ล็อกดาวน์รอบสอง 4 สิ่งที่ผู้หญิงควรหาทำ ช่วงกักตัวอยู่บ้านสวยๆ ไม่โป๊ะ ไม่จกตา ก็เก็บเกี่ยวจากประสบการณ์ครั้งก่อนไปแน่นๆแล้วเนอะ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล็อกดาวน์รอบสอง หลังจากเจ้าเชื้อโควิด 19 กลับมาอีกรอบ หลายฝ่ายหวั่นวิตกว่า จะเกิดการระบาดรอบสองจนทำให้ รัฐบาลจะประกาศล็อกดาวน์รอบ 2 อีกหรือไม่ หากเกิดขึ้นมาจริงๆ ผู้หญิงเรา ควรรีบทำอะไรบ้าง เพื่อไม่พังเหมือนครั้งแรก

รีบถอดเล็บเจล

สำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบการทาเล็บ เพนท์เล็บเป็นชีวิตจิตใจ และมักจะเลือกการทาเล็บเจล เพราะสามารถติดทนนาน ไม่ลอก ไม่หลุด แต่ด้วยคุณสมบัติยืนยาวติดคงทนนั่นเอง ทำให้เราไม่สามารถล้างด้วยน้ำยาล้างเล็บที่บ้านเองได้ เพราะการถอดเล็บเจลได้นั้น ต้องให้ช่างขูดหน้าเล็บออกให้

และหากเกิดการล็อกาดาวน์รอบสองขึ้น เล็บยาวขึ้น ไม่อยากจะคิดค่ะ หากโคนเล็บขึ้นเป็นสีขาวตัดกับสีเล็บเจล จะทำให้มือของคุณดูตลกขนาดไหน
ถอดขนตาปลอมที่ไปต่อมา

ยุคนี้ใครอยากขนตางอนยาว ตื่นมาปุ้บสวยปั้บ ก็เดินเข้าร้านต่อขนตา ลดเวลาการแต่งหน้าลงได้มากขึ้น ทว่า ขนตาปลอมมีอายุ สวยปิ๊งได้แค่ 3 สัปดาห์ หลังจากนั้นขนตาปลอมจะค่อยๆหลุดเนื่องจากกาวก็เสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา จากคนเคยตาสวยก็กลับคืนสู่สภาพ ขนตาปลอมบางเส้นก็ยังไม่หลุด ดูหรอมแหรม หนำซ้ำบางเส้นยังเหมือนจะหยุดแต่ไม่หลุดอีก

สำหรับใครที่คิดว่า ทำไมไม่เอามือดึงออกเอง บอกเลยว่า อาจทำให้ขนตาจริงๆของเราหยุดออกมาได้ อันตรายนะคะ ดังนั้นควรไปที่ร้านให้ช่างใช้น้ำยาสลายกาว ทำให้ขนตาปลอมที่ยังเหลือหลุดออกมาจนหมดจะดีกว่า

ตัดผม

สำหรับสาวผมสั้น ที่ต้องเข้าร้านทำผมบ่อยๆ เพราะหากผ่านไปสักเดือนสองเดือน ทรงผมเก๋ๆ ก็เริ่มจะไม่เก๋แล้ว เพราะผมยาวจนไม่เห็นทรง สำหรับใครที่ชอบตัดผมสั้นก็แนะนำให้ตัดสั้นๆไปเลยสั้นสุดๆ ไม่ต้องกลัวว่าจะเด๋อ เพราะไม่ต้องออกจากบ้านอีกสักพัก คำนวณไปเลยว่าอีก 2-3 เดือนจะยาวจนยังคงความปังได้ขนาดไหน หากร้านตัดผมยังไม่สามารถเปิดได้

เติมโคนสีผม

ล็อกดาวน์รอบแรก ทำให้สาวๆทุกคนเกิดประสบการณ์กล้าแกร่ง จนบางคนสามารถทำสีผมเองได้แล้ว เพราะยุคนี้ก็มีน้ำยาเปลี่ยนสีผมแบบทำง่ายๆได้เองที่บ้าน แต่สีผมอาจจะเพี้ยนไม่ตรงปกเท่าที่ควร

วิธีที่ปลอดภัยแนะนำให้ทำสีผมเข้ม ไม่ต่างจากสีผมจริงมากนัก เพราะเมื่อผมใหม่เกิดขึ้นมา โคนผมกับสีผมที่เคยผ่านการทำสีจะได้ไม่แตกต่างกันมาก จนเป็นสีทูโทน เช่น ผมสีบลอนด์ทองแต่โคนผมดำปี๋ สีตัดกันจนทำให้สะดุดตาดูโป๊ะมากเกินไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน