ซุกแม่ 9 ปี! หนุ่มแดนมังกรตัดปัญหาวิวาทเมีย หาบ้านเช่า-ย่องปรนิบัติบุพการี

เว็บไซต์ ซีซีทีวี ของทางการจีนนำเสนอเรื่องราวของ นายหลิ่ว เซี่ยงลี่ อายุ 50 ปี ซึ่งคอยดูแลแม่บังเกิดเกล้าอย่างลับๆ หลังจากมีปัญหากับ นางจ้าว จงซุย ภรรยาตัวเอง โดยทั้งหมดอาศัยอยู่ในเมืองซีชาง มณฑลเสฉวน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน

ข่าวระบุว่า ชนวนของปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อนายหลิ่วเข้าไปอาศัยอยู่บ้านของนางจ้าว ตามประเพณีครอบครัวจีนแล้ว นายหลิ่วจะได้รับมรดกพ่อตาแม่ยายทั้งหมด แต่จะต้องดูแลครอบครัวภรรยา ส่วนน้องชายนายหลิ่วจะได้รับมรดกจาก นางกง สิงเจิ้น แม่บังเกิดเกล้า แต่จะต้องดูแลแม่ซึ่งป่วยและชราภาพ

  ต่อมาน้องชายนายหลิ่วดูแลแม่ไม่ไหว นายหลิ่วจึงตัดสินใจให้แม่มาอยู่บ้านภรรยาด้วย จนกระทั่งบ้านแทบแตก เพราะแม่สามีเป็นคนปากไวและถือว่าตัวเองเป็นใหญ่ในบ้าน ส่วนลูกสะใภ้เป็นคนหัวดื้อและไม่ยอมให้แม่สามีมาวุ่นวายชีวิตส่วนตัว ถึงกับเคยหลุดปากตอนเมาเหล้าว่า จะฆ่าแม่สามีทิ้งเสีย หากไม่ยอมออกไปจากบ้าน

นายหลิ่วจึงเช่าบ้านหลังใหม่ในละแวกใกล้เคียงให้แม่บังเกิดเกล้าอยู่และ คอยปรนนิบัติอย่างดี โดยภรรยาไม่รับรู้เลยนานถึง 9 ปี จนมาวันหนึ่ง แม่สามีกับลูกสะใภ้มาเจอกันโดยบังเอิญ แว่บแรกนั้น นางจ้าวแทบตะลึงและโกรธมาก แต่ก็หายโกรธและยอมให้แม่สามีมาอยู่ร่วมชายคาในที่สุด

“ปัญหาของแม่ทำให้ผมต้องผลักดันตัวเอง เมื่อมาอยู่ด้วยกันแล้ว ผมควรมอบความรักให้ทั้งคู่เป็นรางวัลจากใจผม” นายหลิ่วกล่าว

บทความก่อนหน้านี้มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 ภารกิจแน่น โปรโมตสถานที่ท่องเที่ยวหาดขาว น้ำใส
บทความถัดไปนักท่องเที่ยวแน่นภูทับเบิก ไม่สนคำสั่งรื้อถอนรีสอร์ท กางเต้นท์คึกคัก