"มารีญา"ชวนสาวงาม ชิงมิสยูนิเวิร์สไทย

30 เม.ย. 2561 - 06:30 น.

ขยับเข้าใกล้มงกุฎมิสยูนิเวิร์สที่ 3 เข้าไปเรื่อยๆ สำหรับประเทศไทย หลังจากล่าสุด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 มารีญา พูลเลิศลาภ สร้างผลงานด้วยการเข้าสู่รอบ 5 คนสุดท้ายในเวทีมิสยูนิเวิร์สที่ผ่านมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุดการเฟ้นหาสาวไทยที่เพียบพร้อมด้วย ความงาม มั่นใจในตนเองและมีบุคลิกโดดเด่น เริ่มขึ้นอีกครั้งเมื่อกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ นำโดย คุณแดง สุรางค์ เปรมปรีดิ์ ประธานอำนวยการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ พร้อมด้วย ออน ชิชญาสุ์ กรรณสูต ผู้จัดการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ จัดแถลงข่าวการประกวด “มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018” ครั้งที่ 1 เพื่อคัดเลือกสาวงามไปชิงมงกุฎมิสยูนิเวิร์ส 2018

โดยมี มารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 พร้อมด้วยรองอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 สุภาภรณ์ ฤทธิพฤกษ์ และรองอันดับ 2 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ปวีณสุดา ดรูอิ้น สุรพฤนท์ อาจคงหาญ และ รัตน์ชนก เนาวะเศษ ร่วมงาน

“ปีนี้กองประกวดจะเฟ้นหาสาวงามที่มีทั้งความสวย บุคลิกโดดเด่น มีทัศนคติการมองโลกและการดำเนินชีวิตที่ดี ตามแนวคิดหลักของการประกวดมิสยูนิเวิร์ส คือ Confidently Beautiful ทั้งยังเป็นสาวงามที่พร้อมจะสื่อถึงพลังของผู้หญิง Empowered Women สามารถเป็นต้นแบบและแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงยุคใหม่ที่นับวันจะมีบทบาทมากขึ้นในสังคมโลก” นางสุรางค์กล่าว

ด้านมารีญากล่าวว่า “ตลอด 1 ปีที่ดำรงตำแหน่ง สิ่งที่ประทับใจมีเยอะมาก มีความสุขที่ได้เรียนรู้หลายอย่างเกี่ยวกับประเทศไทย เติบโตขึ้นกว่าที่เคย ได้พบเจอมิตรภาพดีๆ ที่สำคัญคือก้าวไปยังเวทีโลก พาประเทศไทย วิถีวัฒนธรรมไทย ไปให้คนทั้งโลกรู้จัก มีคนเคยบอกว่ามิสยูนิเวิร์สเป็นแล้วไม่มีวันเป็นอดีต เป็นแล้วจะเป็นตลอดไป ดังนั้นเมื่อได้รับตำแหน่ง เราต้องพาประเทศไทย ไปสู่จุดที่สูงที่สุดเท่าที่จะทำได้ คนที่จะเข้ามาต้องพร้อมเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ กองประกวดเองและมารีญาจะคอยสนับสนุนน้องๆ ที่มาประกวดทุกอย่าง”


ในปีนี้การรับสมัครจะมีเพียงวันเดียวคือวันอาทิตย์ที่ 27 พ.ค. เวลา 09.00-19.00 น. ที่ห้องบอลรูม โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ เปิดรับสาวงามอายุ 18-27 ปี บริบูรณ์ สนใจดาวน์โหลดใบสมัครและคลิกรายละเอียดที่ www.missuniversethailnd.com

ขณะที่ ออน ชิชญาสุ์ กล่าวว่า เกณฑ์การคัดเลือกจะพิจารณาการเดิน ท่วงท่า บุคลิกภาพ การพูดนำเสนอตนเอง และการแต่งกายที่สะท้อนบุคลิกภาพของแต่ละคน คณะกรรมการคัดเลือกในวันรับสมัครประกอบด้วยนางงามครอบครัวมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ปีก่อนๆ และนางสาวไทยที่ล้วนเคยสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย เพื่อเข้าสู่รอบสัมภาษณ์ในวันเสาร์ที่ 2 และวันอาทิตย์ที่ 3 มิ.ย.

จากนั้นสาวงามผู้เข้ารอบ 40 คน จะเดินทางไปร่วมกิจกรรมเก็บตัว ที่จังหวัดกระบี่ในวันที่ 20-27 มิ.ย. การประกวดรอบชุดว่ายน้ำจะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 15 มิ.ย. ตามด้วยการประกวดรอบพรีลิมมินารีในวันพฤหัสบดีที่ 28 มิ.ย. เพื่อเก็บคะแนนชุดว่ายน้ำและชุดราตรี

สำหรับการประกวดรอบตัดสินจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 30 มิ.ย. ที่รอยัลพารากอน ฮอลล์ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ถ่ายทอดผ่านช่อง 3 HD ช่อง 33 เวลา 22.45 น. เป็นต้นไป

สาวงามผู้ดำรงตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 จะได้รับเงินสด 1,000,000 บาท พร้อมมงกุฎเพชรและชุดเครื่องประดับจากบิวตี้เจมส์ สายสะพายและถ้วยเกียรติยศ รถยนต์ฮอนด้า ซีวิค แฮชต์แบ๊ก ประจำตำแหน่ง และรางวัลอื่นๆ มูลค่ารวม 5 ล้านบาท พร้อมเป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ในปีนี้กำหนดให้มีตำแหน่งรองชนะเลิศ 4 ตำแหน่ง และรางวัลพิเศษต่างๆ ด้วย

“คนที่จะมาประกวดต้องเชื่อมั่นในตัวเอง กล้าแสดงออก กล้าพาประเทศไทยไปให้คนทั้งโลกรู้จัก เป็นตัวของตัวเอง ก่อนมาสมัครต้องพร้อมมากๆ มารีญาศึกษาวัฒนธรรมไทย วิถีความเป็นไทย ความสัมพันธ์ของประเทศเรากับประเทศอื่นๆ เพราะเราต้องพรีเซนต์ประเทศไทยให้คนทั่วโลกรู้จัก อยากให้ทุกคนมีความพร้อมที่สุด” มารีญากล่าวทิ้งท้าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "มารีญา"ชวนสาวงาม ชิงมิสยูนิเวิร์สไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง