คอลัมน์ อิ่มอร่อย

โอชา ร้านอาหารไทยต้นกำเนิดจากเมืองซาน ฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา ที่มีประวัติยาวนานกว่า 18 ปี สู่สาขาแรกในประเทศไทย ย่านใจกลางเมือง ที่สาขาร่วมฤดี

และสาขาล่าสุดที่ศูนย์การค้าเอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ โกดัง 10 ภายใต้แบรนด์ ?โอชาคาเฟ่?

เชฟปูริดา ธีระพงษ์ ผู้ปรุงอาหาร เปิดเผยว่า ทางร้านโอชาไทย ได้ยึดรูปแบบการปรุงอาหารในคอนเซ็ปต์ The Best Authentic Thai Taste with Modern Twist รังสรรค์อาหารไทยสไตล์โมเดิร์นที่คงรสชาติแบบดั้งเดิมเพื่อให้ชาวไทยและชาวต่างชาติได้ลองรสชาติที่แปลกใหม่ ให้บริการอาหารนานาชนิดตั้งแต่อาหารยอดนิยมจนถึงอาหาร 4 ภาค โดยเชฟมากฝีมือและบุคคลสำคัญของวงการอาหารในบ้านเรา ซึ่งร้านโอชาคาเฟ่จะเป็นในลักษณะเดียวกัน

เมนูอาหารแนะนำ อาทิ โอชาปูจ๋า อัดแน่นด้วยเนื้อปูและกุ้งห่อด้วยฟองเต้าหู้ เสิร์ฟพร้อมซอสปูจ๋าสูตรพิเศษที่มีความหอมและรสชาติครบรสของน้ำส้มซ่า

ยำตะไคร้หอยเชลล์ นำหอยเชลล์ฮอกไกโดชิ้นใหญ่พอดีคำ ปรุงให้สุกกำลังดี คลุกเคล้ากับน้ำยำที่มีรสชาติจัดจ้านในแบบไทย ครบเครื่องไปด้วยสมุนไพร

ก๋วยเตี๋ยวโอชา ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ผัดด้วยซอสพริกขิงสูตรพิเศษ เสิร์ฟคู่กับปลาดอรี่ขนาดใหญ่ รับประทานแนมกับปลาฟูและถั่วฝักยาว จะได้รสสัมผัสครบทั้งสามรส

กุ้งทอดซอสมะขาม ใช้กุ้งแชบ๊วยคัดพิเศษ ทอดจนเหลืองกรอบ ราดซอสมะขามที่มีลักษณะเฉพาะและมีรสชาติหวานแทรกด้วยความเปรี้ยว รับประทานได้ทุกเพศทุกวัย

น้ำพริกไข่เค็มกุ้งสับพร้อมเครื่องเคียงน้ำพริก ที่เน้นเนื้อกุ้งและเพิ่มความหลากหลายของรสชาติด้วยความมันจากไข่เค็มและกุ้งที่เสิร์ฟพร้อมผักสดนานาชนิด

ฉู่ฉี่กะหรี่กุ้ง ใช้กุ้งแชบ๊วยทอดจนกรอบราดด้วยซอสฉู่ฉี่และซอสกะหรี่ที่เป็นสูตรพิเศษของทางร้าน

มัสมั่นเนื้อ ปรุงจากเครื่องแกงเข้มข้นพร้อมเนื้อ ที่ใช้เวลาในการปรุงถึง 48 ชั่วโมง จนได้เนื้อนุ่มชิ้นใหญ่

นอกจากนี้ยังมีเมนูที่ไม่ควรพลาด เช่น พล่าหมูมะเขืออ่อน ไข่เจียวทรงเครื่องเนื้อปู ปูนิ่มทอดกระเทียมพริกไทย เส้นจันท์ผัดปูนิ่ม แกงกะหรี่ไก่ ขนมจีนซาวน้ำ เมี่ยงปูนิ่ม การเวกสอดสี สเต๊กหมูย่างจิ้มแจ่ว

ทางร้านยังมีบริการเครื่องดื่มค็อกเทลนานาชนิด เช่น น้ำเสาวรส น้ำแอปเปิ้ล วานิลลาไซรัป ที่ให้รสชาติต้นฉบับแบบไทย ประกอบกับบรรยากาศของร้านที่ตกแต่งในสไตล์อินดัสเทรียล ลอฟต์ที่ทันสมัย ช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับประทานอาหารมากยิ่งขึ้น

ภายในร้านโอชาคาเฟ่ ที่ศูนย์การค้าเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ โกดัง 10 ยังมีการเปิดสตูดิโอทำอาหารไทยต้นตำรับโดยผู้เชี่ยวชาญที่มากฝีมือในวงการอาหารอย่าง ผศ.กอบแก้ว นาจพินิจ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารไทยโบราณ มือหนึ่งในเรื่องอาหารชาววัง และ เชฟศุภณัฐ คณารักษ์ หรือเชฟแอนผู้มีประสบการณ์ในด้านอาหารไทย ซึ่งผู้เรียนสามารถนำไปปฏิบัติได้จริงในชีวิตประจำวัน
2
ร้านอาหารโอชาคาเฟ่ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 17.00-24.00 น. ส่วนสตูดิโอสอนทำอาหารเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 13.00-21.00 น. โทร.0-2046-9442 หรือ [email protected]

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน