Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 24 ก.พ. 2563

เสริมจมูก ดั้งโด่ง สวยเป็นธรรมชาติ รับรูปหน้าตามหลักการแพทย์ (คลิป)

1 ส.ค. 2561 - 21:44 น.

เสริมจมูก ดั้งโด่ง สวยอย่างเป็นธรรมชาติ รับรูปหน้าตามหลักการแพทย์

เสริมจมูก เป็นเทรนด์ศัลยกรรมยอดฮิตที่ติดอันดับต้นๆ มานาน จนแทบจะเป็นเรื่องปกติธรรมดาไปแล้ว แต่การทำศัลยกรรมจมูกให้ปลอดภัย ดูสวยโดดเด่น เป็นธรรมชาติ รับกับใบหน้าของแต่ละบุคคลนั้น ตามหลักการแพทย์มีวิธีวิเคราะห์และมีเทคนิคอย่างไร มีคำอธิบายจาก นพ.สุรสิทธิ์ อัศดามงคล แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่งและเสริมสร้างใบหน้า ศูนย์ศัลยกรรมความงาม โรงพยาบาลบางมด

เสริมจมูก เป็นธรรมชาติ

นพ.สุรสิทธิ์ อัศดามงคล

 

เสริมจมูก เป็นธรรมชาติ

เสริมจมูก สวย ดูเป็นธรรมชาติ

เสริมจมูก อย่างเป็นธรรมชาติ

จมูกอยู่ส่วนกลางของใบหน้า จึงเป็นจุดเด่นพอๆกับตา อัตราส่วนคนไข้ที่มาทำจมูกกับตาสูสี มีจำนวน พอๆกัน ตามความเชื่อจมูกยังเกี่ยวข้องกับเรื่อง โหงวเฮ้ง ด้วย ดังนั้นถ้าทำผิดไปจากสัดส่วนก็จะไม่เข้ากับรูปหน้า

https://www.facebook.com/khaosod/videos/%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%A1%E0%B8%88%E0%B8%A1%E0%B8%B9%E0%B8%81/3283018498381753/

สัดส่วนของจมูกจะเป็น 1 ใน 3 ของใบหน้า ถ้าทำยาวเกินไปก็จะเป็นพินอคคิโอ้ หรือสั้นไปก็ไม่สวย ดังนั้นทรงจมูกควรทำพอดีๆ รับกันระหว่างสัดส่วนของหน้าผาก จมูก คาง ปาก

รูปหน้าก็เช่นกัน ถ้ารูปหน้ายาวทรงจมูกก็จะทำให้ยาวตาม ถ้ารูปหน้าอ้วนทรงจมูกก็จะเป็นแบบน่ารักๆ เป็นธรรมชาติ

เสริมจมูก เป็นธรรมชาติ

การเสริมจมูกมีกี่วิธี

การเสริมจมูกมีอยู่ 2 วิธี คือแบบปิดและเปิด เสริมจมูกแบบปิด การผ่าตัดไม่ต้องเปิดจมูกทั้งหมด วิธีนี้เป็นการแก้ฮัมพ์ (Hump) หรือเสริมให้จมูกโด่งขึ้น ทำให้ทรงจมูกดูสวยขึ้น 90 เปอร์เซ็นต์ของการทำศัลยกรรมจมูกจะเป็นวิธีนี้

ส่วน การเสริมจมูกแบบเปิด เป็นการแก้ไขโครงสร้างของจมูก จากจมูกใหญ่ทำให้เล็ก บางคนต้องการเพิ่มปลายจมูกแบบหยดน้ำก็ต้องผ่าตัดแบบเปิดเพื่อใส่กระดูกอ่อน เพราะถ้าใส่ซิลิโคนจะทะลุได้

การผ่าตัดตามประเภทวัสดุที่ใช้ มีกี่แบบ

หากดูจากประเภทวัสดุที่ใช้ การผ่าตัดจมูกจะแบ่งได้เป็น

1.ใช้ซิลิโคน

เสริมจมูก เป็นธรรมชาติ

ซิลิโคนเสริมจมูก ก่อน-หลังเหลา

2.ใช้กระดูกคนไข้ กรณีร่างกายคนไข้ไม่รับซิลิโคนซึ่งพบได้น้อย เมื่อร่างกายไม่รับก็จะใช้กระดูกของคนไข้เอง เช่น กระดูกอ่อนหลังหู กระดูกซี่โครง กระดูกสะโพก กระดูกที่กระโหลกศีรษะ

3.ใช้ไขมันหุ้มซิลิโคน บางคนใช้ไขมันจากท้องเข้าไปทำให้จมูกโด่งขึ้น กรณีที่เนื้อจมูกบางมาก ไขมันจะทำให้ผิวหนาขึ้นแล้วค่อยเสริมอีกที

การตัดปีกจมูก

สัดส่วนของปีกจมูกจะเป็น 1 ใน 5 ความกว้างของใบหน้า วิธีดูง่ายๆ คือลากเส้นลงมาจากหัวหน้าทั้งสองข้าง ถ้าจมูกบานปีกจมูกจะเกินความกว้างของหัวตา (ดูตามรูป) ก็จะทำให้ปีกจมูกเล็กลง แต่ถ้าเล็กเกินไปก็จะไม่ได้สัดส่วน ต้องทำความเข้าใจว่าจมูกบานคือตัวปีกจมูก แต่บางคนจมูกไม่ได้บานที่ปีกจมูกแต่จะใหญ่ที่ปลายจมูก ดังนั้นการผ่าตัดจึงไม่เหมือนกัน

เสริมจมูก เป็นธรรมชาติ

สัดส่วนปีกจมูกที่เหมาะสมกับใบหน้า

เสริมจมูก เป็นธรรมชาติ

ก่อน-หลัง ตัดปีกจมูก

เสริมจมูก เป็นธรรมชาติ

before -after

เสริมจมูก เป็นธรรมชาติ

ทำแล้วออกมาดูดี-สวยแบบนี้

การเสริมจมูกด้วยเทคนิคบางมด

นอกจากความปลอดภัยที่ยึดถือเป็นอันดับแรกแล้ว ความพิเศษของเทคนิคบางมดคือ

1.วัสดุที่ใช้ เป็นวัสดุอย่างดี เป็นซิลิโคนแบบนิ่มซึ่งเหลายาก แต่ทำให้จมูกดูเป็นธรรมชาติกว่า ถ้าเป็นซิลิโคนแข็งแม้จะเหลาง่ายแต่ใส่แล้วเห็นสัน ดูรู้ว่าไปเสริมมา

2.ไม่ได้ทำตามใจหมอแต่ทำตามคนไข้ ด้วยการพิจารณาจากรูปหน้าและพูดคุยกับคนไข้ว่าต้องการแบบธรรมชาติหรือต้องการให้เด่น

เสริมจมูก อย่างเป็นธรรมชาติ

เสริมจมูก อย่างเป็นธรรมชาติ

เสริมจมูก อย่างเป็นธรรมชาติ

 

เสริมจมูกแล้ว กี่ปีต้องเปลี่ยนใหม่

อยู่ที่ว่า 10 ปีที่แล้วใช้ซิลิโคนแบบไหน ถ้าเป็นซิลิโคนแข็งพอทำไปได้ 10 ปี ถ้านำออกมาจะป่นเป็นผงไม่เป็นแท่ง แต่ที่บางมดใช้ซิลิโคนที่ทำลิ้นหัวใจซึ่งอยู่ได้ตลอดชีวิต

ระยะเวลาพักฟื้น

ช่วง 2 วันแรกจะบวมจากการผ่าตัดและยาชาที่ฉีด ผ่านไป 4 วันอาการบวมจะค่อยๆยุบลง จากนั้น 7 วันจะค่อยๆ เข้าที่ ครบเดือนจะค่อยๆดีขึ้น และนิ่งเข้าที่มีพังผืดเกาะประมาณ 6 เดือนหลังทำ

เสริมจมูก เป็นธรรมชาติ

คุณมด กล่าวถึงการพักฟื้นว่า ทำวันศุกร์วันจันทร์ก็ไปทำงานเลย หลังทำประมาณ 1 อาทิตย์ก็หายยุบแล้ว จากนั้นสามารถทำกิจกรรมอื่นๆ ได้ตามปกติยกเว้นออกกำลังกาย ดูจากรีวิวตามเพจ-เฟซบุ๊กต่างๆ จะพบคนที่มีปัญหาต้องแก้ไขเยอะมาก แต่ที่โรงพยาบาลบางมดรู้สึกเลยว่าทำแล้วสบายใจ มั่นใจ ไม่มีความกังวล ไม่ต้องเครียดเพราะหมอเป็นมืออาชีพ

ทำบุ๊ปรู้เลยว่าหน้าเปลี่ยน เพื่อนๆก็ทักว่าหน้าเปลี่ยน หน้ากลมน้อยลงจากที่หน้าแบนๆ ไม่มีมิติ ตาก็ดูโตขึ้นจากที่ตาตี่มาก มาทำแล้วมีความมั่นใจมากขึ้น รู้อย่างนี้มาทำนานแล้ว

เสริมจมูก เป็นธรรมชาติ

คุณแนน ฐิตารีย์ กล่าวว่า ตอนนี้เป็นคนบ้ากล้องมาก ชอบถ่ายรูปและถ่ายเอียงข้างเพื่อให้เห็นสันจมูก เพื่อนก็ทักว่าไปทำอะไรมาทำไมดูสวยขึ้น หน้าเปลี่ยนไปจากแต่ก่อน ดั้งโด่ง

สำหรับคนที่กำลังหาข้อมูลแนะนำที่โรงพยาบาลบางมดเพราะดูเป็นธรรมชาติ หมอก็ดี พยาบาลก็ดี ทุกอย่างดีหมด ถ้าอยากทำแนะนำว่าที่นี่ เพอร์เฟกต์ ทุกอย่างปลอดภัย

เสริมจมูก เป็นธรรมชาติ

คุณแป้ง ฐิติรัตน์ กล่าวว่า เป้าหมายของหนูคืออยากเป็นแอร์โฮสเตส แต่ปัจจุบันการแข่งขันทางหน้าตามีสูงมาก หน้าตา-บุคลิกมีผลต่อการสมัครงานจึงตัดสินใจทำ

หลังทำมีแต่เพื่อนทักว่าไปทำที่ไหนมา สวยขึ้น เวลาถ่ายรูปลงเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม เพื่อนๆก็จะบอกว่าหน้าปังขึ้น สวยใหญ่แล้ว รู้สึกเป็นด้านบวกของชีวิตดีคะ

เสริมจมูก เป็นธรรมชาติ

คุณกรุ๊งกริ๊ง รังสิมา ศฤงคารนฤมิตร กล่าวว่า หลังผ่าตัดเย็บปีกจมูกผ่านมา 3 สัปดาห์ รู้สึกมีความสุขกับใบหน้าตัวเองมากขึ้น เพราะเดิมปีกจมูกนิ่มมากเวลาพูดเหมือนกระพือ ดูปีกจมูกใหญ่ตลอดเวลา หลายคนทักว่าไปทำอะไรมา สวยขึ้น จมูกโด่งขึ้น ความจริงไม่ได้ทำอะไรกับดั้งเลยแค่เย็บปีกจมูกเท่านั้น

รู้สึกประทับใจ เพราะบนใบหน้าไม่มีร่องรอยการถูกกรีดหรือว่าถูกเย็บ ส่องกระจกพลิกจมูกไปมาก็ไม่มีร่องรอยเลย ทำให้ไม่มีใครรู้ว่าเราแอบทำสวย แฮปปี้มาก

สนใจ ติดต่อศูนย์ศัลยกรรมความงาม โรงพยาบาลบางมด โทร.0-2867-0606 ต่อ 1200 หรือ http://www.bangmodaesthetic.com


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เสริมจมูก ดั้งโด่ง สวยเป็นธรรมชาติ รับรูปหน้าตามหลักการแพทย์ (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง