โบรชัวร์แหกตาชัดๆ! คู่รักฝันวิวาห์ริมหาดสวรรค์ ทุ่มเงินจอง-โรงแรมหาดดำปี๋โสโครก

เว็บไซต์ มิร์เรอร์ ของอังกฤษนำเสนอเรื่องราวของ นางเคิร์สตี อายุ 26 ปี และ นายเจมส์ วิลเล็ตต์ อายุ 28 ปี คู่รักชาวอังกฤษ ตัดสินใจจูงมือทำพิธีวิวาห์สองต่อสองบนเกาะเซนต์ลูเซีย แห่งทะเลแคริบเบียน หลังจากเห็นภาพถ่ายหาดทรายขาวสะอาดในโบรชัวร์ของรีสอร์ต แซนดัลส์ แฮลเซี่ยน บีช ซึ่งบรรยายว่าเป็น “สวนแห่งอีเดนริมทะเลของแท้”

เคิร์สตี และ เจมส์ จองห้องพักพร้อมซื้อแพคเกจฮันนีมูนรวมแล้ว 6,000 ปอนด์สเตอร์ลิง (276,690 บาท) แต่เมื่อมาถึงแล้วกลับเจอฝันร้ายอย่างสิ้นเชิง เพราะห้องพักของรีสอร์ตสกปรกมาก แม้แต่ก้นถ้วยกาแฟยังมีคราบเหลืองเป็นวง ส่วนหาดทรายขาวและน้ำทะเลสีครามเข้มในโบรชัวร์นั้น กลับเต็มไปด้วยเศษไม้และสาหร่ายทะเลเกลื่อนหาดทรายเลอะเทอะไปหมด

“ฉันฝันอยากแต่งงานริมหาดทรายขาวแคริบเบียนมาแต่เด็กแล้ว ฉันและสามีวางแผนมา 2 ปี แต่ไม่ได้อะไรเลยนอกจากโฆษณาหลอกชาวบ้าน” เคิร์สตีเผยและว่า ทั้งคู่ตัดสินใจเปลี่ยนโรงแรมและเลื่อนงานแต่งงานออกไป 1 วัน แต่โชคร้ายที่พายุโซนร้อนพัดขึ้นฝั่ง จึงต้องเลื่อนออกไปอีก 2 วัน พร้อมเรียกเงินคืนจากที่พักเก่าด้วย

แต่ทางรีสอร์ตชี้แจงว่า ไม่สามารถควบคุมดินฟ้าอากาศได้ และวันนั้นคลื่นทะเลพัดสาหร่ายและเศษต่างๆ ขึ้นมาเกลื่อนหาด โดยลูกจ้างทำความสะอาดเป็นประจำอยู่แล้ว ส่วนสีของน้ำทะเลในโบรชัวร์จะขึ้นอยู่กับแสงอาทิตย์ ท้องฟ้า และสภาพอากาศของวันนั้น

บทความก่อนหน้านี้สันติและเป็นธรรม
บทความถัดไปจับได้คาหนังคาเขา! ขอทานด้วนโดนรปภ.สั่งถอดเสื้อกลางถนน-แขนโผล่!?