แต่งหน้าโกงอายุ อ.ฟูก ภูวษา เผยเคล็ดลับเมคอัพกระชากวัย (คลิป)

1 ก.พ. 2564 - 14:53 น.

แต่งหน้าโกงอายุ อ.ฟูก ภูวษา พรธรรมฉัตร ช่างแต่งหน้าซูเปอร์วีไอพี เผยเคล็ดลับเมคอัพกระชากวัย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แต่งหน้าโกงอายุ “อ.ฟูก ภูวษา พรธรรมฉัตร” ช่างแต่งพระพักตร์ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ให้เกียรติสัมภาษณ์พิเศษกับ ข่าวสด บิวตี้ ถึงเคล็ดลับเทคนิคการแต่งหน้ากระชากวัย ซึ่งอ.ฟูก โชว์สกิลแต่งหน้าหน้าลดอายุเซเลบริตี้ตัวแม่ อย่าง “คุณปุ๊ก อาภัสรา หงสกุล” นางงามจักรวาลคนแรกของไทย, “คุณหรีด รพีพรรณ เหลืองอร่ามรัตน์” ไฮโซพิธีกรคนดัง จนเป็นไวรัลสนั่นโซเชียลฯ ชมคลิป


สะบัดแปรงปั้นหน้าเด้ง เสมือนศัลย์มา

อ.ฟูก รู้จักและแต่งหน้าให้คุณหรีดมาเป็นสิบๆ ปีแล้ว แต่ไม่ได้แต่งบ่อย เพราะตัวอ.ฟูกเองไม่ค่อยว่าง

“มีอยู่วันหนึ่งก็โทรมาคิวได้พอดี ก็เลยไปแต่งให้ พอแต่งเสร็จ เราก็ลงไอจี ลงไอจีเสร็จปุ๊บ กลายเป็นกระแสโด่งดัง คนเอาไปลงโซเชียลว่าคุณหรีดทำศัลยกรรมมาเป็นล้านๆ ได้หน้าใหม่มา คุณหรีดก็โด่งดังเลย โด่งดังในพริบตา คุณหรีดบอกคุณฟูก หรีดดังชั่วข้ามคืน มันก็เป็นจริงนะคะ ข่าวอะไรต่างๆ ก็กระจายไป”

ส่วนหนึ่งคุณหรีดขยันออกกำลังกาย น้ำหนักลดไป 15 กก. เบ้าหน้ากระชับขึ้น อีกส่วนหนึ่งอ.ฟูกงัดเคล็ดวิชาส่วนตัวแปลงโฉมให้คุณหรีด

“เตรียมผิวก่อน ใช้สกินแคร์ที่มันยกหน้าขึ้นไป และแก้ไขโครงหน้า โครงหน้าคุณหรีดเป็นหน้าเหลี่ยม หน้าใหญ่ก็จะเฉดดิ้งให้หน้าเล็กลง ให้กรอบดูเล็กลงแคบลง และยกกระชับขึ้ย ยกกระชับด้วยอะไรด้วยแสงเงา”

“หลังจากนั้นเราก็แก้ไขคิ้ว สีคิ้ว เพราะคุณหรีดชอบเขียนคิ้วสีดำๆ เราก็จะเปลี่ยนเป็นสีอ่อนลง ตาก็ไม่ต้องเยอะ ติดขนตาสวยๆ บนล่าง แก้ไขปีกจมูก แก้ไขพวกรอยต่างๆ บนใบหน้า และก็ดึงหน้าเขาให้ยาวด้วยการใช้ไฮไลท์ ทุกอย่างมันมีไฮไลท์และเฉดดิ้ง”

“เมื่อก่อนจะบอกว่าอะไรที่เป็นจุดด้อย เราสามารถที่จะทำให้มันหายไป แต่วิชาตัวองคิดว่าทำจุดด้อยให้มันสวยขึ้น อย่างตาเด่น เขาบอกว่าให้ตาเด่นเลย อย่างอื่นไม่ต้องเด่น ไม่ได้ มันต้องเด่นทุกส่วน ต้องสวยทุกส่วน ถึงด้อย เราก็ทำให้เด่นได้”


กระชากวัยอาภัสรา โกงอายุ 30 ปี

อีกเคสหนึ่งที่ฮือฮาไม่แพ้กันก็คือ อาภัสรา หงสกุล นางงามจักรวาลคนแรกของไทยที่ปัจจุบันอายุ 74 ปีแล้ว แต่อ.ฟูกเนรมิตให้เหมือนสาวใหย่วัย40 ซะงั้น

“เราต้องเรียนรู้ว่า เมื่อก่อนพี่ปุ๊ก อาภัสรา ตอนสาว หน้าเขาแบบไหน เราต้องแต่งหน้าแบบนั้น ให้เขายังดูสาว เขาจะดูเป็นโครงของเขา ไม่เยอะ ที่สำคัญที่สุดคือ ผิว เราต้องเตรียมผิวเขาให้ใสก่อน ก็คือ การทรีตเมนต์บำรุง”

อ.ฟูก บอกว่า ก่อนแต่งหน้า ไม่ควรประโคมลงครีมเยอะ

“ผู้ใหญ่บางคนประโคมครีมออกมา ต้องการให้หน้าไม่โทรม ทาเยอะๆ มันก็คือ ส่วนเกินที่มันมากเกินไป และเวลาเราลงรองพื้น มันก็จะยากมาก ซึ่งเขาไม่เข้าใจ เราก็ไม่กล้าเช็ดออก แต่ตอนหลัง เราก็จะบอกว่าไม่ต้องทาอะไรนะ เราก็จะเอาผลิตภัณฑ์ของเราไปทาก่อน เตรียมผิวก่อน การองพื้นคือ ต้องรองพื้นไม่หนา แต่ว่าจะหนาเฉพาะจุด ที่มีรอยดำที่หน้า เราก็ทาเฉพาะจุด ถ้าทาทั้งหน้าปุ๊บ อาจจะเกิดริ้วรอยขึ้นมา”

ที่สำคัญ เวลาสะบัดแปรงแต่งหน้า ต้องปัดยกขึ้นอย่างละมุน

“ทุกอย่างเส้นสายของพู่กันมันก็จะเป็นเส้นที่ยก พอเราปัด เราปัดขึ้นตลอดเลย เราจะไม่ปัดลง บางทีเรารู้จากลูกศิษย์ที่มาเรียนเหมือนกันว่าบางคนก็ถูหน้าแบบ นี่หน้านะจ๊ะ หน้านะจ๊ะเธอ อย่ากระแทกอย่างนั้นนะฮะ อย่าโกรธตัวเอง บางคนปัด ทำท่า ไม่รู้ว่าบางคนอาจไม่มีศิลปะหรือยังไงก็ตาม ก็สามารถที่มาศึกษาได้ ผิดเป็นครู เราก็ทำให้ดู ทำท่า ปัดหน้ามันต้องละมุน

ทุกวันนี้อ.ฟูกยังรับงานแต่งหน้าเจ้าสาว และสอนแต่งหน้า

คนที่มาเรียนเพื่อพัฒนาบุคลิกภาพตัวเองให้ตัวเองดูดีขึ้น ดูสวยขึ้น ซึ่งมันสำคัญมากในการเป็นผู้หญิงทำงานยุคนี้ เพราะว่าบุคลิกภาพทำให้เราต่อยอดอีก แล้วก็ดูมีศักยภาพ มีความเป็นผู้นำ มีความเป็นแบบว่าสามารถไต่เต้าขึ้นไปในระดับสูงขึ้น ไม่ใช่ดูมอมแมม เป็นแม่บ้านอยู่ตลอด คือ ทำตัวให้ดูแพง ดังนั้นคอนเซ็ปต์การแต่งหน้าของอ.ฟูกก็คือ แต่งแล้วดูแพง เลอค่ามหาสมุทร คือ ทุกคนต้องดูแล้วเลอค่า ดูแล้วแพง

ขอบคุณภาพประกอบ FB: ภูวษา พรธรรมฉัตร อาจารย์ฟูก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แต่งหน้าโกงอายุ อ.ฟูก ภูวษา เผยเคล็ดลับเมคอัพกระชากวัย (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง