สูงวัยแล้วไง คู่รักสายแฟวัย 84 แก่แต่เก๋า ฉีกทุกกฎของการถ่ายแบบ โพสต์รูปย้อนวัยลงไอจี คนกดถูกใจเป็นแสน ใครว่าอายุเยอะแล้วจะแต่งตัวชิคๆ คูลๆ แบบนี้ไม่ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สูงวัยแล้วไง คู่รักสายแฟที่กำลังโด่งดังสุดๆ จากประเทศไต้หวัน ได้ถูกพูดถึงในโซเชียลฯ หนักมากแม่ หลังจากที่มีการโพสต์ภาพถ่ายรูปในชุดวัยรุ่นสไตล์เด็กฮิปสเตอร์สวนทางกับอายุสุดๆ สร้างความฮือฮา อีกทั้งพากันสงสัยว่าคุณตาคุณยาย 2 คนนี้คือใครกัน

Chang Wan-ji วัย 83 ปี และ Hsu Sho-er วัย 84 ปี สามีภรรยาที่ได้ใช้ชีวิตร่วมกันมาแล้วกว่า 60 ปี เปิดร้านซักรีดเล็กๆ Wansho Laundry ด้วยความที่ลูกค้ามักลืม หรือทิ้งเสื้อผ้าไว้ที่ร้านของเขาอยู่บ่อยครั้ง นี่จึงเกิดเป็นไอเดียใช้เสื้อผ้าที่ตกหล่นอยู่ที่ร้านให้มีประโยชน์ ด้วยการหยิบมาใส่ถ่ายแบบซะเลย

โดยแรงบันดาลใจในการถ่ายแบบ เกิดขึ้นจากหลานชายของทั้งคู่ ซึ่งคิดว่า คุณตาคุณยายของเขาค่อนข้างอายุมากแล้ว และไม่อยากให้รู้สึกเหงาเวลาที่อยู่บ้าน จึงจัดแจงเลือกสรรชุดที่มีอยู่มาให้ทั้งคู่ แถมยังเป็นคน คิดท่าโพสต์เท่ๆ ชิคๆ คลูๆ ให้สองตายายด้วยนะ

ขณะที่ความโด่งดังของคู่รักสายแฟก็ไม่หยุดอยู่แค่นี้ เพราะนอกจากจะทำให้ลูกค้าแวะเวียนมาใช้บริการที่ร้าน รวมถึงขอถ่ายรูปคู่มากขึ้นแล้ว

ล่าสุด ทั้งสองคนก็ได้เปิดอินสตาแกรมไว้ให้แฟนคลับได้กดติดตาม ซึ่งยอดติดตามไม่ต้องพูดถึง เพราะเพียงเปิดใช้งานได้แค่ 1 เดือน ยอดฟอลโล่ก็ปาไป 6 แสนคนแล้วเด้อ

แน่นอนว่าทั้งคู่ได้ก้าวข้ามเส้นแบ่งอายุ ลุกขึ้นมาหยิบจับเสื้อผ้าถ่ายแบบเช่นนี้ ไม่เพียงแต่ทำให้หัวใจที่กำลังห่อเหี่ยวได้กลับมาสดใสซาบซ่าอีกครั้ง แต่ยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นๆ โดยเฉพาะผู้สูงอายุอีกหลายคนด้วยว่า “ออกมามีความสุขและใช้ชีวิตให้สนุกกันเถอะ”

ตามมาดูรูปชิคๆ ของทั้งคู่ เผื่อเป็นไอเดียชวนคนที่บ้านถ่ายรูปกันดีกว่า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน