Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 29 พ.ย. 2563

ห้างเปิด ช้อปเครื่องสำอางให้ไม่ติดเชื้อ รอดจากไวรัส

18 พ.ค. 2563 - 15:37 น.

ห้างเปิด ช้อปเครื่องสำอางให้ไม่ติดเชื้อ รอดจากไวรัส เมื่อห้างคลายล็อกดาวน์ คนอัดอั้นแห่เดินห้าง ซื้อเมคอัพเพราะของขาด ห่วงสวยก็ห่วง แต่ไวรัสก็กลัว

ห้างเปิด หลังจากเก็บกดกันมานาน ในที่สุดก็ได้เดินห้างแล้ว สำหรับสาวๆ ที่อยู่บ้านแล้วเบื่อจะแย่ หรือสั่งเครื่องสำอางออนไลน์ แต่ไม่จุใจเหมือนไปดูของจริง ข่าวสดบิวตี้ แนะนำทริคเข้าห้างเลือกซื้อเครื่องสำอางแบบปลอดภัย สบายใจจากไวรัสโควิด-19

จดลิสต์สินค้าที่อยากได้

เริ่มจากการเช็คลิสต์ก่อนว่าเราต้องการซื้อสินค้าอะไรบ้าง เครื่องสำอางตัวไหนหมดแล้วหรือใกล้หมด ให้ลิสต์พร้อมกันทีเดียวเลย เพื่อจะได้ไม่ต้องไปบ่อยๆ เสี่ยงติดเชื้อไวรัส แถมยังเป็นวิธีที่ทำให้การซื้อของไม่ตกหล่น และรวดเร็วขึ้นอีกด้วย

เช็คให้ดี หน้ากาก-เจลแอลกอฮอล์ ต้องพร้อม

ก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง สิ่งที่ขาดไม่ได้เลย คือ หน้ากากและเจลแอลกอฮอล์ ตรวจดูในกระเป๋าของสาวๆ ด้วยนะว่าหยิบทั้งสองสิ่งที่ว่าใส่ในกระเป๋าติดตัวมาหรือยัง เผื่อเกิดเหตุฉุกเฉินที่ไม่สามารถหาน้ำสะอาดล้างมือได้จะได้มีตัวช่วยนี้ไว้ช่วยชีวิตก่อน

งด Test สินค้า เพื่อความปลอดภัย

ไม่ได้ Test เครื่องสำอางแล้วจะเลือกสินค้าถูกตัวได้ยังไงล่ะ!? แต่เชื่อเถอะปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่า เพราะการลองเครื่องสำอางคือการที่ผิวต้องถูกสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นลิปสติก ครีม รองพื้นต่างๆ มีความเสี่ยงสูงมากที่เชื้อโรคปนเปื้อน เอาเป็นว่าลองหาข้อมูลไว้คร่าวๆ แล้วปรึกษาพนักงานในร้านให้แนะนำสินค้าให้ดีกว่านะ

เว้นระยะห่างทางสังคมเสมอ

อย่าเพิ่งดีใจที่ห้างเปิด จนลืมรักษาระยะห่าง หรือการใช้ชีวิตแบบ New Normal นะ เพราะจากภาพที่เห็นจากข่าว ห้างสรรพสินค้าเปิดวันแรก คนก็พากันไปเดินจนห้างแทบแตก อย่าลืมเตือนตัวเองให้เว้นระยะห่างจากคนอื่นๆ 1 – 2 เมตรกันด้วยล่ะ

หลีกเลี่ยงการใช้เงินสด

หากเป็นไปได้หลีกเลี่ยงการหยิบจับเงินสดไว้ดีกว่า เพราะนั่นน่ะคือแหล่งรวมตัวของเชื้อโรคสารพัดสิ่งเลย ผ่านมาแล้วก็หลายต่อหลายมือ หากสาวๆ คนไหนใช้บัตรรูดซื้อสินค้าเป็นประจำอยู่แล้วก็หายห่วงเรื่องการสัมผัสกับเชื้อโรคไปได้ในระดับหนึ่งเลย

ที่สำคัญ อย่าลืมว่าหลังจากไปข้างนอก และกลับเข้าบ้านทุกครั้ง ให้อาบน้ำล้างตัว เปลี่ยนชุดใหม่ เพื่อสุขอนามัยที่ดี ลดการติดเชื้อไวรัสกันนะ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ห้างเปิด ช้อปเครื่องสำอางให้ไม่ติดเชื้อ รอดจากไวรัส
ข่าวที่เกี่ยวข้อง