Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 29 พ.ย. 2563

ซูบิน แกะสูตรรีดไขมัน ไอดอลสายกินในตำนาน ยุบ 42 กก.

16 พ.ค. 2563 - 16:23 น.

ซูบิน แกะสูตรรีดไขมัน ไอดอลสายกินในตำนาน ยุบ 42 กก. จากสาวร่างอ้วน 131 กิโลฯ สู่ความลีน ลบภาพยูทูปเบอร์กินแหลกไม่ยั้งไปจนเกลี้ยง

ซูบิน ถึงกับต้องขยี้ตารัวๆ นี่คนเดียวกันจริงๆ ใช่ไหม!? สำหรับสาว ยาง ซูบิน ยูทูปเบอร์เกาหลีสายกินในตำนานที่ทั่วโลกรู้จักเป็นอย่างดีว่าจัดหนักจัดเต็มเรื่องกินสุดๆ อย่าง การกินไข่ดาวทั้งฟองในคำเดียว, กินปิ้งย่างเกาหลีแบบโหดมาก แถมยังดื่มน้ำอัดลมขวดลิตรแทบทุกคลิป

พอได้เห็นพฤติกรรมการทานอาหารของเธอผ่านช่องยูทูป ทำเอาแฟนคลับหลายคนเป็นห่วงเรื่องสุขภาพในอนาคต แต่นั่นก็ยังไม่ทำให้เธอหันมารักษาสุขภาพ แถมยังทำช่องยูทูปกินดุมากว่า 4 ปี

แต่ไม่นานนี้ เธอได้เปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่ โดยเริ่มลดน้ำหนักตั้งแต่ปีที่แล้ว จนล่าสุดลดไปได้ถึง 42 กิโลกรัม!! ขณะที่ล่าสุดเธอก็ได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัวเพื่อให้กำลังใจสาวๆ ที่กำลังลดหุ่นด้วยว่าสิ่งนี้เพิ่มความมั่นใจให้เธอมากขึ้น และทำให้เธอรู้สึกรักตัวเองมากขึ้นไปอีก

“1 ปีแล้วที่ฉันเริ่มลดน้ำหนัก ฉันรู้สึกรักตัวเองมาก และคิดว่ามีความมั่นใจเพิ่มขึ้นมากเลยล่ะ แต่ก่อนฉันหาซื้อเสื้อผ้า หรือชุดชั้นในยากมากเลย แต่ตอนนี้สามารถซื้อได้ง่ายๆ

อยากบอกทุกคนว่าร่างกายไม่เคยโกหก และความพยายามไม่เคยทรยศใคร ฉันคิดว่านี่เป็นคำตอบของการลดน้ำหนักที่แท้จริง มันไม่ใช่แค่เดือนสองเดือน แต่คุณต้องดูแลสุขภาพให้ดีไปตลอดชีวิต สู้ๆ”

ส่วนวิธีลดน้ำหนักของเธอตลอด 1 ปีที่ผ่านมา ซูบิน เลือกกินอาหารที่เพิ่มโปรตีนให้กับร่างกายมากกว่าเพิ่มไขมัน อย่างอะโวคาโด ปลาแซลมอน ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ และยังปรุงอาหารเองด้วยวิธีการอบ

 

รวมถึงการออกกำลังกายมีตั้งแต่การวิ่งมาราธอน, คาร์ดิโอ และเวทเทรนนิ่ง โดยมีตารางออกกำลังกายตามนี้

ท่า Chest Touch Push-ups : ทำ 15 ครั้ง 2 เซ็ต

ท่า Stand Side Bend : ทำ 15 ครั้ง 2 เซ็ต

ท่า Step Box : ทำ 20 ครั้ง 2 เซ็ต

ท่า Dumbbell Squat (10 กิโล) : ทำ 30 ครั้ง 2 เซ็ต

ท่า Dumbbell Kickback (4 กิโล) : ทำข้างละ 15 ครั้ง 2 เซ็ต

ท่า Step Box Speed : ทำ 40 ครั้ง 1 เซ็ต

ท่า Leg Lifts : ทำ 15 ครั้ง 2 เซ็ต

ท่า Step Box Side : ทำ 30 ครั้ง 1 เซ็ต

หากใครกำลังหาแรงบันดาลใจลดหุ่นก็ลองเข้าไปส่องไอจี @Soobin1119 ของสาว ซูบิน ไว้เป็นแนวทางได้ แถมยังได้อ่านข้อความดีๆ จากเธอด้วยนะ “ฉันมีความสุขมากขึ้น รู้สึกสุขภาพดีกว่าเมื่อก่อนมาก เรามาสู้ไปด้วยกันนะ”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ซูบิน แกะสูตรรีดไขมัน ไอดอลสายกินในตำนาน ยุบ 42 กก.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง