ใกล้เข้ามาทุกขณะ สำหรับการชิงมงกุฎมิสยูนิเวิร์ส 2016 ของ น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 ที่กำหนดจัดขึ้นวันที่ 30 ม.ค.2560 ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์กำลังผลิตชุดประจำชาติ Jewel of Thailand อย่างพิถีพิถัน ทั้งยังได้รับความร่วมมือและการสนับสนุนจากดีไซเนอร์ไทยชื่อดังหลายแบรนด์ร่วมจัดทำชุดราตรีหลักรวมถึงชุด อื่นๆ พร้อมจัดแสดงต่อสื่อมวลชนในวันที่ 5 ม.ค.2560

หลังเข้าคอร์สติวเข้มการเดิน พูด การสร้างความมั่นใจจาก ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งกองประกวดและสถาบันพัฒนาบุคลิกภาพ จอห์น โรเบิร์ต พาวเวอร์ส จัดเตรียมไว้อย่างเข้มข้น รวมถึงฝึกความพร้อมด้านภาษา ล่าสุดกองประกวดจัดทดสอบน้ำตาลอีกครั้ง โดยใช้โจทย์จากประสบการณ์จริงระหว่างเดินทางไปร่วมประชาสัมพันธ์การประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2016 ที่ฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 9-14 ธ.ค. โดยมี ครูซอ สทาศัย พงศ์หิรัญ, ครูฝน น้ำฝน ภักดี และ ครูน้อง สุดสวาท สุจริตกุล ร่วมทดสอบ

ครูซอ สทาศัย เล่าว่า ในคลาสนี้จะดูเรื่องอารมณ์ความรู้สึกซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมาก คนสวยมีเยอะ แต่คนสวยที่จะมีอารมณ์ความรู้สึกแล้วส่งไปถึงคนดูให้เชื่อในแบบที่เราจะให้รู้สึกได้เป็นสิ่งที่ยากมาก อย่างเช่นการเดินชุดประจำชาติ ต้องรู้สึกรักในสิ่งที่ใส่ ส่วนชุดว่ายน้ำต้องรู้สึกเซ็กซี่แบบไม่โป๊หรืออนาจาร ต้องเป็นความเซ็กซี่ที่อยู่ในคาแร็กเตอร์ตัวเอง ขณะที่ชุดราตรีต้องให้รู้สึกสง่าและสวยงาม

“ตอนนี้การทำ ซ้ำเป็นสิ่งเดียว ที่ทำให้น้ำตาลพัฒนาตนเอง สิ่งที่ยังเป็นจุดอ่อนอยู่คือการตอบคำถาม โดยพื้นฐานน้ำตาลอาจเป็นคนคิดเยอะ ต้องเอาชนะจุดนี้ให้ได้” ครูซอกล่าว

ด้านครูฝน น้ำฝน กล่าวว่าสอนเรื่องหลักการพูด ลำดับขั้นตอนการพูด เช่น ถามว่าชอบสีอะไร ตอบสีชมพูจบไม่ได้ ต้องมีที่มาที่ไป เมื่อพูดจบคนฟังต้องเห็นภาพและเห็นความเป็นเราในคำตอบนั้น หน้าที่ตนจึงต้องดึงความเป็นตัวของน้ำตาลและความคิดออกมา ก่อนเอามาจัดให้ลงล็อก พูดให้รู้เรื่องและคนเข้าใจ น้ำตาลเป็นคนใสไม่ประดิษฐ์ จึงนำมาต่อยอดได้ ความใสน่ารักก็เอามาเพิ่มเติมทำให้ดูสวยงามได้

ส่วน ครูน้อง สุดสวาท กล่าวว่า การเดินเป็นสิ่งสำคัญในการประกวด ต้องหมั่นฝึกซ้อมและต้องสอดคล้องกับบุคลิกหน้าตา น้ำตาลมีรูปหน้าที่ดูเป็นผู้หญิงสวยเก๋ ลักษณะจึงออกมาเป็นสาวเซ็กซี่สง่าบวกรอยยิ้มแบบไทย สิ่งที่สอนยากที่สุดเป็นการโพสท่า เพราะไม่มีแบบตายตัว อยู่ที่จริตและอารมณ์ข้างใน การเดินบนเวทีจึงต้องใส่จริตเพราะเป็นการโชว์

มาที่สาวน้ำตาล ชลิตา เล่าว่ามาทำบททดสอบจากที่ผ่านมาที่ได้เรียนรู้จากคุณครู ในเรื่องการเดินตาลเป็นคนมือใหญ่ เวลาจะโพสท่าจึงต้องใช้แขนหักมุม ส่วนเรื่องแอ๊กติ้งต้องคิดว่าเวลาเดินออกมาสายตาต้องสื่อให้คนดูเห็นแบบไม่ให้คลาดสายตา เรื่องที่ยากที่สุดเป็นการตอบคำถาม เพราะการตอบต้องออกมาจากข้างใน จะพูดไปอย่างไรให้คนฟังรู้สึกไปด้วย แม่ได้บนไว้กับกรมหลวงชุมพรฯ ด้วยว่าถ้าตาลได้เป็นมิสยูนิเวิร์ส 2016 จะจุดประทัด 290,000 นัด

น้ำตาลเล่าถึงประสบการณ์ที่เดินทางไปร่วมกิจกรรมประชาสัมพันธ์การประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2016 ที่ฟิลิปปินส์กับเพื่อนสาวงามรวม 12 ประเทศ ด้วยว่า ชอบที่สุดคือไปเซบู ได้ว่ายน้ำกับฉลามวาฬ เจอฉลามตัวใหญ่ ตื่นเต้นและสนุกมาก แถมได้รู้จักเพื่อนนางงามต่างชาติ จนเพื่อนนางงามตั้งชื่อให้ว่า ชาร์ลิ่ง (Chaling) มาจาก Chalita + DarlingLive อีกทั้งเหมือนได้ลองสนามไปในตัวด้วยว่าต้องแก้ปัญหาอย่างไร เพราะแพลนเปลี่ยนทุกวัน ได้เรื่องความมั่นใจมากขึ้น

“จะเกิดอะไรขึ้นต้องยิ้มไว้ก่อน วันนี้ครูบอกว่าทำดีแล้วแต่ต้องพัฒนาอีกจนดีที่สุด ขอบคุณทุกกำลังใจและแรงเชียร์ ไม่ว่าจะเป็นคำติชมและคำแนะนำ ตาลจะนำมาปรับปรุงและดูว่าขาดตรงไหน ต้องเติมตรงไหน จะนำไปพัฒนาตนเองในทุกๆ วัน และทำหน้าที่ตรงนี้ให้ดีที่สุดค่ะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน