สตรีทฟู้ด คุณภาพโรงแรม ราคาเบาๆ พลาดไม่ได้เมนู ปาท่องโก๋ธัญพืช

10 มี.ค. 2564 - 23:31 น.

สตรีทฟู้ด ราคาเบาๆ ฟอร์จูน เสิร์ฟเมนู ปาท่องโก๋รสเด็ด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สตรีทฟู้ด คุณภาพโรงแรม- สถานการณ์โควิด-19 ส่งผลกระทบวงกว้าง ไม่เพียงเรื่องสุขภาพ หากปัญหาใหญ่ คือผลกระทบต่อเศรษฐกิจ ปากท้อง หลากหลายธุรกิจที่สายป่านไม่ยาวพอปิดตัวลงจำนวนมาก และวันนี้ผลกระทบยังมีต่อเนื่อง โดยเฉพาะธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับการท่องเที่ยว

ธุรกิจจำนวนมากปรับตัว พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส โรงแรมในเครือฟอร์จูนเช่นกัน ล่าสุด หันมาทำสินค้าสตรีทฟู้ดจำหน่าย โดยผู้บริหารและพนักงานร่วมกันสร้างสรรค์เมนูต่างๆ ใช้วัตถุดิบคุณภาพ รสชาติระดับโรงแรม แต่ราคาจับต้องได้ พร้อมบริการฟู้ดเดลิเวอรี่ ให้สอดคล้องกับพฤติกรรมผู้บริโภค เปิดให้สั่งอาหารผ่านทางออนไลน์

หลังจาก สตรีทฟู้ดที่ โรงแรมฟอร์จูน โคราช ที่ขายเป็นแห่งแรกได้รับผลตอบรับดีมาก โดยเฉพาะเมนูปาท่องโก๋ หรือ ฟอร์จูนปาท่องโก๋ ซึ่งเป็นสูตรที่ทางโรงแรมคิดค้นขึ้นมาเอง

ผสมผสานระหว่างแป้งและเมล็ดธัญพืชถึง 6 ชนิด ได้แก่ งาขาว งาดำ เมล็ดทานตะวัน เมล็ดฟักทอง ข้าวโอ๊ต และเมล็ดอัลมอนด์ จิ้มกับนมข้นหวาน สังขยา หรือมันม่วง ในราคาชุดละ 50 บาท

ฟอร์จูนปาท่องโก๋

โรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียว กรุงเทพ ฟอร์จูน จึงต่อยอดความอร่อย นำเมนูปาท่องโก๋ฟอร์จูนมาจำหน่าย วันเปิดมี เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ ที่ปรึกษาและแบรนด์แอมบาสเดอร์ ของโรงแรมฟอร์จูน กรุ๊ป มาลงมือทอดปาท่องโก๋โชว์ และบอกเล่าความอร่อย

“เชฟของเรานำสูตรปาท่องโก๋มาจากฮ่องกง ที่สำคัญคำนึงสุขภาพของผู้บริโภคเป็นหลัก เน้นเรื่องธัญพืช ตัวแป้งที่ใช้ทำปาท่องโก๋ก็ไม่อมน้ำมันด้วย ระมัดระวังเรื่องน้ำมันที่ใช้ในการทอด


แม้จะซื้อปาท่องโก๋ของฟอร์จูนตอนเช้าแล้ว นำมารับประทานตอนเย็น ปาท่องโก๋ก็จะไม่แข็ง ยังคงความอร่อยอยู่” เนาวรัตน์ กล่าวการันตี

นายสุนทร อรุณานนท์ชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานคณะผู้บริหารโรงแรมเครือฟอร์จูน กรุ๊ป กล่าวว่า ตั้งเป้าว่า ฟอร์จูนปาท่องโก๋ และฟอร์จูน สตรีทฟู้ด ควรมีบริการทุกโรงแรมในเครือฟอร์จูน เพราะถือเป็นการสร้างเอกลักษณ์ และสร้างประสบการณ์ให้ลูกค้าว่าไม่ว่าจะมาพักโรงแรมไหนในเครือฟอร์จูนก็ต้องได้ทานฟอร์จูนปาท่องโก๋ และในอนาคตมีแผนการต่อยอดธุรกิจอาหาร ขายฟอร์จูน ปาท่องโก๋ ในธุรกิจแฟรนไชส์อีกด้วย

ปัจจุบันฟอร์จูนปาท่องโก๋ มีให้บริการแล้วจำนวน 7 แห่ง 1.โรงแรมฟอร์จูนโคราช 2.โรงแรมแกรนด์ฟอร์จูน จ.นครศรีธรรมราช 3.โรงแรมฟอร์จูนวิวโขง จ.นครพนม 4.โรงแรมฟอร์จูน ริเวอร์วิว จ.นครพนม 5.โรงแรมแสงจันทร์ บีช ระยอง 6.โรงแรมฟอร์จูน คอร์ทยาร์ดเขาใหญ่ 7. ศูนย์ประชุมไคซ์ (หน้าตึก ซี.พี.ทาวน์เวอร์ ขอนแก่น)

ไม่เพียงเมนูฟอร์จูนปาท่องโก๋ เท่านั้น สตรีทฟู้ดของโรงแรมในเครือฟอร์จูน ยังมีอาหารหลากหลายเมนูให้เลือกสรรค์ อาทิ ข้าวผัด ผัดกะเพรา ข้าวเหนียวหมูทอด ข้าวมันไก่ ข้าวหน้าเป็ดย่าง ราดหน้า บะหมี่หมูแดง สปาเกตตี ปาท่องโก๋ธัญพืช รวมไปถึงเมนูเครื่องดื่ม อาทิ ชาเย็น กาแฟ น้ำอัญชัญมะพร้าว น้ำเต้าหู้ ในราคาย่อมเยา ซึ่งจะเปิดขายอาหารในช่วงเวลาต่างกันตามแต่ละสาขาของโรงแรม

สำหรับโรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียว กรุงเทพ ฟอร์จูน เปิดบริการสตรีตฟู้ดทุกวันจันทร์-ศุกร์ (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์) มื้อเช้าเวลา 07.00-9.00 น. และมื้อเย็น 16.00-19.00 น. สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ไลน์ @grdmercurefortune

มูลนิธิพระพันวัสสาฯ ชวนอิ่มอร่อย‘ข้าวแช่’

แป๊ะโจ๊กหม้อทองเหลือง 38 ปี อร่อยสมมง ‘บิบ กูร์มองด์’ มิชลิน ไกด์ 64

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สตรีทฟู้ด คุณภาพโรงแรม ราคาเบาๆ พลาดไม่ได้เมนู ปาท่องโก๋ธัญพืช
ข่าวที่เกี่ยวข้อง