คอลัมน์ จานเด็ด77จังหวัด

“สปาเกตตี ซอสมารีนารา” เมนูโปรดของคนรักเส้น ที่โรงแรมใบหยก สกาย เป็นอาหารเส้นๆ สไตล์อิตาเลียน เต็มอิ่มแบบบุฟเฟต์

สปาเกตตี ซอสมารีนารา เส้นเหนียวนุ่ม อุดมไปด้วยวัตถุดิบชั้นเยี่ยม สดใหม่ ส่งตรงจากท้องทะเล ด้วยกุ้งตัวโต ปลาหมึกสดเนื้อแน่น และหอยแมลงภู่ชิ้นยักษ์ ฉ่ำด้วยซอสราดมารีนารา ซอสมะเขือเทศที่ผ่านการผสมผสานเพิ่มรสชาติให้กลมกล่อม ด้วยไวน์ขาว เกลือ พริกไทย เมื่อผัดรวมกับใบโหระพา พริกขี้หนูสด และวิปปิ้งครีม ยิ่งได้รสชาติที่ลงตัว ซึมลึกเข้าถึงเส้น ทานคู่กับขนมปังกระเทียมยิ่งอร่อย

ส่วนผสมประกอบด้วย เส้นสปาเกตตีต้มสุก 1 ถ้วย กุ้งสด 5 ตัว ปลาหมึก (หั่นชิ้นพอคำ) 8 ชิ้น หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ 6 ตัว วิปปิ้งครีม 1 ช้อนโต๊ะ ไวน์ขาว 4 ช้อนโต๊ะ ซอสมะเขือเทศ 1 ถ้วย พริกขี้หนูสด 5 เม็ด น้ำมันมะกอก 4-5 ช้อนโต๊ะ กระเทียมสับ 1 ช้อนชา ใบโหระพา 15-20 ใบ เกลือ พริกไทย ตามชอบ และพาสร์ลีย์สำหรับตกแต่ง

กรรมวิธี เริ่มจากตั้งกระทะใช้ไฟปานกลางใส่น้ำมันมะกอก กระเทียม ลงผัดพอหอม ผัดกุ้ง ตามด้วยปลาหมึก หอยแมลงภู่ พริกขี้หนูสด ไวน์ขาว ซอสมะเขือเทศ เกลือ พริกไทย ชิมรสแล้วจากนั้น ใส่เส้นสปาเกตตี ใบโหระพา เติมวิปปิ้งครีม คลุกเคล้าให้ทั่ว จัดใส่จานตกแต่งด้วยพาสร์ลีย์ให้สวยงาม

สำรองที่นั่งได้ที่ โทร.0-2656-3939 หรือแอดไลน์ @BAIYOKESKYHOTEL

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน