รักเราไม่เก่าเลย! คุณปู่เซอร์ไพรส์คุณย่า ซื้อรถบัสย้อนวันหวาน-ฉลอง60ปี”ปิ๊ง”ครั้งแรก

เว็บไซต์ มิร์เรอร์ รายงานว่า เคน มอร์แกน คุณปู่ชาวอังกฤษ ทุ่มเงินกว่า 550,000 บาท ซื้อรถเมล์สองชั้น รุ่นเดียวกับที่ทั้งสองพบกันครั้งแรกให้เป็นของขวัญครบรอบ 60 ปีของการพบกันครั้งแรก

pay-ken-shirley

เคน และ เชอร์ลีย์ มอร์แกน พบกันครั้งแรกเมื่อปี 2499 บนรถเมล์ “กาย อาหรับ ปี 1947” ซึ่งเป็นรถเมล์สองชั้น ขณะนั้นปู่เคนรับราชการในตำแหน่งนายสิบทหารอากาศ วัย 22 ปี ได้พบกับ คุณย่าเชอร์ลีย์ ที่ฝึกงานเป็นกระเป๋ารถเมล์ในวัย 19 ปี ขณะเดินทางจากเมืองกลอสเตอร์ ไปเมืองคาร์ดิฟ ประเทศอังกฤษ

ปู่เคนกล่าวว่า การเดินทางครั้งนั้นเปลี่ยนชีวิตมาก เชอร์ลีย์ฝึกงานเป็นกระเป๋ารถเมล์ เธอมีตาสีฟ้าสวยงามมาก ตอนนั้นตนยังลังเล ไม่แน่ใจว่าเชอร์ลีย์มีแฟนแล้วหรือไม่ ได้แต่ชวนคุยไปตลอดทางจนถึงที่

หลังจากนั้นไม่กี่สัปดาห์ ปู่เคนก็รวบรวมความกล้าลงทุนซื้อตั๋วเดินทางอีกครั้งและขอเชอร์ลีย์ออกเดต

“เชอร์ลีย์คือผู้หญิงคนแรกและคนเดียวของผม ผมออกปากชวนเธอไปดูหนัง เธอตอบตกลง แต่ที่ตลกคือเดตครั้งนั้นผมทำเธอพลาดรถรอบสุดท้ายกลับบ้าน คืนนั้นเราต้องเดินกันนานมากกว่าจะถึงบ้านเธอ สุดท้ายผมลาออกจากกองทัพอากาศมาสมัครเป็นคนขับรถเมลล์เพื่อจะได้ทำงานกับเธอ” ปู่เคนย้อนวันวานสวีตหวาน

pay-ken-shirley-in-1960-with-the-ref-white-bus

แม้ภายหลังปู่เคนจะก้าวหน้าในอาชีพถึงขั้นเป็นวิศวกรอากาศยานของสายการบินแพนแอม แต่ปู่ก็ไม่เคยลืมเรื่องราวแสนหวานเมื่อครั้งทั้งคู่ทำงานในรถบัสคันเดียวกันเลย ดังนั้น เมื่อพิพิธภัณฑ์แห่งหนึ่งประกาศขายรถเมล์สองชั้น ปู่เคนจึงไม่รีรอรีบติดต่อขอซื้อให้ภรรยาทันที 1 คัน

เมื่อได้รถที่พร้อมวิ่งมาแล้ว ทั้งคู่ตัดสินใจกลับมาสวมเครื่องแบบพนักงานเดินรถอีกครั้ง เพื่อขับรถรำลึกความหลังจาก เมืองแอชฟอร์ด แคว้นสเตน ไปยังเมืองมิดเดิลเซค ประเทศอังกฤษ ด้วยรถเมลล์ 2 ชั้น ที่จดทะเบียน HWO-343 ที่ปัจจุบันเก็บรักษาอยู่ที่เมืองเบอร์รี่ แคว้นเวลส์

ด้านคุณย่าเชอร์ลีย์ กล่าวว่า ตนและสามีเชื่อในพรหมลิขิตที่ทำให้เราสองคนได้พบกัน ทุกวันนี้ตนยังคงเก็บเข็มกลัดพนักงานเดินรถไว้ ซึ่งภูมิใจมากพอๆกับแหวนแต่งงานเลยทีเดียว

pay-ken-shirleys-bus-in-the-early-1960s

บทความก่อนหน้านี้“เจ-เจตริน”ช้ำใจ โพสต์คลิปขยำล็อตเตอรี่ 3 ชุดทิ้งถังขยะ (คลิป)
บทความถัดไปหนุ่มป่วยทางจิตอาการกำเริบ คิดว่าโดนตามฆ่า กระโดดบ้าน 2 ชั้น วิ่งหนีล่อนจ้อนวุ่น