แฟชั่นคุณยาย กุชชี่เปิดตัวคอลเลกชั่นใหม่ โลกโซเชียลแห่แชร์พร้อมแซวหนักมาก พบเห็นได้ตามงานบุญ งานกฐิน นี่มันชุดผ้าไทยของคุณยายฉันนี่!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แฟชั่นคุณยาย โลกโซเชียลมีเดียแห่แชร์สนั่นพร้อมตั้งข้อสังเกต และคำถามผุดขึ้นมามากมายเมื่อเห็นชุดเดรสของแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง Gucci เปิดตัวคอลเลกชั่นใหม่ Gucci Silk taffeta dress with detachable cape ในราคา 4,980 เหรียญ ตีเป็นเงินไทยราวๆ 160,000 บาท


โดยชุดเดรสสุดปังคอลเลคชั่นนี้มีความละม้ายคล้ายชุดคุณย่า คุณยาย ที่ลูกๆหลานๆ มักชินตาในช่วงไปวัดทำบุญ งานกฐิน งานบวช งานรับปริญญา ตามงานประเพณีต่างๆ ของไทย เหล่าคนไทยจึงอดขำกับชุดนี้ไม่ได้ เพราะเท่ากับว่า แฟชั่นของเมืองไทยล้ำหน้ากว่าฝั่งยุโรปมาหลายทศวรรษ

โดยเรามักคุ้นเคยชินชากับชุดผ้าไทยและการตัดเย็บแพตเทิร์นแบบนี้ ตามงานบุญ เรียกว่าเป็นแบบนิยมของหญิงไทยยุคก่อน ซึ่งคนยุคใหม่หลายคนมองว่า “เชย” ทว่า กุชชี่แบรนด์หรูล้ำนำเทรนด์กลับดีไซน์คอลเลคชั่นนี้ออกมาราวกับว่า คุณยายแห่งเมืองไทยไปออกแบบแพทเทิร์นพร้อมคัตติ้งให้เอง

ดีไซน์ตัวเสื้อมีความเป๊ะสอดคล้องกับเสื้อยุคคุณยายคุณย่า แต่เพิ่มดีเทลเจาะเว้าหลังแบบทรงสี่เหลี่ยมแอบบเซ็กซี่เบาๆ ยามหันหลัง และเพิ่มการจับจีบบริเวณช่วงเอวคล้ายผ้าม่านรอบตัวเพิ่มความกิ๊บเก๋ ส่วนกระโปรงคล้ายผ้าถุงทรงสอบตามสไตล์หญิงไทยย้อนยุค จับคู่กับรองเท้าบูทสีเหลือง พร้อมผ้าคลุมไหล่เพิ่มรายละเอียดความคูล

“ชุดตักบาตรเช้าไทยเราไปไกลมากไฮแฟชั่นมาก”

“บุญบาปคอลเลคชั่นนี้มีความแม่ย่าแม่ยาย ร่วมงานบุญ 1 งานแต่งลูกสาว 1 รับปริญญาหลาน 1”

เพจเฟซบุ๊กชื่อดังถึงกับโพสต์แซวกับคอลเลคชั่นสุดฮือฮานี้


เช่นเดียวกับโลกโซเชียลฯ ที่ต่างขุดภาพของคุณย่า คุณยาย หรือคุณป้า คุณแม่ตนเอง ที่ใส่ชุดไทยนำมาเปรียบเทียบ ซึ่งแต่ละชุดล้วนคล้ายกับคอลเลคชั่นนี้เหมือนจนเป๊ะ โชราวกับนำเทรนด์แฟชั่นมาแล้วก่อนที่กุชชี่จะเปิดตัวชุดนี้เสียอีกแต่ราคาไม่ถึงแสนแบบกุชชี่ แถมมีเข็มขัดเงินเข็มขัดนาคเพิ่มความหรูหราอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีการแสดงความคิดเห็นว่า ไทยคือผู้นำแฟชั่น ผ้าไหมไทยก็มีราคาแพงเช่นกันแต่ไม่ได้เหยียบแสนเช่นคอลลเคชั่นของกุชชี่ ที่มีคนบอกว่า เป็นผ้าไหมจากอิตาลี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน