“นอร์แมน”ตูบอัจฉริยะ

คอลัมน์ เพื่อนตัวเล็ก

เพราะมีดีกรีเป็นถึง “เซเลบ” จะให้ “เจ้านอร์แมน” ตูบอัจฉริยะพันธุ์ ไบรอาร์ด วัย 2 ปีครึ่ง นอนเกาพุงอยู่บ้านเฉยๆ ได้ไง

ว่าแล้วก็ลุกขึ้นโชว์ลีลาปั่นจักรยานที่ “คาเรน คอบบ์” เจ้านายแสนสวย เพิ่งสอนให้หน่อยดีกว่า เอ้า…ซ้าย ขวา ซ้าย เห็นป่ะว่านอร์แมนทำได้จริงๆ

แหม…ก็เพื่อนยากขนยุ่งตัวเนี่ย พกพาความสามารถโดดเด่นแบบคนเห็นยังต้องอาย

ตั้งแต่ได้ฉายาเป็น “นอร์แมน เดอะ สกู๊ตเตอร์ ด๊อก” กับงานอดิเรกแสนชิลชิล กระโดดยืนเอาขาหน้าเกาะแฮนด์แล้วก็ไสเท้าไปเรื่อยๆ เหมือนกำลังเดินเล่น แต่เกิดเป็น “นอร์แมน” ทั้งที่จะเดิน 4 ขา แสนธรรมด๊า…ธรรมดา แบบเพื่อนตูบตัวอื่นๆ น่ะไม่ใช่แนวผม
2
วิ่งไป วิ่งมาจนได้ดีกลายเป็นสุนัขอัจฉริยะที่รายการ “กู๊ด มอร์นิ่ง อเมริกา” ชวนไปเป็นแขกรับเชิญ แถมยังเคยทำหน้าที่ผู้ประกาศร่วมของสถานีข่าวเคเอสแอลทีวี ก่อนจะไปโชว์ตัวต่อที่ราย การ “เดวิด เลตเตอร์แมน โชว์” และรับจ๊อบเป็นกรรมการพิเศษให้ “วู เล็ต เดอะ ด๊อกส์ เอาต์” ของแอนิมอล แพลนเน็ต

ที่สำคัญไม่ได้ดังเปรี้ยงปร้างแค่กลุ่มสาวๆ พันธุ์โฮ่งเท่านั้น เพราะคลิปสกู๊ตเตอร์ของ “นอร์แมน” น่ะ มีคนกดดูมากกว่า 2 ล้านครั้ง ยังไม่รวมวิดีโอปั่นจักรยานที่เพิ่งโพสต์ไม่นาน แต่กลับมีคนคลิกดูเกือบ 400,000 วิว
1
ไหนๆ ก็คุ้นเคยกับเจ้านอร์แมน ลองทำความรู้จักสุนัขพันธุ์ไบรอาร์ดสักนิดก็แล้วกัน

“ไบรอาร์ด” เป็นตูบตัวโตมีต้นกำเนิดมาจากฝรั่งเศสกับตำแหน่งสุนัขเลี้ยงแกะ แต่ด้วยความฉลาดแสนรู้ของพวกมัน ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 ทหารเมืองน้ำหอมเลยนำสายพันธุ์บรรพบุรุษของนอร์แมนมาเป็นเมสเซนเจอร์วิ่งรับส่งสารระหว่างทัพ ส่วนงานค้นหาทหารเจ็บก็เก่งไม่แพ้กัน

ปัจจุบัน ตูบไบรอาร์ดเป็นสุนัขที่เจ้าหน้าที่ฝึกไว้เป็นสุนัขตำรวจ-ทหาร ไม่ก็หน่วยฉุกเฉินนั่นเอง

บทความก่อนหน้านี้เจ้าของร้านมาลิน สกาย-การ์ดตื้บลูกพล.ต. ยัน‘บอล’ไม่ได้เป็นหุ้นส่วน อ้างวงจรปิดเสียจริง
บทความถัดไปกสทช.เปิดประมูลเบอร์โทรศัพท์มือถือ เลขสวย-เลขมงคล ได้เงินส่งเข้ารัฐเกือบ 58 ล้าน