Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 6 ส.ค. 2563

ทริคฟันขาว ช่วงกักตัวทำได้เลย ไม่ต้องเข้าคอร์สฟอกสีให้เสียตังค์

26 เม.ย. 2563 - 15:32 น.

ทริคฟันขาว ช่วงกักตัวทำด่วน ไม่ต้องเสียตังค์เข้าคอร์สฟอกสี ทำตามได้ที่บ้าน ประหยัดงบ ยิ้มกว้างได้อย่างสบายใจ

ทริคฟันขาว การไปพบหมอฟันช่วงนี้เป็นเรื่องลำบาก หลายๆคนฟันเริ่มเหลือง หลังจากไม่ได้ขูดหินปูนมาหลายเดือน ใครอยากปรับสีฟันให้อ่อนลง ทำตามด่วนจ้า


ใช้ลิปสติกสีแดงสด

แม้จะกักตัวอยู่บ้าน แต่บางครั้งก็ต้องแต่งหน้าสแตนบายประชุมวิดีโอคอล อยากฟันขาวจัดไปค่ะ สีแดงเพลิง ทริคคือเลือกใช้ลิปสติกที่มีอันเดอร์โทนสีฟ้า เช่น ลิปสติกสีแดงสด,สีแดงเชอรี่ หรือสีแดงไวน์ เพราะจะทำให้ฟันดูขาวสว่างขึ้น หลีกเลี่ยงการใช้ลิปสติกเนื้อครีมเพราะจำทำให้สีฟันหมองลงกว่าเดิม หลีกเลี่ยงการใช้ลิปสติก โทนส้ม เหลือง น้ำตาล โดยเฉพาะสีพีช เพระจะยิ่งทำให้สีฟันที่ เหลืองยิ่งเด่นขึ้น

แปรงฟันหลังมื้ออาหาร

เป็นสิ่งสำคัญมากๆ เมื่อไหร่ก็ตามที่เรากินอาหารมักจะมีเศษอาหารตกค้างอยู่ในซอกฟันของหาก หากไม่บ้วนปากหรือแปรงออก นี่แหล่ะบ่อเกิดคราบสะสมให้ฟันเหลืองเลยละ อ้อ และไม่ควรแปรงฟันทันทีหลังจากดื่มเครื่องดื่มบางประเภท เช่น โซดา หรือเครื่องดื่มที่มีรสเปรี้ยวบางประเภท ในเครื่องดื่มที่มีรสชาติเข้มข้น เมื่อรวมตัวกับสารขจัดคราบในการแปรงฟันจะทำให้เกิดการกัดกร่อนของเคลือบฟันได้ เคล็ดลับในการป้องกันให้ฟันขาวสะอาดคือ แทนที่จะดื่มโซดา ควรดื่มน้ำหรือ


ใช้หลอด ให้น้ำโดนฟันน้อยสุด

การดื่มโดยใช้หลอดจะช่วยให้ผ่านไปสู่ลำคอโดยไม่ต้องผ่านฟันได้ และจะช่วยป้องกันสารที่เคลือบฟันให้คงอยู่ นอกจากนี้ พวกชา กาแฟ และไวน์ยังเป็นตัวการทำให้ฟันของเราเกิดสีขุ่นหม่นหมอง แถมยังทำลายความแข็งแรงของฟันอีกต่างหาก หากเลิกไม่ได้ก็ควรลด โดยทุกครั้งนี้เกิดความอยากควรใช้หลอดมาดูดแทน เพื่อให้โดนฟันน้อยที่สุด

เคี้ยวหมากฝรั่ง

การเคี้ยวหมากฝรั่งยังช่วยกระตุ้นการเกิดน้ำลายมากขึ้นชะล้างสิ่งสกปรกรวมทั้งยังช่วยปรับสภาพ PH กรด เบสในช่องปากอีกด้วย ความเหนียวของหมกฝรั่งยังช่วยเอาพวกเศษอาหารที่ติดตามฟันออกได้บางส่วนอีกด้วย นอกจากนี้ หมากฝรั่งยังมีสารไซลิทอลช่วยลดฟันผุได้

หลังว่ายน้ำรีบแปรงฟัน

อ่านไม่ผิดค่ะ จากการศึกษาสมาคมสุขภาพฟันของอเมริกาพบว่า คลอรีนในสระอาจช่วยป้องกันแบคทีเรีย แต่หากใส่มากเกินไปจะทำให้เกิดค่าความเป็นกรดที่เป็นอันตรายทั้งต่อปอดและสุขภาพฟันได้ เคล็ดลับ แปรงฟันหลังจากว่ายน้ำและใช้ฟลูออไรด์ บ้วนปากทันทีหลังจากว่ายน้ำเป็นเวลานานกว่า 1 ชั่วโมง

ทานแอปเปิล 1 ผลต่อวัน
อาหารจำพวกแอปเปิล แครอท อาหารที่ต้องเคี้ยวเหล่านี้ทำหน้าที่เหมือนการขัดฟัน เมื่อเราเคี้ยวจะช่วยขจัดคราบที่สกปรกที่เคลือบฟันอยู่เป็นเวลานาน ยิ่งหากเราเป็นคอกาแฟด้วยแล้วหากรับประทานแอปเปิลวันละผลจะช่วยลดคราบที่ติดอยู่กับฟันมากทีเดียว เคล็ดลับหากไม่มีโอกาสแปรงฟันในระหว่างมื้ออาหาร แต่มีโอกาสรับประทานแอปเปิล ให้ทานน้ำตามด้วยเพื่อลดคราบน้ำตาลที่จะมีผลต่อสุขภาพฟัน


จูบอย่างดูดดื่ม

ใครมีคู่รัก ยิ้ม เลยค่ะ ใช้ช่วงเวลากักตัวให้เป็นประโยชน์ การจูบเป็นการเพิ่มจำนวนน้ำลายที่อยู่ในปากซึ่งช่วยทำความสะอาดฟันและป้องกันแบคทีเรียที่เป็นทำอันตรายต่อฟันได้ เคล็ดลับการแสดงความรักโดยการจูบช่วยสร้างแสดงความสุขด้วยในเวลาเดียวกัน แต่หากเราไม่มีคนให้จูบ ไม่เป็ฯไรค่ะ ข้ามไปวิธีอื่น

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ทริคฟันขาว ช่วงกักตัวทำได้เลย ไม่ต้องเข้าคอร์สฟอกสีให้เสียตังค์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง