Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 26 ต.ค. 2563

เสพติดศัลยกรรม เน็ตไอดอลจีนโมหน้าผ่าทั้งตัว 100 ครั้ง ตั้งแต่อายุ 13 ปี

30 ก.ย. 2563 - 16:51 น.

เสพติดศัลยกรรม เน็ตไอดอลสาวน้อยชาวจีน “เสี่ยวนาน่า” อายุเพียง 15 ปี ผ่าตัดศัลยกรรมมาแล้วกว่า 100 ครั้ง ตั้งแต่ตอนอายุ 13 ปี ฟาดไป 1 ล้านหยวน จากไม่สวย เป็นสวย จนเกินความสวย!

เสพติดศัลยกรรม เคยมีข่าวสาวจีนอายุน้อย ก็เข้าห้องผ่าตัดศัลยกรรมเพื่อความงามแล้ว ไม่ว่าจะอายุ 15 ปี โมดิฟายหนังหน้าใหม่ เพราะอยากให้แฟนเก่ากลับมาหา หรืออายุ 14 ปี ที่ทนส่องกระจกเห็นตัวเองขาใหญ่ไม่ได้

ปีนี้ล่าสุด อายุน้อยลงไปอีก

เมื่อสื่อไต้หวันภาษาอังกฤษ เผยแพร่ถึงสาวน้อยชาวจีนแผ่นดินใหญ่ ซึ่งเป็นเน็ตไอดอลในโลกโซเชียลจีน ชื่อบัญชีใน เว่ยป๋อ (Weibo) คือ เสี่ยวแซดนาน่า (小z娜娜Nana) หรือ ข่าวสดบิวตี้ ขอเรียกง่ายๆ ว่า “นาน่าน้อย”

 

 

เธอมียอดผู้ติดตามในเว่ยป๋อ ล่าสุด 305,483 คน ติดตามการใช้ชีวิตหรูหราหมาเห่าของเธอ นั่งซุปเปอร์คาร์ ไปสปา แวะช้อปเสื้อผ้ากระเป๋าแบรนด์เนม เธอมักทำคลิปบันทึกชีวิตประจำวันของเธอ นั่งกินข้าวก็ถ่ายคลิป โชว์สกิลร้องเพลงเต้นรำ และที่ขาดไม่ได้คือ เรื่องราวการทำศัลยกรรมของเธอ

เธอถ่ายคลิปเล่าว่าตอนนี้อายุ 15 ปี ทำศัลยกรรมมาแล้ว 100 กว่าครั้งตั้งแต่อายุ 13 ปี ซึ่งเธอตระหนักดีว่าควรเริ่มทำศัลยกรรมครั้งแรกเมื่ออายุ 18 ปีถึงจะเหมาะสม เพราะกระดูกโตเต็มที่แล้ว แต่เธอทนรอไม่ไหว เพราะโดนล้อเลียนมาตั้งแต่จำความได้ว่า นาน่าหน้าตาอัปลักษณ์ ตาชั้นเดียว จมูกใหญ่ ปากหนา ฟันเหยิน คางสั้น เพื่อนๆ ก็แกล้งเธอ ปฏิบัติต่อเธออย่างไม่เท่าเทียม

เธอยังเปิดหมดเปลือกอีกว่าทั้งผ่าตัดทั้งดูดไขมันตรงไหนบ้าง อาทิ ทำตา 2 ชั้น 6 ครั้ง, ผ่าตัดเปิดหางตา 5 ครั้ง, ดูดไขมันลำตัว 3 ครั้ง, ผ่ากระดูกปรับรูปหน้า 1 ครั้ง, ดูดไขมันใบหน้า 2 ครั้ง, ดูดไขมันสะโพกต้นขา 2 ครั้ง, ศัลยกรรมปากอีก 3 ครั้ง เป็นต้น

รวมเม็ดเงินฟาดไปสวยๆ 1 ล้านหยวน หรือประมาณ 4.6 ล้านบาทไทย

เธอยอมรับว่าชีวิตที่วนเวียนอยู่กับการศัลยกรรมตลอด 2 ปีที่ผ่านมา นอกจากส่งผลกระทบต่อสุขภาพ และทำให้เธอต้องหยุดเรียนบ่อยๆ เป็นระยะเวลานานๆ แต่ได้ความเป๊ะปังที่เธอใฝ่ฝัน มาอยู่บนใบหน้าและเรือนร่างของเธอแล้ว

แน่นอน ชาวเน็ตจีนล้วนวิพากษ์วิจารณ์รสนิยมความสวยศัลยกรรมของเธออย่างหนัก แต่เธอไม่แคร์

“อย่าบอกว่าฉันทำสิ่งเหล่านี้ไปเพื่อจะได้เป็นไปตามมาตรฐานความสวยงามของคนอื่น ๆ เลยค่ะ ฉันเต็มใจใช้เงินเพื่อทำสิ่งนี้ ซึ่งมันทำให้ฉันมีความมั่นใจและมีความสุข”

ข้อมูลและภาพจาก Weibo: 小z娜娜Nana และ The China Post

 

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เสพติดศัลยกรรม เน็ตไอดอลจีนโมหน้าผ่าทั้งตัว 100 ครั้ง ตั้งแต่อายุ 13 ปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง