พูดถึงเชฟอาหารญี่ปุ่นระดับแถวหน้าของไทย ต้องนึกถึง เชฟบุญธรรม ภาคโพธิ์ ที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์เชฟกระทะเหล็ก

ดังนั้นฝีไม้ลายมือระดับไหน คงไม่ต้องสาธยาย

แล้วร้านอาหารที่เชฟเปิดจะเด็ดแค่ไหน เมนูหน้าตาอาหารจะอร่อยเหาะสมคำร่ำลือหรือเปล่า?

ตามไปน้ำลายหกพร้อมๆกัน (ชมคลิปท้ายบทความ)

โดยครั้งนี้ไปวาร์ปกันที่ ร้านฮอนโมโนะ ซูชิ สยามพารากอน สาขาที่หรูเริ่ดและขายดีที่สุด

ร้านตั้งบนชั้น 4 ของศูนย์การค้า แถวนั้นเป็นโซนอาหาร แต่ร้านหาไม่ยากเลย สังเกตโลโก้ร้าน หรือไม่ก็ถาม รปภ.ทุกคนรู้จักร้านหมด

เราไปถึงก่อนเวลานัด ก็ภูมิอกภูมิใจว่าไปเร็ว ที่ไหนได้ เข้าไปในร้าน ก็เห็นเชฟบุญธรรมสแตนด์บายยืนหล่อรออยู่ตรงบาร์ซูชิแล้ว สวมใส่ยูนิฟอร์มเชฟจัดเต็มเรียบร้อย

เชฟบุญธรรมในทีวีอารมณ์ดีฉันใด นอกจอก็ฮาตรึมฉันนั้น

แล้วเชฟก็เหมือนรู้งาน ไม่ให้เสียเวลา จัดเมนูแนะนำจานแรก “ชุดปลาดิบรวม 8 ชนิด” โชว์การแล่ปลาดิบ พร้อมเผยเบื้องหลังความอร่อยของชิ้นปลาแต่ละคำ

เชฟบอกว่า นอกเหนือจากความสดและคุณภาพของปลานำเข้าแล้ว สำคัญที่สุดคือมีดต้องคมมากๆ ถ้าทู่ๆหั่นไม่เข้าตัดไม่ขาด ปลาก็จะคาว

จากนั้นอาหารแนะนำก็ทยอยออกมาให้ยลโฉม ยั่วน้ำลายคนรีวิว ไม่ว่า ล็อบสเตอร์สเต๊ก สุกี้เนื้อโกเบ ฮอนโมโนะสเปเชี่ยล 8 คำ ข้าวหน้าฟัวกราส์+ปลาไหล+เชลล์ ข้าวห่อฟัวกราส์อโวคาโด

เมนูไหนหน้าตาเป็นอย่างไร ตามไปส่องชัดๆที่คลิปนี้

พร้อมการเปิดใจของเชฟบุญธรรมที่สารภาพตรงๆ อาชีพที่เลิฟๆกลับไม่ใช่เชฟ….แต่เป็นนักมวย!

อยากรู้จักตัวตนและไลฟ์สไตล์ของเชฟมากขึ้น พร้อมเป้าหมายความฝันของเชฟกระทะเหล็กคนนี้

จะรออะไร คลิกเลย!

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน