เฟซชิลด์ไฮโซ แบรนด์หรู เปิดตัวกระจังหน้า ป้องกันโควิด-19 ไม่รวยไม่ได้ใส่

16 ก.ย. 2563 - 14:19 น.

เฟซชิลด์ไฮโซ แบรนด์หรูคุณนายหลุยส์ เปิดตัวหน้ากากคลุมหน้า ในคอนเซ็ปต์ป้องกันอย่างมีสไตล์ และ(ต้อง)มีเงินมากด้วย!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เฟซชิลด์ไฮโซ แบรนด์ไฮโซตัวท็อปอมตะของโลก หลุยส์ วิตตอง (Louis Vuitton) เคยเป็นข่าวให้ความช่วยเหลือในวิกฤติโควิด-19 ระบาดช่วงต้น ไม่ว่าจะผลิตเจลแอลกอฮอล์และหน้ากากอนามัย เป็นจำนวนแสนๆ แก่บุคลากรด้านสาธารณสุข ล่าสุด เป็นข่าวฮือฮาอีกครั้ง จากการเปิดตัวเฟซชิลด์ (Face Sheild) ซึ่งจะเปิดจำหน่ายผ่านทุกช่องทางทั้งออนไลน์ออฟไลน์ในวันที่ 30 ตุลาคม ศกนี้

เป็นหน้ากากคลุมหน้า ทำจากพลาสติกตกแต่งด้วยลายโมโนแกรม ซิกเนเจอร์ของแบรนด์ ตัวกระดุมมีการสลักชื่อ Louis Vuitton แถบคาดศีรษะสามารถปรับได้ โดยหมวกยังสามารถสวมขึ้นด้านบนเป็นหมวกยอดแหลมแบบคลาสสิก สนนราคา 961 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 29,935.15 บาท หรือตัวเลขกลมๆ 30,000 บาทเองค่ะคุณ

เฟซชิลด์รุ่นนี้ ถูกเรียกว่า LV Shield เป็นหนึ่งในผลงาน คอลเลคชั่น Cruise 2021

แอลวีชิลด์คือ หมวกที่โดดเด่นเตะตา ทั้งด้านความมีสไตล์และประโยชน์ด้านการปกป้อง” ทางบริษัทหลุยส์ให้สัมภาษณ์ไว้

“มันสมเหตุสมผลที่จะสวมเฟซชิลด์เพิ่มถ้าต้องการการป้องกันอีกชั้น” แพทย์หญิง Arefa Cassoobhoy ซึ่งเป็นผู้อำนวยการทางการแพทย์ ของเว็บไซต์ข้อมูลการแพทย์ WebMD กล่าวอีกว่า “โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มคนที่อยู่ในสภาวะแวดล้อมเสี่ยง อย่าง ผู้ที่ทำงานใกล้ชิดกับผู้ป่วยโควิด”


อย่างไรก็ตาม แค่ใส่เฟซชิลด์ไม่พอ ต้องใส่หน้ากากอนามัยด้วย

“โดยหลักการจริงๆ แล้ว ตัวเฟซชิลด์ช่วยป้องกันในแง่เปลี่ยนมุมของตัวละอองฝอย ไม่ได้กันไม่ให้เข้ามาได้” พญ.พรรณพิมล วิปุลากร อธิบดีกรมอนามัย ให้สัมภาษณ์ว่า

ละอองฝอยยังคงสามารถเข้ามาได้ แต่ลดปริมาณลง เพราะตัวเฟซชิลด์ไปเปลี่ยนมุม สมมุติคุยกันมีกระเซ็นออกมาใช่มั้ยคะ ก็เปลี่ยนมุม หรืออย่างน้อยเขาอยู่อย่างนั้นทั้งวัน มันก็ลดปริมาณที่จะสะสมบนหน้ากากผ้า แต่ตัวหลักที่ป้องกันคือ ตัวหน้ากากที่ปิดที่ปากที่จมูก

อ่านเพิ่มเติม เฟซชิลด์ กลายเป็นแฟชั่น ดาราใส่ตรึม หมอบอกยังเสี่ยง!?

ขอบคุณ ข้อมูลและภาพจาก instyle.com และ dezeen.com

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่



อัลบั้มภาพ เฟซชิลด์ไฮโซ แบรนด์หรู เปิดตัวกระจังหน้า ป้องกันโควิด-19 ไม่รวยไม่ได้ใส่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง