เทรนด์หน้ากาก มัดรวมไอเดียแมสก์หลุดโลก สร้างสีสันช่วงโควิด หน้ากากหายากดีนักก็ DIY เองซะเลย สายแฟ สายมูมาครบ เห็นแล้วยอมใจให้กับความครีเอต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เทรนด์หน้ากาก ธรรมดาโลกไม่จำ เมื่อหน้ากากหายาก สายครีเอตยอมได้ที่ไหน พากันงัดไอเดียทำหน้ากากแบบแปลกๆ สร้างรอยยิ้มช่วงวิกฤตโควิด มีตั้งแต่แบบน้อยแต่มาก ไปจนถึงเจาะรูดูดชานมไข่มุกได้

หน้ากากดูดน้ำ

คิดได้ไง! ร้านกาแฟในเกาหลีปิ๊งไอเดียเอาใจคอกาแฟ จบปัญหากวนใจเรื่องถอดหน้ากากบ่อยๆ ไปเลย เพราะหน้ากากตัวนี้สร้างมาเพื่อสายชา กาแฟโดยเฉพาะ เรียกว่าดื่มได้ทุกที่ ทุกเวลา แค่เปิดจุกที่หน้ากากออกเท่านั้นเอง

หน้ากากสาวสอง

เล่นใหญ่มากแม่ มีสิบให้สิบ! โซเชียลฯ ยกให้เป็น หน้ากากกะเทย เพราะแต่ละชิ้นเรียกว่าจัดเต็ม ทั้งปักเลื่อม ประดับขนนก หรือโบว์ และลวดลายดอกไม้ต่างๆ ถูกใจสาวๆ เป็นอย่างมาก หากสวมแมสก์นี้ไปข้างนอกคงสร้างรอยยิ้มให้คนที่พบเห็นได้ไปตลอดทาง

หน้ากากยกทรง

หาซื้อยากดีนักก็เปลี่ยนบราเป็นหน้ากากซะเลย ไอเดียแซ่บๆ จาก วาโก้ เรียกว่าไม่ต้องพึ่งจักรเย็บผ้าใดๆ แค่มีบรา เข็ม ด้าย กรรไกรก็ครีเอตหน้ากากได้แล้ว

หน้ากากสำหรับคนหูหนวก

เมื่อทุกคนใส่หน้ากากแบบปกปิดมิดชิด แล้วผู้บกพร่องทางการได้ยินจะอ่านปากได้อย่างไร นี่คือคำถามที่จุดประกาย แอชลีย์ ลอว์เรนช์ เจ้าของไอเดียผู้ออกแบบหน้ากากที่สามารถมองเห็นปากของผู้ใส่ได้

หน้ากากดำน้ำ

จากหน้ากากดำน้ำสู่เครื่องช่วยหายใจให้ทีมแพทย์ในอิตาลี กู้สถานการณ์ยามวิกฤตขณะที่หน้ากากช่วยหายใจไม่เพียงพอ

หน้ากากเสื้อยืด

เสื้อยืดตัวเดียวก็เอาอยู่แล้ว! ไอเดียจาก แม่นุ้ย-สุจิรา DIY หน้ากากเองง่ายๆ ให้คุณสามี และลูกๆ ใส่ งานนี้ไม่หวงไอเดีย “ใครไม่มีหน้ากากเอาวิธีนี้ไปใช้ก่อนได้นะ ใช้แค่เสื้อยืดตัวเดียวเท่านั้น”

หน้ากากปลุกเสก

สายมูพลาดได้ไง เพราะหน้ากากปลุกเสกนี้ทำมาจากผ้าสบงของพระ แถมปลุกเสกให้ด้วยเพื่อสร้างขวัญ และกำลังใจให้กับคนสวมใส่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน