Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 7 ส.ค. 2563

โบท็อกซ์ 5 เคล็ดวิธีประคองหนังหน้าให้เต่งตึง ระหว่างคลินิกความงามยังไม่เปิด

2 พ.ค. 2563 - 10:38 น.

โบท็อกซ์ คลินิกความงามยังไม่ได้รับอนุญาติให้เปิด นับวันริ้วรอยตีนกากลับมาเยือนตรึม หวั่นยับย่นจนโลกเห็นความจริงของหนังหน้าที่แท้ทรู! ทำไงดี?

โบท็อกซ์ ปกติผู้หญิงเราจะมีปฎิทินความงามส่วนตัว ว่าจะต้องทำทรีตเมนต์ ฉีดนั่นเติมนี่เมื่อใด โดยเฉพาะโบท็อกซ์ ซึ่งวาระการฉีดเริ่มตั้งแต่ 4 เดือนบ้าง 6 เดือนบ้าง

เชื่อว่าในรอบสองเดือนที่ผ่านมานี้ สาวน้อยสาวใหญ่หลายคนถึงเวลาต้องฉีดแล้วล่ะ แต่ภายใต้พรก.สั่งปิดคลินิกความงาม สาวๆ ไม่สามารถฉีดเติมโบท็อกซ์ได้ ซึ่งเหตุการณ์นี้ไม่ได้เกิดขึ้นในประเทศไทยเราเท่านั้น ในหลายๆ ประเทศก็เช่นกัน

ศัลยแพทย์คนดัง “โจเซฟ ฮาดีด" (Josef Hadeed) จากลอสแอนเจอลิส สหรัฐฯ ได้เขียนบทความ How to maintain injectable results while under quarantine ใน plasticsurgery.org แนะนำสาวโบถึงวิธีการรักษาความเด้งดึ๋งเต่งตึงให้นานที่สุดท่ามกลางสถานการณ์คลินิกปิด ดังนี้ค่ะ

หนึ่ง-เลี่ยงโดนแสงแด ทั้งนี้ต้องทาครีมที่มีสารกันแดดทุกวัน แม้อยู่บ้านหรือออกข้างนอกในวันที่ท้องฟ้าอึมครึม ไม่มีแดด

สอง-ดูแลผิวให้ถึงพร้อมทุกวัน ตั้งแต่การล้างหน้าให้สะอาด ลงโทนเนอร์ช่วยปรับสภาพผิว และทาครีม ที่สำคัญ ดื่มน้ำเยอะๆ ด้วย

สาม-ทานซิงค์ (Zinc) หรือ ธาตุสังกะสี เป็นแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย ทำหน้าที่ควบคุมการทำงานในระดับเซลล์ เป็นหัวใจในการทำงานร่วมกับเอนไซม์ต่างๆ มากกว่า 300 ชนิดในร่างกายเรา

มีการศึกษาว่าอาหารเสริมชนิดนี้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของโบท็อกซ์ถึง 30%

สี่-อย่าเครียด เข้าใจว่าหลายคนกำลังนอยด์เรื่องเงินเรื่องงาน และแม้แต่เรื่องสภาพตัวเองที่ไม่ได้เติมโบท็อกซ์ ส่องกระจกเห็นริ้วรอยมาก็เครียด หมอแนะนำว่าให้ปล่อยวางค่ะ

ห้า-ปรึกษากับแพทย์ความงามทางออนไลน์ แม้ช่วงนี้รณรงค์ให้รักษาระยะห่างทางสังคม แต่มีสถานความงามหลายแห่งเปิดบริการให้คำปรึกษาทางออนไลน์ ยิ่งใครมีคลินิกเจ้าประจำ ก็สามารถนัดคิวล่วงหน้าได้ หลังคลินิกความงามได้รับอนุญาติให้เปิด ก็กลับมาสวยได้แล้ว

เรียบเรียงข้อมูลจาก plasticsurgery.org

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ โบท็อกซ์ 5 เคล็ดวิธีประคองหนังหน้าให้เต่งตึง ระหว่างคลินิกความงามยังไม่เปิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง