ว้าวมาก อแมนด้าออกแบบ ชุดว่ายน้ำ BSC 25th Anniversary X AMANDA

18 ต.ค. 2564 - 13:42 น.

BSC 25th Anniversary สนับสนุน Miss Universe Thailand 2021 ส่งคอลเลคชั่นพิเศษ BSC 25th Anniversary X AMANDA ออกแบบโดย อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม Miss Universe Thailand 2020

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

25 ปีเต็มที่แบรนด์ไทยชั้นนำ “BSC (บีเอสซี)” อยู่เคียงข้างคนไทย ไม่ว่าจะเป็นสินค้าอุปโภคบริโภค และสินค้าแฟชั่นรวมมากกว่า 30 แบรนด์ พร้อมยืนหยัดด้วยคุณภาพสินค้าที่ผลิตโดยคนไทย ได้มาตรฐานสากล เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวาง ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

ธรรมรัตน์ โชควัฒนา กรรมการผู้อำนวยการ และประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) สนับสนุนเวทีประกวด Miss Universe Thailand 2021 ซึ่งเป็นเวทีที่ช่วยสานฝัน และสร้าง Passion ให้กับผู้หญิง ในคอนเซ็ปต์ “Power of Passion” เช่นเดียวกับ BSC (บีเอสซี) ที่เชื่อในพลังความมุ่งมั่น ตั้งใจ และ Passion ของทุกคนเช่นกัน

ฉลองครบรอบ 25 ปี BSC

โปรเจกต์ฉลองครบรอบ 25 ปี BSC 25th Anniversary ทาง BSC (บีเอสซี) ได้ส่งทีมงาน ดีไซเนอร์ ร่วมสนับสนุนการทำงานของกองประกวด โดยเป็นการลงมือทำงานร่วมกันทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ตั้งแต่การออกแบบสินค้า ไปจนถึงการครีเอทีฟเพื่อนำเสนอสินค้าให้ออกมาเฟอร์เฟกต์ที่สุด ตอบโจทย์ที่กองประกวดและแบรนด์ต้องการได้มากที่สุดอีกด้วย

หนึ่งในความพิเศษของปีนี้ ที่อยากให้ทุกท่านรอติดตาม .. เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 25 ปี BSC (บีเอสซี) จึงเกิดโปรเจกต์การทำงานร่วมกันครั้งแรก ระหว่าง ชุดว่ายน้ำ และ ผู้หญิงสวยที่สุดคนล่าสุดของเมืองไทย อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม Miss Universe Thailand 2020 และผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้ายเวที Miss Universe 2020

ครั้งแรก “BSC 25th Anniversary X AMANDA” อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม นำประสบการณ์การประกวดบนเวทีระดับโลก เพื่อพัฒนาและร่วมกันออกแบบชุดว่ายน้ำ ร่วมกับ สถาพร พยัคฆ์ขาม Creative Designer ชุดว่ายน้ำ BSC 25th Anniversary และ พัทธรัตน์ อาจวงษ์ (แอม) Head of stylist Miss Universe Thailand 2021 ภายใต้คอนเซ็ปต์ BSC 25th Anniversary สำหรับใช้ในการประกวดรอบ Preliminaryในวันที่ 22 ตุลาคม 2021 และ รอบ Final วันที่ 24 ตุลาคม 2021

โดยเป็นการลงมือทำงานด้วยกันจริง ทุกขั้นตอน ตั้งแต่การออกแบบแพทเทิร์น การแมท Accessories ไปจนถึงการฟิตติ้งชุด

อแมนด้า กล่าวว่า “Power of Passion ในตัวด้า มันเกิดจากความฝันที่ด้าอยากเป็นนางงาม อยากจะเป็น Miss Universe Thailand คนต่อไป และด้าก็เดินตามความฝัน แต่ความฝันนี้มันมาด้วยการฝึกฝน ความมุ่งมั่น ความตั้งใจ ทั้งหมดเลยที่ปลุกพลังจากภายในสู่ภายนอก”

“เรามีความพิเศษบางอย่างที่จะ surprise ด้วย ตอนที่ได้คุยกับพี่แอม เราก็ได้เอาเรื่องของนางงามทั้ง 30 คนด้วย ว่าจะใช้สีไหนดีที่จะทำให้ทั้ง 30 คนดูสวยขึ้นมา เพราะบางสีอาจจะไม่เหมาะกับผิวขาว ผิวแทน เพราะฉะนั้นเราก็จะพยายามเลือกสีที่เข้ากับทุกคนมากที่สุด

เราอยากให้นางงามทุกคนมั่นใจ เมื่ออยู่บนเวทีว่าทุกคนสวยเท่ากัน เพราะถ้าเรามั่นใจมันจะสื่อออกมาทางแววตา สีหน้า ท่าทาง ทุกอย่างเลย เพราะฉะนั้นเดินออกมาให้มีความสุขที่สุด เพราะคนดูและคณะกรรมการเค้ามองเห็น แค่ดูก็รู้แล้วว่านางงามคนนี้มีความสุขไหมในขณะที่เดิน ”

ซึ่งนี่คือ Power of Passion และ การร่วมออกแบบชุดว่ายน้ำที่ ‘อแมนด้า-ชาลิสา ออบดัม’ ซึ่งเธอได้แสดงให้เห็นว่าการทำในสิ่งที่ตัวเองชอบและหลงใหลด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ ความสำเร็จก็คงไม่ไกลเกิน มือเอื้อมถึง

เปิดใจอแมนด้า-แอม

ด้านสาว อแมนด้า และ แอม พัทธรัตน์ เปิดใจถึงการร่วมทำงานสร้างสรรค์ชุดว่ายน้ำสุดว้าว สำหรับให้สาวๆ ผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2021 ครั้งนี้ด้วย

Q : ความรู้สึกที่ได้มาร่วมงานกับ BSC(บีเอสซี) เป็นอย่างไรบ้าง

Amanda : รู้สึกตื่นเต้นมากเลย และวันนี้เรามีส่วนร่วมในการดีไซน์ชุดว่ายน้ำ รอบ preliminary และ รอบ Final

Q : ปกติแล้วชุดว่ายน้ำจะเป็น BSC(บีเอสซี) ทำให้ แต่ปีนี้เป็นโอกาสพิเศษครบรอบ BSC(บีเอสซี) 25ปี เลยได้คนพิเศษอย่าง อแมนด้า รวมถึง พี่แอม Head of stylist มาร่วมด้วย ในฐานะที่เราเป็น Beach Girl เกิดที่ภูเก็ต โตที่ภูเก็ตมาตลอด เราเอาอะไรเกี่ยวกับบ้านเกิดมาใช้บ้างมั้ย

Amanda : ถ้าเกี่ยวกับบ้านเกิดก็ต้องเป็นประสบการณ์การใส่ชุดว่ายน้ำ ว่าอะไรที่เหมาะกับเรา หรืออะไรที่ไม่เหมาะ เรามีปัญหาเรื่องตรงไหนบ้าง และผู้หญิงจะมีปัญหาที่เดียวกับเรารึเปล่า ก็เอาประสบการณ์มา และพูดคุยกับพี่แอม เพราะพี่แอมเป็นดีไซน์เนอร์ก็จะช่วยวาดรูปให้ด้วยค่ะ

Q : ในฐานะที่คุณแอมเป็นแฟนนางงานจะไปตลอดทุกการประกวด และวันนี้มาเป็นคนทำชุดว่ายน้ำเอง พี่แอมเอามุมมองของแฟนนางงามมาใช้อะไรในคราวนี้บ้าง

Am : พี่เป็นแฟนนางงาม พี่ก็จะคิดว่าแฟนนางงามอยากเห็นอะไร อยากเห็นรอบพรีลิมและรอบ ไฟนอลแบบไหน แล้วก็คุยกับด้า เพราะปีนี้พิเศษ ไปอีกเพราะ BSC ครบรอบ 25 ปี ก็อยากให้ว๊าวว มี material บางอย่างที่ให้มันไปกับธีม และก็มี สไตล์บางอย่างในรอบไฟนอลที่คิดว่า ว๊าวววว อยากให้ติดตามดู

Amanda : ใช่ค่ะ เรามีความพิเศษบางอย่างที่จะ เซอร์ไพรส์ ตอนที่ได้คุยกับพี่แอม เราได้พบเห็นนางงามทั้ง 30 คนอย่างใกล้ชิด ว่านางงามใช้โทนสีไหนที่จะทำให้ทั้ง 30 คนดูสวยโดดเด่นขึ้นมา เพราะบางสีอาจจะไม่เหมาะกับสีผิวขาว ผิวแทน เพราะฉะนั้นเราก็จะพยายามเลือกสีที่เข้ากับทุกคนมากที่สุด เราอยากให้นางงามทุกคนมั่นใจเมื่ออยู่บนเวทีว่าทุกคนสวยเท่ากัน

Q : จากประสบการณ์ของอแมนด้าที่เดินประกวดเวทีประเทศไทย และประกวดเวทีระดับโลก เราเอาประสบการณ์มาปรับใช้อย่างไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีไซน์ ว่าใส่แบบไหนถึงจะ shine ออกมาเลย

Amanda : ความ shine มันเป็นเรื่องของความมั่นใจ แต่ถ้าเอามา รวมกับชุดว่ายน้ำ ก็คงเป็นเรื่อง safety หรือเปล่า ถ้ารู้สึกว่าชุดว่ายน้ำมันจะอยู่บนตัวเรา กลมกลืนได้บนตัวเรา เราก็จะไม่ต้องมากังวลว่าจะหลุดรึป่าว ถ้ากระชับ ก็จะมั่นใจ ก็จะนำมาดีไซน์ว่าใส่ตะขอแบบนี้จะหลวมหรือเปล่า ผูกหรือไม่ผูกคอ มันจะเป็นดีเทลเล็กน้อยๆที่สำคัญมากสำหรับนางงาม

Q : พี่แอมครับ ปีนี้นอกจากผ้าจะพิเศษ แล้วมี material อะไรพิเศษอีกบ้างครับ

Am : เอาโลหะสีทองมาตกแต่งอยู่ในชุด ให้มีดีเทล สามารถบอกถึงความเป็นยูนิเวิร์สได้ ด้วยสีที่เป็น Power และสีทองเป็นสีโทนหลักของปีนี้อยู่แล้ว และยังมี สีแดง และสีดำ

Q : เอา material ที่มีความคอนทราสกับผ้ามาให้ เพื่อให้มีความทรงพลังมากขึ้นตรงกับธีม Power of passion และเป็น เป็นนักรบ(Warrior) เพราะเราเห็นจากโปสเตอร์หลัก ซึ่งแพนโทนสีหลักตามนี้ เราจะไม่หลุดจากโทนสีแบบตั้งแต่ต้นจนจบ

Q : แล้วชุดว่ายน้ำกระซิบหน่อยได้ไหมทั้งรอบ พลีลิม และไฟนอล เราจะได้เห็นอะไร สีอะไร

Amanda : หนึ่งในนี้ค่ะ (ยกPantoneสีทั้งหมด)

Q : Amanda ได้นำธีม หรือคีย์เวิร์ดนี้ มาเป็น Inspiration ในการออกแบบบ้าง

Amanda : Inspiration หลัก อย่างที่บอกว่า Power คือความมั่นใจที่ออกมาจากข้างใน ถ้ามั่นใจแล้วมันจะออกมาเอง เพราะฉะนั้นเราจะทำชุดว่ายน้ำให้ผู้เข้าประกวดมั่นใจ

Q : ผู้หญิงหลายคนไม่ค่อยมั่นใจในสรีระร่างกาย บางคนบอกฉันไม่ได้เป็นนางแบบ ดารา นางงาม อยากบอกอย่างไรเวลาที่ต้องใส่ชุดว่ายน้ำ

Amanda : อยากบอกว่าไม่มีขีดจำกัดหรอกค่ะว่าหุ่นแบบไหนถึงจะสวย บางประเทศมองว่าหุ่นสวยคือหุ่นที่มีเคิร์ฟ แต่พอไปอีกประเทศอาจมองว่าคือคนที่ผอมมากๆ และอีกประเทศคือคนที่อวบๆหน่อย เพราะฉะนั้นไม่มีขีดจำกัดอะไรเลย ก็อยากให้ทุกคนมั่นใจในตัวเอง มันยังมี Nude beach(นู้ด ชายหาด) แบบที่เค้าไม่ใส่อะไรกันเลยก็มี ก็เลยอยากให้มั่นใจในตัวเองเพราะท้ายที่สุดแล้วมันมาจากข้างใน เราอย่าไปสนใจ อย่าไปสนใจคำพูดมาก ขอให้เรามั่นใจในตัวเองและก็มีความสุขเท่านั้นเอง ไม่ว่าจะใส่ชุดว่ายน้ำแบบไหน ก็ลงไปว่ายน้ำ ไปเดินริมทะเลเลย เอาความสุขเราเป็นหลักค่ะ

Q : ในฐานะคุณแอมเป็น Head of Stylist และก็เป็นผู้ชมด้วย อยากจะบอกอะไรผู้เข้าประกวด ปีนี้
ถึงชุดว่ายน้ำ เพราะถือเป็นรอบที่สำคัญ

Am : อยากให้มั่นใจ เพราะต้องสร้างจากตัวเรา ไม่ว่าจะเกิด Accident อะไรขึ้น เมื่อก้าวออกจาก Backstage ต้องมั่นใจ เพราะความมันใจมันจะช่วยสร้างให้เราเป็นตัวของตัวเอง

Amanda : จริงค่ะ ถ้าเรามั่นใจการสื่อออกมาจากทางแววตา สีหน้า ท่าทาง ทุกอย่าง เพราะฉะนั้นเดินออกมาให้มีความสุขความมั่นใจที่สุด เพราะบนเวทีคนดูและคณะกรรมการมองเห็น ก็รู้แล้วว่านางงามคนนี้มีความสุขไหมในขณะที่เดิน

Am : ถูกต้อง ต้องอยู่กับปัจจุบัน ณ ตรงนั้น แล้วทำให้ดีที่สุด

Amanda : สมมติถ้าเราสะดุดก็ไม่เป็นไร เราต้องเดินต่อไปแล้วยิ้มต่อ คนดูก็จะปรบมือให้กำลังใจ แต่ถ้าพอเดินสะดุดแล้วสีหน้าออกว่ากลัว คนดูก็จะรู้สึกไปด้วย

Q : เรื่องนี้มันเป็นปกติบนเวทีนางงาม หรือนางแบบ มันเป็นเรื่องที่ควบคุมไม่ได้

Amanda/Am : ควบคุมไม่ได้แต่ก็ต้องจัดการกับสถานการณ์นั้นอย่างไร

Am : ปีนี้เล่าให้ฟังเลย ในโอกาสครบรอบ 25 ปีของ BSC นอกจากจะสนับสนุนชุดว่ายน้ำแล้ว ยังมีรองเท้าด้วย เพราะฉะนั้นรอบนี้เป็น BSC หมดเลยทั้งชุดว่ายน้ำและรองเท้า BSC นี่เค้าเชี่ยวชาญจริงๆ อยู่คู่กับวงการนางงามมาเป็นระยะเวลายาวนาน 25 ปี กับเวที MUT ตั้งแต่แรกเริ่ม จนถึงปัจจุบันก็อยู่มาตลอด และแบรนด์ BSC ก็ไปถึงระดับโลกมาแล้ว บนเวที Miss Universe ปี 2009 ที่ประเทศบาฮามาส สาวงามผู้เข้าประกวดทุกคนก็สวมใสชุดว่ายน้ำจาก BSC เพราะฉะนั้นผู้เข้าประกวดและผู้ชมมั่นใจได้ว่าชุดว่ายน้ำ ปัง แน่นอน

Amanda : BSC เค้าไปจักรวาลมาแล้วด้วยค่ะ

Q : ชุดว่ายน้ำที่เราจะได้เห็นกัน แฟนๆจะสามารถหาซื้อกันได้ไหม

Amanda : แน่นอนค่ะ ว่าชุดว่าน้ำคอลเล็คชั่น BSC X AMANDA ที่จะใช้ประกวดรอบ Preliminary และ รอบ Final จะมีพร้อมให้ทุกคนซื้อไปใส่ได้ด้วย มันน่าสนุกดีนะ เมื่อเราเห็นชุดว่ายน้ำที่นางงามใส่อยู่บนเวที และสามารถหาซื้อมา Coverกัน ได้ ใส่ไปเดินชายหาด สะบัดผ้าเป็นนางงามได้เลยค่ะ

Q : Amanda ปกติเป็นผู้ซื้อ ตอนนี้มาเป็นคนออกแบบเอง

Amanda : ตื่นเต้น และดีใจมาก ต้องขอบคุณทีมงาน BSC และขอบคุณพี่แอมที่เข้ามาช่วย

Q : ปกติเป็นผู้ซื้อ และเป็นคนใส่ วันนี้มาเป็นคนออกแบบ มันยาก หรือ ง่ายอย่างไรบ้าง

Amanda : มันยากนะคะ เวลาเราไปซื้อมีให้เลือกจำกัดว่ามีลายอะไรบ้างก็เลือกตามที่มี แต่พอมาออกแบบเอง แล้วก็มาเจอPantoneสี ใช้สีอะไร เนื้อผ้าอีก เรื่องสีก็มีเฉดด้วยว่าเราจะเอาเฉดอะไร มีให้เลือกเป็นมากเฉดสี

Am : ด้ามีภาพในหัวเยอะ ส่ง Reference มาให้ดูมาก ก็ต้องมาเลือกให้เหมาะสม และอยู่บนเวทีมีความเป็นโชว์ร่วมด้วย ต้องทำอย่างไรให้ใส่แล้วสวย เพราะมันจะขึ้นกับหุ่นคนใดคนหนึ่งไม่ได้ เพราะผู้หญิงมีหลาย Shape

Amanda : แต่จริงแล้วคือทำให้นางงามทุกคน ทุกไซส์ ทุกshape ใส่แล้วสวย มีความมั่นใจมากที่สุด

 

Q : ทางทีม BSC มีคำแนะนำอะไรที่เราเพิ่งรู้จากการทำครั้งนี้บ้าง แบบที่ไม่เคยรู้มาก่อนว่าต้องคำนึงถึงเรื่องนี้

Amanda : ตอน Fitting ชุดว่าน้ำมีหลายแบบ ทั้งแบบมีโครง ไม่มีโครง เราจะต้องดูว่าซับในมันต้องเย็บอย่างไร ซึ่งสิ่งเล็กน้อยแบบนี้ ในฐานะคนที่ใส่อย่างเดียวจะไม่เคยรู้เลย มันเป็นดีเทลเที่เราไม่เคยคิดถึงมาก่อน ว่าชุดว่ายน้ำแบบนี้ต้องเย็บแบบนี้ เปลี่ยนวิธีการเย็บ ซึ่งละเอียดอ่อนมาก

Am : หรือเรื่องผ้า ที่บาง หนาไป เพราะผู้เข้าประกวดต้องอยู่บน stage มีไฟ ถ้าเนื้อผ้าบางไปจะไม่เหมาะสมกับ บนเวที ทีมงานชุดว่ายน้ำ BSC รู้ลึกรู้จริงเป็นผู้เชี่ยวชาญ ต้องขอขอบคุณ Creative Designer ของ ชุดว่ายน้ำBSC ด้วย ที่เอาความรู้มาถ่ายทอดให้พวกเราได้เอามาใช้กัน

Q : อยากเห็นอะไรบนเวที MUT ในปีนี้

Amanda : สำคัญเลยคือการตอบคำถาม อยากบอกว่าตื่นเต้นที่จะได้เป็นคนดูในปีนี้ เพราะปีที่แล้วเราเป็นผู้ประกวด ปีนี้ก็ได้มาเป็นแฟนนางงามตัวยงเลยค่ะ ตื่นมาต้องอัพเดทตลอด ก็ขอเป็นกำลังใจให้น้องๆทุกคนนะคะ

Am : ในฐานะที่เป็นแฟนนางงาม ก็หวังจะเห็นความมั่นใจ ความเป็นตัวเอง มีความสุขที่เราเป็นตัวเองแบบนี้ เราก็สวยในแบบของเรา ไม่อยากให้เอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่น อยู่กับตัวเอง มีความสุขกับตัวเอง แล้วก็แสดงมันออกมา ในเวอร์ชั่นที่ดีที่สุดของเรา จะได้ไม่ต้องมาเสียดายทีหลังว่าทำไมเราไม่ทำแบบนั้น ไม่ทำแบบนี้

Amanda : เข้าใจว่าการแข่งขันมีการกดดันอยากจะบอกกับทุกคนว่าให้ความสุขกับการแข่งขัน อย่าลืมว่านี่คือครั้งหนึ่งในชีวิต ขอให้ทำทุกวันมีความสุขมากที่สุด เมื่อเราย้อนเวลากลับมาเราจะจำได้ว่า moment นั้นเรามีความสุขจังเลย แทนที่จะเป็น moment นั้นทำไมกดดันขนาดนี้ ไม่มีความสุขเลย

Q : นี่คือ Top10 ของ Miss Universe ปีล่าสุด ได้มายืนอยู่ข้างๆน้อง ได้เห็นน้องมาตั้งแต่วันแรก จนตอนนี้ น้องก้าวไกลไปถึงระดับโลก และวันนี้ก็มาออกแบบชุดว่ายน้ำที่เราจะได้เห็นกับ BSC 25th Anniversary X Amanda ทุกคนต้องรอดูกันนะครับ เพราะตั้งแต่เราดูมานะ ปีนี้เป็นปีที่ 21 ของ Miss Universe Thailand นี่เป็นครั้งแรกที่ตัวนางงาม มีส่วนร่วมในการออกแบบ และ อแมนด้า คือคนแรก ไม่เคยมีใครทำมาก่อน อยากให้ทั้ง 2 คนฝากทิ้งท้ายให้แฟนๆได้ติดตามชมการประกวดกันหน่อย

Amanda : สวัสดีค่ะ อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม Miss Universe Thailand ปี2020 ตอนนี้การแข่งขัน Miss Universe Thailand ปี 2021 ได้เริ่มต้นแล้ว ก็อยากจะฝากทุกคนอย่าลืมมาให้กำลังใจนางงามทุกคนด้วยนะคะ เพราะว่า 1 ในนั้นจะได้เป็นตัวแทนของประเทศไทย เพื่อที่จะไปเอาชัยชนะกลับมาให้ประเทศไทยเราค่ะ ยังไงก็รอติดตามชุดว่ายน้ำที่เขาใหญ่ เพราะมีเก็บตัวที่เขาใหญ่ด้วยนะคะ

และก็รอบ preliminary และ รอบ Final ที่ด้า พี่แอม และทีม BSC 25th Anniversary ได้เป็นคนดีไซน์ชุดว่ายน้ำ อยากจะให้ติดตาม เพราะเราทำเต็มที่มากๆ เพราะสิ่งที่เราทำเพื่อคนดู และเพื่อนางงามด้วย ทุกคนจะได้เอ็นจอย และเพิ่มความมั่นใจให้ทุกคนด้วยนะคะ

Am : อยากจะบอกว่าปีนี้ชุดว่ายน้ำที่เขาใหญ่พิเศษมากนะครับ คิดว่าไม่มีใครเคยเห็นแบบนี้ ก็อยากให้ติดตามดู มัน ว้าววว จริง ปัง มากจริงๆ

++++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

BSC ครบ25ปีเต็ม X มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ เปิดตัวชุดว่ายน้ำแรกของปี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ว้าวมาก อแมนด้าออกแบบ ชุดว่ายน้ำ BSC 25th Anniversary X AMANDA
ข่าวที่เกี่ยวข้อง