พูดถึงเชฟอาหารญี่ปุ่นระดับแถวหน้าของไทย ต้องนึกถึง เชฟบุญธรรม ภาคโพธิ์ ที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์เชฟกระทะเหล็ก
ดังนั้นฝีไม้ลายมือระดับไหน คงไม่ต้องสาธยาย
แล้วร้านอาหารที่เชฟเปิดจะเด็ดแค่ไหน เมนูหน้าตาอาหารจะอร่อยเหาะสมคำร่ำลือหรือเปล่า?
ตามไปน้ำลายหกพร้อมๆกัน (ชมคลิปท้ายบทความ)
โดยครั้งนี้ไปวาร์ปกันที่ ร้านฮอนโมโนะ ซูชิ สยามพารากอน สาขาที่หรูเริ่ดและขายดีที่สุด
ร้านตั้งบนชั้น 4 ของศูนย์การค้า แถวนั้นเป็นโซนอาหาร แต่ร้านหาไม่ยากเลย สังเกตโลโก้ร้าน หรือไม่ก็ถาม รปภ.ทุกคนรู้จักร้านหมด
เราไปถึงก่อนเวลานัด ก็ภูมิอกภูมิใจว่าไปเร็ว ที่ไหนได้ เข้าไปในร้าน ก็เห็นเชฟบุญธรรมสแตนด์บายยืนหล่อรออยู่ตรงบาร์ซูชิแล้ว สวมใส่ยูนิฟอร์มเชฟจัดเต็มเรียบร้อย
เชฟบุญธรรมในทีวีอารมณ์ดีฉันใด นอกจอก็ฮาตรึมฉันนั้น
แล้วเชฟก็เหมือนรู้งาน ไม่ให้เสียเวลา จัดเมนูแนะนำจานแรก “ชุดปลาดิบรวม 8 ชนิด” โชว์การแล่ปลาดิบ พร้อมเผยเบื้องหลังความอร่อยของชิ้นปลาแต่ละคำ
เชฟบอกว่า นอกเหนือจากความสดและคุณภาพของปลานำเข้าแล้ว สำคัญที่สุดคือมีดต้องคมมากๆ ถ้าทู่ๆหั่นไม่เข้าตัดไม่ขาด ปลาก็จะคาว
จากนั้นอาหารแนะนำก็ทยอยออกมาให้ยลโฉม ยั่วน้ำลายคนรีวิว ไม่ว่า ล็อบสเตอร์สเต๊ก สุกี้เนื้อโกเบ ฮอนโมโนะสเปเชี่ยล 8 คำ ข้าวหน้าฟัวกราส์+ปลาไหล+เชลล์ ข้าวห่อฟัวกราส์อโวคาโด
เมนูไหนหน้าตาเป็นอย่างไร ตามไปส่องชัดๆที่คลิปนี้
พร้อมการเปิดใจของเชฟบุญธรรมที่สารภาพตรงๆ อาชีพที่เลิฟๆกลับไม่ใช่เชฟ….แต่เป็นนักมวย!
อยากรู้จักตัวตนและไลฟ์สไตล์ของเชฟมากขึ้น พร้อมเป้าหมายความฝันของเชฟกระทะเหล็กคนนี้
จะรออะไร คลิกเลย!