Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 25 ต.ค. 2563

แมนฯยูรับ‘หมูป่า’ สู่ถิ่นโอลด์แทร็ฟฟอร์ด

1 พ.ย. 2561 - 09:13 น.

แมนฯยูรับ‘หมูป่า’ สู่ถิ่นโอลด์แทร็ฟฟอร์ด

นับเป็นอีกประสบการณ์ครั้งสำคัญแห่งชีวิต เมื่อเด็กๆ ทีมหมูป่า อะคาเดมี แม่สาย จ.เชียงราย มีโอกาสเยือนโรงละครแห่งความฝันโอลด์แทร็ฟฟอร์ด ถิ่นปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังจากทางสโมสรเคยโพสต์ร่วมยินดีภายหลังเด็กๆ ได้รับการช่วยเหลือออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย อย่างปลอดภัยเมื่อเดือนก..ที่ผ่านมา พร้อมระบุว่ารู้สึกเป็นเกียรติหากจะได้มีโอกาสต้อนรับสมาชิกทีมฟุตบอลหมูป่าและทีมกู้ภัยให้เดินทางมาชมเกมที่ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ในฤดูกาลนี้

แมนฯยูรับ ‘หมูป่า”

ท่ามกลางอากาศหนาว เด็กๆ ต่างยิ้มแย้มดีใจที่ได้มาเยือนถิ่นปีศาจแดงโดยมี โชเซ มูรินโญ นายใหญ่แมนฯ ยู และนักเตะระดับโลก ร่วมต้อนรับอบอุ่น

สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชิญนักเตะ 12 คน และโค้ช มาเป็นแขกพิเศษที่สนามซ้อมแคร์ริงตัน ศูนย์ฝึกซ้อมนักกีฬาเอออน ของสโมสร และเยือนสนามแข่งขันโอลด์ แทร็ฟ ฟอร์ด พร้อมชมเกมการแข่งขัน ณสนามเหย้าของทีมแห่งนี้ นัดแมนฯ ยู พบเอฟเวอร์ตัน ในวันที่ 28 ..

แมนฯยูรับ ‘หมูป่า’

แมนฯ ยู-หมูป่า

ทีมหมูป่าได้เข้าฝึกซ้อมทักษะและเทคนิคการเตะฟุตบอลจาก ไมก์ เนียร์รี หัวหน้า ผู้ฝึกสอนโรงเรียนฝึกสอนฟุตบอลของสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ภายหลังการฝึกซ้อมเนียร์รีกล่าวชื่นชมทักษะการเล่น ทีมเวิร์ก รวมถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนาทักษะฟุตบอลของน้องๆ ทีมหมูป่า ก่อนที่เด็กๆ จะได้เข้าเยี่ยมชมสนามโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด

แมนฯยูรับ ‘หมูป่า’

มอบลายเซ็น

ในช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 เดือนก.. ซึ่งเป็นช่วงเดียวกับที่เจ้าหน้าที่หลากหลายเชื้อชาติทั่วโลกกำลังระดมสรรพกำลังเร่งช่วยเหลือเด็กๆ ทีมหมูป่าออกจากถ้ำมูรินโญให้สัมภาษณ์สำนักข่าวของรัสเซียถึงการวิเคราะห์เกมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ซึ่งเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ โดย มูรินโญ ยังไม่ตอบคำถามเรื่องฟุตบอลโลก แต่ขอเวลา 10 วินาที พูดยกย่องการช่วยเหลือทีมหมูป่า อะคาเดมี ออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ได้สำเร็จว่า ทึ่งกับสิ่งที่เกิดขึ้น ในประเทศไทยฮีโร่อยู่ที่ถ้ำหลวงในตอนนี้ ไม่ใช่ที่เวิลด์คัพ ทั้งทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัย หน่วยซีล นักดำน้ำนานาชาติ และทุกภาคส่วนที่ ร่วมด้วยช่วยกันทำให้ภารกิจสำเร็จ

แมนฯยูรับ ‘หมูป่า’

โค้ชพบโค้ช

นี่คือฮีโร่ตัวจริง สำหรับผมการช่วยเหลือทีมหมูป่าสำเร็จเป็นเหตุการณ์สำคัญอันดับหนึ่ง ส่วนบอลโลกตามมาเป็นที่สองมูรินโญกล่าว

แมนฯยูรับ ‘หมูป่า’

กระทบไหล่กองโต้ ตำนานปีศาจแดง

ทันทีที่มูรินโญพบเด็กๆ ทีมหมูป่า เขาต้อนรับเด็กๆ ด้วยความอบอุ่น ไล่เรียงโอบกอดเด็กๆ ทีละคนจนครบ พร้อมพูดคุยและสอบถามเรื่องราวของทีมหมูป่า รวมทั้งถอดแจ๊กเกตและเซ็นชื่อมอบให้เด็กๆ และยังพูดคุยหยอกล้อกับโค้ชเอกอย่างเป็นกันเอง

ในโอกาสนี้ทีมหมูป่าอะคาเดมี ขอบคุณทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งเด็กๆ ทราบภายหลังออกจากถ้ำว่ามีข้อความให้กำลังใจคณะเจ้าหน้าที่ค้นหาและแสดงความยินดีที่พวกตนออกจาก ถ้ำหลวงอย่างปลอดภัย

แมนฯยูรับ ‘หมูป่า’

น้องพงศ์กับป๊อกบา

ช่วงนาทีที่เด็กๆ เดินลงสู่สนามโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ทุกคนต่างตื่นเต้นดีใจ ใบหน้าเปี่ยมไปด้วยรอยยิ้มเมื่อได้ สวมบทนักเตะแมนฯ ยู เดินสู่สนาม ท่ามกลางเพลงประจำทีมปีศาจแดงที่เปิดต้อนรับดังกระหึ่ม หลายคนโบกไม้โบกมือไปทั่วอัฒจันทร์ ก่อนเข้าเยี่ยมชมห้องแต่งตัวนักฟุตบอล ชมเสื้อนักเตะ โดยเด็กๆ ได้รับเสื้อของทีมแมนฯ ยู ที่สกรีนชื่อ นักเตะทีมหมูป่าทั้ง 13 คน ซึ่งแขวนไว้ในห้องแต่งตัวนี้ด้วย เด็กๆ ยังได้พบนักเตะ คนดัง ปอล ป๊อกบา, เฟร็ด, แอชลีย์ ยัง, อองโธนี่ มาร์ซิยัล, อันเดร์ เอร์เรรา ที่มาร่วมต้อนรับและถ่ายรูปด้วยกันอย่างสนุกสนาน

แมนฯยูรับ ‘หมูป่า’

ไตตั้นตื่นเต้น

ก่อนหน้านี้ ปอล ป๊อกบา กองกลางทีมชาติฝรั่งเศส ประกาศอุทิศชัยชนะเหนือเบลเยียม 1-0 ในเกมฟุตบอลโลก 2018 รอบรองชนะเลิศ ให้ทีมหมูป่า อะคาเดมี แม่สาย ที่เกิดเหตุติดอยู่ภายในถ้ำ โดยป๊อกบาโพสต์รูปของเด็กในทีมทั้ง 12 คนผ่านอินสตาแกรม พร้อมข้อความว่าชัยชนะนี้ขอมอบแด่ฮีโร่ของ วันนี้ ทำได้ดีมากเด็กๆ พวกเธอช่างแข็งแกร่งจริงๆ

แมนฯยูรับ ‘หมูป่า’

วันต่อมา เด็กๆ ทีมหมูป่า เข้าชมการแข่งขันระหว่างทีมปีศาจแดงพบเอฟเวอร์ตัน พวกเขาได้พบกับตำนานปีศาจแดงกองโต้เอริก คันโตนา ที่มา ทักทายเด็กๆ อย่างใกล้ชิด ก่อนเกมการแข่งขันผู้ประกาศกล่าวต้อนรับเด็กๆ ซึ่งน้องๆ ทีมหมูป่าลุกขึ้นไหว้ขอบคุณอย่างสวยงามท่ามกลางเสียงปรบมือดังกึกก้อง พร้อมกับร่วมยืนไว้อาลัยการจากไปของ วิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ จากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก และเดินทางไปร่วมไว้อาลัย ที่ด้านหน้าสโมสรจิ้งจอกสยาม เมืองเลสเตอร์ในวันรุ่งขึ้น

แมนฯยูรับ ‘หมูป่า’

ร่วมไว้อาลัยวิชัย ศรีวัฒนประภา

เพจเฟซบุ๊กของสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผยแพร่ภาพ ทีมหมูป่า นำโดยโค้ชเอกเอกพล จันทะวงษ์ เยี่ยมชมโรงละครแห่งความฝัน สนามโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด รังเหย้าทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างตื่นตาตื่นใจ!!

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แมนฯยูรับ‘หมูป่า’ สู่ถิ่นโอลด์แทร็ฟฟอร์ด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง