ชม ชิม ช็อปกันเพลินเลยทีเดียว สำหรับงานของเด็ดจากแดนอาทิตย์อุทัย TOYOTSU JAPAN FESTIVAL 2018 เทศกาลสินค้าและอาหารจากประเทศญี่ปุ่น ที่กำลังจัดใหญ่ ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ระหว่างวันที่ 29 มิ.ย. ถึง 1 ก.ค.นี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยโตโยต้า ทูโช (ไทยแลนด์) ส่งบอสใหญ่ คิโยโยชิ โอบะ และ อนุษฐา เชาว์วิศิษฐ คอยอำนวยการบริหารจัดการงานให้ประทับใจแขกเหรื่อ

สำหรับงานนี้เป็นแสดงนวัตกรรมเกี่ยวกับอุปกรณ์ของตกแต่งยานยนต์ (อันนี้เจ้าภาพภูมิใจนำเสนอ) แล้วพ่วงเรื่องอาหารการกินซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นร้านญี่ปุ่นแท้ดั้งเดิม ไม่ใช่แค่ร้านแฟรนไชส์ชื่อญี่ปุ่นอย่างเดียว แต่มีเชฟญี่ปุ่นมานั่งทำขนม ปั้นซูชิ ปิ้งทอดย่างกันสดๆ

พร้อมขนมของฝากเจ้าดังสั่งตรงจากญี่ปุ่น มาให้คนไทยได้ช็อปในราคาพิเศษ ช็อปคุ้มแน่นอน
ส่วนไอเท็มเจ๋งๆจากแบรนด์ดังมีอะไรบ้าง ตามไปดูกัน

เบาะไฮเทค

เริ่มที่คนรักรถ ถ้าอยากจะอัพเดตเทคโนโลยีใหม่ๆ เชิญที่นี่เลย..บูธ TBAS หมายเลข SP.15,16 เปิดประสบการณ์นั่งเบาะรถยนต์ยี่ห้อ Lexus รุ่นล่าสุดที่มีเพียงไม่กี่คันในประเทศไทย พิเศษด้วยระบบนวดหลังทำให้รู้สึกผ่อนคลายสบายเวลาขับรถ เก๋ตรงที่แผงประตูรถทั้งคันเป็นงานแฮนด์เมด

หรือจะทดลองนั่งเบาะ Sport Seat และใส่แว่นสามมิติ ก็จะเรียกความว้าว!! เหมือนขับรถบนท้องถนนจริง

ขณะที่บูธของเจ้าภาพ โตโยต้า ทูโช (ไทยแลนด์) หมายเลข SP.17-20 เขาก็ชูความไฮเทคในประเด็นความปลอดภัย

Emergency Glass Brake

กับผลิตภัณฑ์ Emergency Glass Brake พวงกุญแจรถกู้ภัยฉุกเฉินภายใต้แบรนด์ TTTC ขนาดเล็กพกพาสะดวกเรียกว่าจิ๋วแต่แจ๋ว ด้วยใบมีดอันคมกริบที่ซ่อนอยู่ภายใน สามารถเปิดออกเพื่อตัดกระจกและเข็มขัดนิรภัย ในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินและจำเป็นออกจากรถให้เร็วที่สุดเพื่อความปลอดภัย อาทิ รถตกน้ำ เจ้าพวงกุญแจนี้แนะนำควรมีติดรถไว้อุ่นใจแน่นอน

เครื่องสีข้าว Maiko

เปลี่ยนโหมดมาชมของใช้ในบ้านบ้าง แนะนำนี่เลย…เครื่องสีข้าว Maiko ตั้งโชว์อยู่ที่บูธหมายเลข HP.17 มาเปิดตัวในงานนี้เป็นที่แรก ด้วยนวัตกรรมสุดเจ๋ง ตัวเครื่องขนาดเล็กไม่เปลืองพื้นที่ คุณแม่บ้านสามารถซื้อข้าวกล้องจากท้องตลาดหรือเกษตกร แล้วนำมาสีข้าวทานได้เองที่บ้าน คนในครอบครัวจะได้รับประทานข้าวสดใหม่เสมอๆ

วิธีใช้ก็ไม่ยุ่งยาก แค่นำข้าวกล้องใส่ไปช่องรับข้าวเปลือก รอสักครู่จะได้ข้าวสารออกมา สามารถเลือกสีข้าวได้ 7 ระดับ

นอกจากนี้ภายในบูธยังจำหน่ายไอศครีมแสนอร่อย ทำจากข้าวหอมมะลิที่มีความหอมเป็นเอกลักษณ์ และผ่านการสีข้าวของเครื่อง Maiko รับรองว่าฟิน

โซฟานุ่มจากแบรนด์ Inoac

มาช็อปงานนี้ทั้งทีคุณแม่บ้านคุ้มมาก เพราะได้ ช็อปโซฟานุ่มๆ แบรนด์ Inoac (บูธหมายเลข HP.15,16) ด้วยนวัตกรรมโซฟาคุณภาพสูง ดีไซน์สวย เป็นอีกหนึ่งของแต่งบ้านที่ได้รับความนิยม ทำมาจากยูรีเทนโฟมและวัสดุผ้าทอน้ำหนักเบา พกพาสะดวกเหมาะกับไลฟ์สไตล์คอนโดหรือพับใส่รถไปท่องเที่ยวรีแล็กซ์ผ่อนคลายสบายในทุกสถานที่

โซฟานุ่มสุดรีแล็กซ์

ชิลสุดเพราะปรับระดับนั่งหรือนอนได้ถึง 14 ระดับ รองรับทุกสรีระและความต้องการ

ที่นอนสุขภาพ Nishikawa

รวมถึงแบรนด์ ที่นอนสุขภาพ Nishikawa (นิชิกาว่า) บูธหมายเลข HP.12,13,14 เป็นแบรนด์ที่นอนสุขภาพอันดับ 1 ของญี่ปุ่น คุณสมบัติพิเศษกระจายน้ำหนักได้ดี ทำให้ไม่ปวดหลัง หลับสบาย ลดโอกาสแผลกดทับในผู้สูงอายุ ราคาพิเศษเหมือนบินตรงไปซื้อที่ญี่ปุ่น

ผลิตภัณฑ์บิวตี้แบรนด์ Blackpaint

นอกจากนี้ยังเพลินตา เพลินใจ และว้าวกับผลิตภัณฑ์บิวตี้ แบรนด์ Blackpaint (บูธหมายเลข HP.29) เครื่องสำอางออร์แกนิก 100% จากญี่ปุ่นที่สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ดีๆ จากธรรมชาติ และดีต่อผิวพรรณของคุณผู้หญิง โดยมีสินค้ายอดนิยมมาให้เลือกสรรมากมาย อาทิ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว German Blue บำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก ด้วยส่วนประกอบของทองคำบริสุทธิ์ 24K ช่วยลดและต่อต้านริ้วรอย ดูอ่อนวัย รับรองคุณแม่ปลื้ม

สินค้าออร์แกนิก

สบู่ชาร์โคล

และอีกไฮไลต์แนะนำผลิตภัณฑ์สบู่ชาร์โคลทำความสะอาดผิวหน้า สัมผัสฟองละเอียดนุ่ม พร้อมขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างบนใบหน้าทำให้ผิวสะอาด สดชื่น

ส่วนขาโจ๋เป็นต้องกรี๊ดกับเครื่องประดับสุดคาวาอี้ แบรนด์ Q-pot (คิว-พอท) (บูธหมายเลข HP.33) มาเปิดตัวในประเทศไทยเป็นครั้งแรก โดยการออกแบบของ ทาดาอะกิ วากามัตสึ ที่ Unique Cute เพราะเอาของหวานที่บ่งบอกถึงความสุขและรอยยิ้มมาดีไซน์เป็นแอคเซสซอรี่หลากหลายคอลเล็กชั่น ทั้งน่ารักและน่ากิน เช่น มาการอง, ช็อกโกแลต, เค้ก

พิเศษสุดในงานนี้ Q-pot (คิว-พอต) ยังจัด Limited Edition ให้คนไทยได้ช็อปและยังไม่มีจำหน่ายในญี่ปุ่น และรับ Pre-Order เฉพาะงานนี้เท่านั้น

ส่วนอาหารการกินในงาน มีให้เลือกอิ่มอร่อยกับร้าน Nippon Tei (นิปปอน เต) ตั้งอยู่ที่บูธหมายเลข FO. 8,9 เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสุดพรีเมี่ยมเปิดให้บริการมา 20 ปี พร้อมเสิร์ฟเมนูซูชิสดใหม่มากคุณภาพ

พิเศษสุดๆสำหรับงานนี้ ราคาดี๊ดีเริ่มต้นแค่ 20, 40, 60 บาท รับรองถูกอกถูกใจสายกินแน่นอน

อีกร้านที่แนะนำ Katana (คาตะนะ) บูธหมายเลข Fo.10 ร้านอาหารญี่ปุ่นหรู ไม่เคยออกงานแฟร์ที่ไหนมาก่อน แต่พิเศษสำหรับ โตโยสึ เจแปน เฟสติวัล 2018 เชฟผู้เชี่ยวประจำร้านได้สร้างสรรเมนูฮอตดอกเนื้อสุดพรีเมี่ยมราดซอสญี่ปุ่นมาให้นักชิมได้ลิ้มลอง

ขณะที่คนรักเส้นไม่ควรพลาด Yamagoya Ramen (ยามาโกย่า ราเมน) ที่บูธหมายเลข FO.30,31,32 ร้านราเมนรสชาติต้นตำรับจากเกาะคิวชู ด้วยเอกลักษณ์ของน้ำซุปที่เคี่ยวกระดูกหมูเป็นเวลา 8 ชั่วโมง จนได้น้ำซุปเข้มข้น เส้นราเมนเหนียวนุ่ม ทานพร้อมกับหมูอบหรือชาชู และไข่พะโล้ยางมะตูม รับรองอร่อยขั้นเทพ

ยามาโกย่า ราเมน

นอกจากนี้ยังมีเมนูเกี๊ยวซ่า แป้งบางเหนียวนุ่ม อัดแน่นไปด้วยไส้หมูสูตรพิเศษจากทางร้านอีกด้วย

อิ่มอร่อยกับอาหารสูตรต้นตำรับจากญี่ปุ่นกันไปแล้ว มาต่อกันที่ของหวาน Minamoto Kitchoan (บูธหมายเลข FO.15,38) ร้านขนมชื่อดังประจำจังหวัดโอคายาม่า ประเทศญี่ปุ่น

Minamoto Kitchoan

ร้านนี้เด็ดที่ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ ปราศจากส่วนผสมของ นม เนย และใช้น้ำผึ้งคุณภาพสูงแทนการใช้น้ำตาล ซึ่งดีต่อสุขภาพ

มีทั้งขนมสไตล์ฟิวชั่นทั้งยุโรปและเอเชีย รสชาติเข้มข้น มีมากกว่า 300 สาขาทั่วประเทศญี่ปุ่น และอีกกว่า 20 สาขาทั่วโลก

เจลลี่ไวท์พีช

ส่วนไฮไลต์ของงานที่สาวกขนมหวานไม่ควรพลาด คือ “เจลลี่ไวท์พีช” รสชาตินุ่มละมุนหอนกลิ่นไวท์พีชอ่อนๆ รับประกันว่าหากได้ลิ้มลองแล้วจะติดใจ

WA THEATER PREMIUM FRUITS

สำหรับใครที่มองหาผลไม้สดๆ ต้องพุ่งตัวมาที่ WA THEATER PREMIUM FRUITS (บูธหมายเลข FO.37) ผลไม้เกรดพรีเมี่ยมส่งตรงจากฟาร์มประเทศญี่ปุ่น และปราศจากสารเคมี อาทิ ลูกพีชฮาคุโต (Hakutou) จาก Yamagata, องุ่น Queen Nina องุ่นแดงพวงใหญ่ ลูกใหญ่ เนื้อนุ่มและแน่น รสชาติหวาน กลิ่นหอมเหมือนไวน์แดง ฯลฯ

สำหรับทีเด็ดชวนชิมประจำปีนี้ หอยนางรม (Oyster) สดๆ ที่บูธ Yamanaka (ยามานากะ) (บูธหมายเลย Fo.23) คัดเกรดพรีเมี่ยมหลากสายพันธุ์ หลายไซซ์ ส่งตรงจากฟาร์มหอยจาก จ.มิยางิ ในภูมิภาคโทโฮคุ ประเทศญี่ปุ่น

สดจากฟาร์มหอย จ.มิยางิ

ซึ่งเจ้าหอยนางรม (Oyster) นี้ใช้นวัตกรรมแช่แข็งเพื่อคงความสดและรสชาติออริจินัล

ช็อป ชิม ชิล แบบฟินสุดๆแล้ว ไม่ควรพลาดถ่ายรูปกับมาสคอตสุดคิ้วต์ มุสึบิมารุ (Musubimaru) และมุมถ่ายภาพอื่นๆ ของงานที่ประดับตกแต่งด้วยภู่ทานาบาตะ สัญลักษณ์ของฤดูร้อนอันโด่งดังในญี่ปุ่น

ก่อนกลับบ้านไปแบบมีความสุขก็อย่าลืมแวะเขียนขอพรให้สมหวังดังปรารถนาบนกระดาษทันซะคุ (Tanzaku) แล้วนำไปห้อยไว้บนกิ่งไม้ไผ่จำลองที่ตั้งอยู่ในงาน

ซึ่งหลังจบงาน ทางเจ้าภาพจะนำกระดาษอธิษฐานขอพรเหล่านี้ไปเผาที่วัดโอโอซากิ ฮาชิมัน ในเมืองเซนได จ.มิยางิ ประเทศญี่ปุ่น ที่ขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์

งานโตโยสึ เจแปน เฟสติวัล 2018 มีร้านค้าให้เลือกช็อปกว่า 80 บูธ พบกับหลากหลายกิจกรรมและความบันเทิงให้ร่วมสนุก และโปรโมชั่นช็อปสินค้านาทีทองตลอด 3 วันเต็ม 29 มิ.ย. – 1 ก.ค.2561 เวลา 10.00 – 21.00 น. ณ ชั้น 5 รอยัล พารากอน ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน

หมูทอดคิมุคัทสึ

ให้ว่องค่ะซิส! มิเช่นนั้นต้องรออีกทีปีหน้าโน่น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน