“มาตัง-โปรโม” คว้าเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ “ตูน บอดี้สแลม” ผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเด็ก

รับรางวัล

“มาตัง-โปรโม” คว้าเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ “ตูน บอดี้สแลม” ผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเด็ก

เยาวชน – เมื่อวันที่ 11 ก.ย. กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ โดยกรมกิจการเด็กและเยาวชน แถลงข่าวว่าคณะกรรมการดำเนินการสรรหาและพิจารณาคัดเลือกเด็กและเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ และผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชน ประจำปี 2561 เพื่อเข้ารับพระราชทานโล่เกียรติยศและเกียรติบัตร เนื่องในงานวันเยาวชนแห่งชาติ ประจำปี 2561

กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 20 กันยายน 2561 ณ ห้องแกรนด์ ไดมอนด์ บอลรูม อาคารอิมแพค ฟอรั่ม เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี ในการนี้สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้องคมนตรีเป็นผู้แทนพระองค์เป็นประธานในพิธี

ในปีนี้มีผู้ได้รับรางวัลทั้งสิ้น 148 ราย จาก 11 สาขากิจกรรม โดยมีบุคคลที่มีชื่อเสียงในแวดวงต่างๆ ที่ได้รับคัดเลือก อาทิ สาขาสื่อสารมวลชนเพื่อเด็กและเยาวชนที่ป้องกันปัญหาสังคม ได้แก่ หน่อง อรุโณชา ภาณุพันธ์ ได้รับคัดเลือกให้เป็นบุคคลดีเด่น และมาตัง ระดับดาว ศรีระวงศ์ ศิลปินสังกัด จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ได้รับคัดเลือกให้เป็นเด็กและเยาวชนดีเด่น พร้อมกันนี้ศิลปินร่วมค่าย ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย ผู้ริเริ่มโครงการ “ก้าวคนละก้าว” ได้รับคัดเลือกเป็นบุคคลผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชน และโปรโม โมรียา จุฑานุกาล ผู้มีความสามารถอันโดดเด่นในด้านกีฬากอล์ฟ ได้รับคัดเลือกให้เป็นเด็กและเยาวชนดีเด่น ในสาขากีฬาและนันทนาการ

มาตัง ระดับดาว ศรีระวงศ์ เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติมาก รางวัลนี้เปรียบเสมือนกำลังใจและแรงผลักดันที่ทำให้เราพร้อมทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีให้เยาวชนทุกๆ คนในการพัฒนาความสามารถของตนเองในด้านต่างๆ ที่ถนัดและสนใจ เพื่อนำมาใช้ในการช่วยพัฒนาประเทศชาติต่อไป

หน่อง-ตูน-มาตัง
หน่อง-ตูน-มาตัง
บทความก่อนหน้านี้“นุ้ย สุจิรา” ช็อกไม่หาย “โอ วรุฒ” จากไปกะทันหัน บอกคำๆ นึงจะยังก้องอยู่ในหัวใจตลอดไป
บทความถัดไประทึก! รถบรรทุกเบียร์คว่ำ ปิดถนน ทำจราจรติดหนึบ คนขับอ้างเปลี่ยนเลนกะทันหัน