หน้าเด็ก แกะท่ากดจุดนวดหน้า สูตรแพทตี้ หน้าเด้งตึงลืมอายุ

1 มิ.ย. 2563 - 17:32 น.

หน้าเด็ก แกะท่ากดจุดนวดหน้า สูตรแพทตี้ หน้าเด้งตึงลืมอายุ ดุจเด็กวัยใส เพียงอานุภาพนิ้วมือ ไม่น่าเชื่อช่วยเนรมิตหน้าเด็ก ลดรอย ไม่ต้องพึ่งโบท็อกซ์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หน้าเด็ก หลายคนยังคงติดภาพ แพทตี้ อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา ในบทบาทนักเรียนวัยใส เพราะใบหน้าของเธอนั้นดูเด็กตลาดกาล แม้ตอนนี้เธออายุ 28 ปีแล้ว แต่ขอกราบให้กับความเด้ง ความใส ความสาวมัธยมต้นของเธอจริงๆ

ซึ่งเธอเองได้เปิดเผยสูตรหน้าเด็กไว้ในคลิป จากแชแนล DanPattie TV ว่ามีเทคนิคการนวดหน้าที่ถูกส่งต่อมาจากคุณแม่นั่นเอง โดยคุณแม่ของสาวแพทตี้จะนวดหน้าเองทุกวัน หลังจากอาบน้ำ

ขณะที่การนวดกดจุดจะทำให้หน้าดูอ่อนกว่าวัยได้ก็เพราะว่า ช่วยกระตุ้นระบบหมุนเวียนของเลือด และระบบน้ำเหลือง ซึ่งทำให้ใบหน้าดูสดชื่น มีเลือดฝาด แถมยังช่วยกระชับใบหน้าอีกด้วย ลองมาดูท่านวดกดใบหน้าเนรมิตหน้าเด็กแบบแพทตี้กันดีกว่า

ท่ายกกระชับแก้ม

ใช้มือทั้งสองข้างลูบและกดเบาๆ โดยเริ่มจากคางไล่ตามแนวใบหน้าขึ้นมาจนถึงแก้ม ทำสลับกันทั้งสองข้าง ท่านี้จะช่วยยกกระชับ และทำให้กล้ามเนื้อผ่อนคลายได้


ท่าสยบตีนกาใต้ตา

ใช้มือข้างหนึ่งลูบเบาๆ ที่ใต้ตา จากนั้นใช้มือเดียวกันยกบริเวณปลายคิ้วค้างไว้ และใช้มืออีกข้างตบเบาๆ ที่บริเวณหางตา

หรืออีกวิธีคือการใช้นิ้วนางกดเบาๆ บริเวณหางตาทั้งสองข้าง จากนั้นนวดวนเป็นวงกลม และไล่นิ้วมือไปบริเวณขมับพร้อมกับนวดวนไปด้วย นอกจากช่วยลดรอยตีนกาแล้วยังช่วยคลายความเครียดได้ด้วยนะ

ท่าลดริ้วรอยบริเวณหน้าผาก

ใช้นิ้วชี้และนิ้วกลางกดบริเวณหน้าผาก จากนั้นกดเบาๆ และค่อยเพิ่มน้ำหนักขึ้น โดยไล่ขึ้นจนถึงบริเวณไรผม ทำซ้ำจนทั่วบริเวณหน้าผาก ช่วยระบบหมุนเวียนเลือด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หน้าเด็ก แกะท่ากดจุดนวดหน้า สูตรแพทตี้ หน้าเด้งตึงลืมอายุ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง