ร้านกาแฟริมน้ำตาปี อาหารสูตรเด็ด-รสจัด

คอลัมน์ อิ่มอร่อย

ตั้งชื่อว่าร้านกาแฟริมน้ำ แต่ไม่ได้ขายเฉพาะกาแฟ ยังมีอาหารอร่อยๆ คอยต้อนรับลูกค้าให้มาลิ้มลอง

ร้านกาแฟริมน้ำ ติดแม่น้ำตาปีในตัวเมือง จ.สุราษฎร์ธานี ที่มีการพัฒนาจากร้านขายกาแฟริมน้ำตาปี เคยเป็นร้านเล็กๆ ที่ขายกาแฟ-โรตี ขนมปังสังขยา นั่งบนเสื่อรับลมชมวิวริมน้ำตาปี เมื่อมีการสร้างเขื่อน มีถนนเลียบริมแม่น้ำตาปี จึงเริ่มขยับขยายเป็นร้านอาหาร อย่างที่เห็นกระทั่งถึงทุกวันนี้

คุณวารี พัฒนานนท์ หรือคุณแจ๊ค ที่เป็นทั้งเจ้าของร้าน-พ่อครัว เล่าว่า ร้านของเราเปิดมานานกว่า 23 ปี แรกๆ เป็นการขายอาหารจานเดียว ก่อนจะพัฒนาให้มีเมนูอาหารที่หลากหลาย เน้นอาหารแบบพื้นบ้าน รสจัด ตามฉบับภาคใต้

เมนูแนะนำ อาทิ หมูคั่วเกลือ ที่กรอบนอกนุ่มใน กินเล่น หรือกินเป็นกับแกล้มก็อร่อย ตามด้วยตำปูม้า รสชาติจัดจ้าน อร่อยเด็ด ครบรส ส่วนยำถั่วพู ก็เด็ดไม่แพ้กัน

หากเป็นเมนูปลา ก็ต้องปลาทอดขมิ้น ใช้ปลาพื้นบ้าน ที่เรียกกันว่า ปลาขี้ขม ได้มาสดๆ ทุกวัน เอามาทอดกินได้ทั้งตัว ราดด้วยกระเทียมคลุกขมิ้น สูตรเด็ดของร้าน

ที่ไม่ควรพลาดคือ สุกี้กระทะร้อน เสิร์ฟมาบนกระทะร้อนๆ ควันโขมง ส่งกลิ่นหอมชวนกินมาแต่ไกล

ถ้าจะให้คล่องคออีกนิดต้องซดน้ำที่ถือเป็นจานเด็ดของร้าน ใครมาต้องสั่ง นั่นคือ แกงส้มปลากดหน่อไม้ดอง (แกงเหลือง) ใช้เครื่องแกงตำเอง ปรุงเอง รสจัดและร้อนแรง กินกับข้าวสวยร้อนๆ แซ่บสะใจ

หรือจะเป็นหัวปลากะพงหม้อไฟ ที่รสชาติจัดจ้านไม่แพ้กัน

และอย่าลืมเก็บท้องไว้ตบท้ายด้วยของหวาน ที่ถือเป็นทีเด็ดของร้านขายคู่กันมาตั้งแต่เปิดร้านใหม่ๆ สมัยตั้งแต่ขายบนเสื่อริมแม่น้ำ เป็นเมนูกาแฟ-โรตีมะพร้าวอ่อน ขนมปังชุบไข่ รับรองจะติดใจ

นอกจากนี้ ในช่วงเช้ายังมีบริการอาหารเช้า ชา กาแฟ ต้มเลือดหมู โจ๊ก ข้าวขาหมู และข้าวต้มปลากะพง ให้เลือกกินกันตามใจชอบ
%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e%e0%b8%ab%e0%b8%99%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%88%e0%b8%ad-2016-11-27-14-03-28
ร้านกาแฟริมน้ำ อยู่ติดกับสำนักงานอัยการภาค 8 ห่างจากสถานีตำรวจภูธรเมืองสุราษฎร์ธานีเพียง 300 เมตร เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 06.00-24.00 น. ทุกวัน สอบถามเส้นทางและสั่งจองโต๊ะได้ที่หมายเลข 08-0699-4828

บทความก่อนหน้านี้เปิดห้องนอนนางเอกสุดแซบตลอดกาล ‘อั้ม-พัชราภา’ สวยหรูเวอร์วังมากๆ!
บทความถัดไปชุมพลทหารเรือ ผุดโครงการ “ชุมพลทำดีตามรอยพ่อ”