมงานตกใจได้ แม้จะอยู่บ้านก็ต้องสวยค่ะ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แต่งหน้า เเม้จะอยู่บ้าน Work From Home แต่จะปล่อยให้หน้าสด ก็คงจะไม่ได้ เพราะสาวๆ ออฟฟิศทั้งหลายต้องวิดีโอคอลประชุมคุยงานกับหัวหน้าและเพื่อนร่วมงาน หากไม่อยากให้ทุกคนเห็นคุณหน้าสด สิวผุด กระ ฝ้า หน้าหมอง เพราะมือถือโน้ตบุ้ก สมัยนี้กล้องชัดสุดฤทธิ์ ตื่นเช้ามาเมกอัพด่วนค่ะ เพราะต้องสแตนบาย เราไม่รู้ว่าหัวหน้าจะเรียกประชุมตอนไหนซะด้วย

ลงรองพื้น หรือบีบีครีม

สำหรับใครที่มีปัญหากระ ฝ้า แนะนำให้ฟาดด้วยรองพื้นเบอร์เดียวกับผิวค่ะ ไม่ควรใช้สีที่อ่อนกว่าสีผิวจริง เพราะจะทำให้หน้าลอย ดูโป๊ะได้ และที่สำคัญอย่าลืมทาคอด้วย ทว่า หากสาวๆคนไหนไม่มีปัญหาเรื่องหน้า ก็ลงแค่บีบีครีมก็เพียงพอค่ะ อ้อ! หากใครใต้ตาคล้ำเพราะดูซีรีส์ยันเช้า อย่าลืมใช้คอนซีลเลอร์กลบแพนด้าด้วย

เขียนคิ้ว


ควรใช้สีที่อ่อนกว่าสีคิ้วจริง หรือสีเดียวกับสีผม เพราะจะทำให้หน้าละมุนขึ้น หากใช้สีทาคิ้วสีเข้มจะทำให้หน้าดุ และที่สำคัญเขียนคิ้วแบบไม่ต้องหนาและโค้งมาก เน้นสายเกา ไม่เน้นสาย ฝ.

แต้มอายแชโดว์

เราจะไม่เน้นสีสันฉูดฉาด เพราะเดี๋ยวโป๊ะแตก รู้ว่าแต่งหน้าจัด ต้องเน้นสีธรรรมชาติ แต่งตาสีเดียวก็พอ เช่น น้ำตาลทอง ส้มพีช สีชมพู ไม่ต้องเสียเวลามานั่งคัดเบ้า


อายไลน์เนอร์

แนะนำให้เขียนให้ชิดโคนขนตา และเส้นเล็ก อย่ากรีดเส้นใหญ่ ให้ทุกคนรู้ว่าเราตาคมธรรมชาติ ปกติจะใช้อายไลน์เนอร์สีดำ แต่หากอยากหน้าละมุน แนะนำให้ใช้สีน้ำตาล จะแบ๊วได้อีก

ปัดแก้มใสๆ


การปัดแก้มจะทำให้ใบหน้าเราดูสดใสขึ้น ดูมีน้ำมีนวล สุขภาพดี ได้ ควรใช้โทนชมพู พีช หรืออมส้ม

ทาปาก

สุดท้าย เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ คือลิปสติก แนะนำให้ทาสีชมพู หรือส้มอิฐ จะทำให้หน้าดูสว่างสุดๆ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แต่งหน้า WFH สวยปั๊วะไม่โป๊ะ สแตนบายประชุมคุยงานหน้ากล้อง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง