สายตี้ควรรู้! 3 วิธีกู้ร่างพังหลังจัดหนักฉลองกินดื่ม

27 ม.ค. 2565 - 21:30 น.

สายตี้ควรรู้! 3 วิธีกู้ร่างพังหลังจัดหนักฉลองกินดื่ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ปีใหม่นี้แม้จะมีเรื่องโควิดคอยกวนใจ แต่หลายคนก็ไม่อยากพลาดบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลอง

อาจไม่เฮฮาสุดเหวี่ยงเหมือนช่วงปกติตอนไร้โรคระบาด แต่การฉลองวงเล็กๆ กินเรื่อยๆ ขนมหวานสารพัดเค้กไม่มีเบรก รวมถึงเบิกบานบุฟเฟต์ หมูกระทะ กระหน่ำชีตเดย์ไม่มียั้ง

สุดจัดแบบนี้ ก็ทำร่างพังได้เหมือนกัน ทั้งที่ก่อนหน้าสู้อุตส่าห์ฟิตหุ่น กะใส่ชุดสวยฉลองปีใหม่ธีมแม่เสือสาว

ซึ่งความพังก็มาในรูปไม่พึงประสงค์ต่างๆ อาทิ กล้ามหด น้ำหนักเพิ่มหรืออ้วนขึ้น แถมหน้าตาหมองคล้ำ เพิ่มเติมด้วยเม็ดสิวสุกสกาว

แต่ปัญหาทุกอย่างแก้ไขได้ เพราะค่ายอีโวลูชั่น เวลล์เนสส์ (ประเทศไทย) เจ้าของแบรนด์ “ฟิตเนส เฟิรส์ท (ประเทศไทย)” และ “เซเลบริตี้ ฟิตเนส (ประเทศไทย)” ที่เขายืนหนึ่งเรื่องสุขภาพ ความฟิต และการปั้นหุ่น นำของขวัญปีใหม่สุดพิเศษมามอบให้แฟนๆ

ด้วย 3 วิธีกู้ร่างพังๆ ให้กลับมาฟิตและแซ่บสวยงามดังต่อไปนี้

1.ปรับเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์

เพราะช่วงหยุดยาวนั้น หลายคนคงจะทานอาหารที่เน้นเรื่องความอร่อย ไม่เน้นเรื่องสุขภาพ แบบว่าขอตามใจปากเป็นหลัก ทำให้บางคนมีรูปร่างอวบขึ้น กล้ามหาย น้ำตาลและไขมันเพิ่มแทน แต่หากอยากกลับมาเป็นเหมือนเดิมก็ไม่ยากเลย ควรปรับมาเลือกกินอาหารดีๆ เพราะอาหารนั้นสำคัญต่อร่างกายเรามาก

จึงควรเน้นเลือกรับประทานอาหารโปรตีนสูง ผักผลไม้ อาหารไขมันต่ำ พร้อมดื่มน้ำเปล่าให้เพียงต่อความต้องการของร่างกาย

2.ปรับมาเลือกออกกำลังกาย

หากควบคุมอาหารเพียงอย่างเดียว ร่างกายอาจจะดูผอมลง แต่ไม่กระชับได้ตามที่ต้องการ ดังนั้น เราจำเป็นที่จะต้องออกกำลังกายเพื่อกระชับรูปร่างให้หุ่นสวยขึ้น ซึ่งทุกคนสามารถออกกำลังกายได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นที่คลับ Celebrity Fitness ที่มีคลาสออกกำลังกายมากมาย และอุปกรณ์ครบครันให้ทุกคนได้เลือกใช้

หรือจะเป็นการออกกำลังกายแบบฟรีๆ ไม่เสียเงินที่บ้านได้ โดยสามารถรับชมคลาสต่างๆ ผ่านทาง YouTube หรือ Facebook Celebrity Fitness Thailand ที่สามารถเรียนได้ทุกที่และทุกเวลา สนุกสุดมันแน่นอน

ขอย้ำอีก..ความสุดต๊าซ! ของการออกกำลังกาย นอกจากทำให้ของทุกคนฟิตแอนด์เฟิร์มสุดปังแล้ว ยังทำให้ร่างกายหลั่งสารเอ็นดอร์ฟิน (Endorphin) ที่ช่วยให้ร่างกายเกิดความสุข ผ่อนคลายความเครียดและลดความวิตกกังวลต่างๆ ได้ด้วย ดังนั้นการออกกำลังกาย จึงช่วยให้ร่างกายมีความพร้อมจัดเต็มไม่ว่าเทศกาลไหน หรือปาร์ตี้อีกกี่งาน ก็ไม่หวั่นไหวแน่นอน

3.ปรับมานอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

แน่นอนว่าช่วงเวลาแห่งการปาร์ตี้นั้น คงเป็นไปไม่ได้ที่จะแยกย้ายกันตอน 3 ทุ่ม เพราะหลายคนครองตำแหน่งคิง ควีนของงานปาร์ตี้ ยังไงก็ต้องมีข้ามคืนบ้างแหละ ซึ่งต้นตอของหน้าโทรมหมองคล้ำ ใต้ตาดำ ส่วนสำคัญก็มาจากการนอนดึกนั่นเอง

เพราะการนอนดึกหรือนอนไม่พอจะส่งผลกระทบต่อระบบในร่างกาย เช่น เกราะป้องกันผิวทำงานได้ไม่ดี ก็จะส่งผลให้ผิวอ่อนแอ และหน้าโทรม สิวขึ้นได้ จึงควรนอนหลับให้เพียงพออย่างน้อยวันละ 7-9 ชั่วโมง นับเป็นการพักผ่อนที่ดีสุดของร่างกายเช่นกัน

ไม่ว่าจะเป็นสายปาร์ตี้ สายกิน หรือสายไหนๆ หากอยากฟื้นฟูร่างกายทำได้ง่ายมากตามวิธีที่เรารวบตึงมาให้แล้ว หรือถ้าใครอยากได้รับคำแนะนำดี ๆ แบบ exclusive จากเทรนเนอร์มืออาชีพมาช่วยเติมเต็มการออกกำลังกายให้สมบูรณ์แบบ เพื่อสร้างสุขภาพแข็งแกร่งให้มากขึ้น และอยากฟื้นฟูร่างกายที่กำลังมีปัญหาให้กลับมาฟิตสุดพลัง

รวมทั้งใครที่มีปัญหาอยากแก้ไขรูปร่างให้มีสัดส่วนที่สวยงามตามใจต้องการ เป็นหนุ่มสาวสุดเฟียร์ซ ก็สามารถเข้าไปรับคำปรึกษาได้ที่คลับ Celebrity Fitness ทุกสาขาทั่วประเทศ

หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02 118 6677

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สายตี้ควรรู้! 3 วิธีกู้ร่างพังหลังจัดหนักฉลองกินดื่ม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง