Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 29 มี.ค. 2563

ฟินข้ามเขาถึงทะเล! วิ่ง โยคะ เซิร์ฟ งานดีๆของสาวสตรอง สวยมีสไตล์

22 ส.ค. 2561 - 00:20 น.

ฟินข้ามเขาถึงทะเล! วิ่ง โยคะ เซิร์ฟ งานดีๆของสาวสตรอง สวยมีสไตล์

 

ฟินทะลุมิติกันไปเลยงานนี้ สำหรับสาวๆสายสตรอง

กับงาน ROXY MAKE WAVES MOVE MOUNTAINS TOUR 2018 กิจกรรมเสริมสร้างแรงบันดาลใจให้กับสาวๆในการออกกำลังกาย ทั้งวิ่ง โยคะ และเซิร์ฟ ท่ามกลางบรรยากาศอันสวยงามของขุนเขาและเกลียวคลื่น

ตอกย้ำตัวตนของสาวร็อกซี่ เป็นคนมีสไตล์ รักการออกกำลังกาย ชื่นชอบธรรมชาติและบรรยากาศดีๆ

ซึ่งปีนี้จัดเป็นครั้งที่ 2 ที่จ.ภูเก็ต ทางแบรนด์เสื้อผ้าและรองเท้า ‘ร็อกซี่’ ได้ผนึกความร่วมมือกับพันธมิตร นำโดย บางกอกแอร์เวย์ส, โรงแรมถาวร ปาล์ม บีช วิลเลจ รีสอร์ต, ชิเซโด้ (ประเทศไทย), ทิพยประกันภัย และ เทศบาลราไวย์ จัดกิจกรรมเจ๋งๆนี้ขึ้นเมื่อกลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

พร้อมนำเงินรายได้ 30,000 บาท ทำบุญช่วยเหลือกลุ่มสตรีและผู้ป่วยติดเตียงใน ต.ราไวย์ ด้วย

โดยมีแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลกของร็อกซี่ที่เป็นทั้งนักกีฬาและนางแบบอย่าง โทราห์ ไบรต์ นักกีฬาเหรียญทองโอลิมปิกฤดูหนาว และ ไมเน คินิมาคา นักกีฬาเซิร์ฟซึ่งมียอดผู้ติดตามในไอจีจำนวนมาก

แบรนด์แอมบาสเดอร์ร็อกซี่ (ขวา) โทราห์ ไบรต์ นักกีฬาเหรียญทองโอลิมปิกฤดูหนาว (ซ้าย)ไมเน คินิมาคา นักกีฬาเซิร์ฟหุ่นแซ่บ

รวมถึงดารา เซเลบ สื่อมวลชน บล็อกเกอร์ เน็ตไอดอลของไทย และสาวๆผู้รักสุขภาพและแฟชั่นเข้าร่วมคับคั่ง

กิจกรรมมีขึ้นก่อนพระอาทิตย์ขึ้น นัดรวมพลกันที่แหลมพรหมเทพ ซึ่งใช้เป็นจุดสตาร์ตของการวิ่ง สิ้นสุดที่สวนสาธารณะเกาะกลางน้ำบ้านในหาน ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต รวมระยะทาง 4.5 กิโลเมตร

ผ่านภูเขา หนองน้ำ ชายหาด เห็นทะเลสวย ได้ยินเสียงคลื่นกระทบฝั่ง เรียกได้ว่าธรรมชาติมาเต็มแบบสุดๆ

แม้จะเป็นระยะ ‘ฟัน รัน’ เดินวิ่งการกุศลระยะ 4-5 กิโลฯ แต่ก็ใช่ว่าจะวิ่งสวยๆง่ายๆซะเมื่อไหร่ ตลอดเส้นทางมีความท้าทายสาวๆ ต้องใช้สกิลและความสตรองอยู่ไม่น้อย

ไม่ว่าการวิ่งลงเขาที่เกือบจะเบรกไม่อยู่ หรืออารมณ์เมื่อยตุ้มหนักก้น ก้าวขาไม่ออกตอนขึ้นเขา ขณะที่ริมหาดก็เต็มไปด้วยความโหด โดนทรายดูดทุกครั้งที่ลงเท้า

แต่นักวิ่งสาวๆก็ไม่ท้อ คอยช่วยเหลือเป็นกำลังใจให้กัน ที่สำคัญยังได้แรงเชียร์จาก โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ และเพื่อนร่วมวง ที่มาตีกลองยาวโป๊ง โป๊ง ชึ่ง ร้องเพลงร่ายรำสนุกสนาน สร้างสีสัน

สายหน่อยแดดเริ่มออก ทุกคนก็เข้าสู่เส้นชัยโดยสวัสดิภาพ พร้อมรอยยิ้มตอนรับเหรียญรางวัล ถ่ายรูปกับมุมเซลฟี่สวยๆ พอหอมปากหอมคอแล้ว ก็เข้าสู่กิจกรรมต่อมา

โยคะยืดเส้นยืดสายโดย ครูเอก-พงศ์พิพัฒน์ เกียรติประพิณ ผู้ก่อตั้งโยคะแอนด์มี เป็นท่าคลายกล้ามเนื้อขาหลังจากวิ่งกันมานาน พร้อมท่าบิดเอวที่ครูเอกจัดให้เป็นพิเศษ เอวคอดสวยแซ่บแบบซุปตาร์ลูกศิษย์ครูด้วย

ส่วนการบิดให้ได้เอวเอสนั้นจะต้องทำอย่างไร ตามไปดูได้ในไอจีข่าวสด @khaosod ครูเอกบอกเทคนิคแบบไม่มีกั๊ก อย่าลืมกดฟอลโลว์ไอจีข่าวสดด้วย จะได้ไม่พลาดเรื่องราวเด็ดๆ ไลฟ์สไตล์เก๋ๆ

 

ปิดท้ายด้วยกิจกรรมไฮไลต์ ‘เซิร์ฟ’ ที่หาดกะตะ บอกเลยว่า ‘โดน’ ชาวคณะระดับไฟกระพริบ เพราะเป็นช่วงคลื่นลมกำลังเหมาะ คนเล่นเซิร์ฟเป็นก็ได้โต้คลื่นแบบมันๆ ส่วนคนที่ยังไม่เป็นก็ถือโอกาสเรียนกับครูฝึกตัวต่อตัว ได้รู้พื้นฐานการเล่นที่ถูกต้องและปลอดภัย

ส่วนเรื่องชุดก็ไม่มีปัญหา เพราะก่อนเล่นก็ชวนกันไปช็อปที่ ร้านควิกซิลเวอร์ & ร็อกซี่ ในห้างจังซีลอน ภูเก็ต ซึ่งเป็นช็อปใหญ่ ร้านเขาเป็นเสื้อผ้าแนวชุดว่ายน้ำ กีฬาเซิร์ฟ และฟิตเนสอยู่แล้ว แถมมีคอลเล็กชั่นใหม่ๆให้เลือกเพียบ

แต่ละคนเลยมีภาพสวยสตรองเก๋ๆ วิวดีๆ ไม่ซ้ำใคร อัพโชว์เฟซบุ๊ก-ไอจี

ในแบบฉบับสาวร็อกซี่


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ฟินข้ามเขาถึงทะเล! วิ่ง โยคะ เซิร์ฟ งานดีๆของสาวสตรอง สวยมีสไตล์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง