คอลัมน์ สวรรค์ในครัว

เขียง มะขาม

ด้วยอิทธิพลของโลกโซเชี่ยลแท้ๆ ถึงไปป๊ะร้านนี้เข้าได้

อ่านเจอในที่ไหนสักแห่งบนจอแล้วก็จำไว้ เพราะเห็นว่าร้านอยู่ไม่ไกลบ้านนัก

กระทั่งค่ำวันหนึ่ง คุณตาคุณยายไปต่างจังหวัด น้าๆ (ของลูกชาย) ที่อยู่รั้วเดียวกันละแวกเดียวกันก็ติดธุระปะปังกันหมด ไม่มีใครอยู่บ้าน

ถ้ากลับไปก็ต้องทอดไข่เจียวกินกันสามคนพ่อแม่ลูก

จึงเห็นพ้องด้วยมติเอกฉันท์ว่าไปลองร้านใหม่สักทีก็ดีเหมือนกัน

ชื่อร้าน “มีเดียม แรร์ สเต๊ก แอนด์ ไวน์” ก็บอกอยู่แล้วว่าเขาขายอะไร

เพราะฉะนั้นไปถึงไม่ต้องคิดมาก สั่งสลัดเป็นผักมารองท้องกับซุปให้ลูกชายตามสูตรก่อน

สลัดเลือกร็อกเกต เขาไม่ขี้เหนียวทั้งผักและน้ำสลัด รสเปรี้ยวหวานบัลซามิกกำลังดี ไม่ถึงกับกลบกลิ่นและรสร็อกเกต

ซุปเลือกล็อบ สเตอร์บิสก์ หอมกลิ่นเปลือกกุ้ง ตัวเนื้อซุปข้นและรสเข้มจน เกือบขม กินกับขนมปังจะกำลังดี

จานรองเลือกหอยนางรมฝรั่งเศสไวน์ขาว รสออกมาเค็มไปนิด และกลิ่นไวน์ยังแตะจมูกไม่ระเหยหมด

จานหลักเลือกแกะกับเนื้อเทนเดอร์ลอยน์

สมกับที่ตั้งชื่อว่าเป็นร้านสเต๊ก ย่างออกมาได้กำลังดี คัดของดีมาขาย ตัวเนื้อนุ่มแต่หนึบสู้ฟัน ซอสที่ราดก็เข้มแต่ไม่กลบรสเนื้อ

อ้อ เฉพาะเนื้อวัว นี่เขามีให้เลือกหลายขนาดนะครับ ทั้ง 200/250 หรือ 300 กรัม (สำหรับลูกหลานชูชกอย่างเราๆ-ฮา)

ไปจนถึงระดับกิโลกรัมขึ้นไปแบบ โทมาฮอว์ก

สั่งคาราเมลคัสตาร์ดมาตบท้าย เป็นรายการที่อาจจะต้องปรับปรุงมากที่สุด เพราะขนมแช่เย็นแล้วเคาะใส่จานออกมาอุ่น ยังไงก็สู้ของทำใหม่ไม่ได้

ฉะนั้น มาร้านนี้มุ่งมากินเนื้อเป็นหลักจะไม่ผิดหวัง

อ้อ ร้านเขาอยู่ซอยประดิพัทธ์ 10 ชั้นสองของเดอะรูมมี่ เรซิเดนท์ เบอร์ร้าน 0-2618-6819

หยุดวันจันทร์ ส่วนเสาร์อาทิตย์เปิดมื้อเที่ยงด้วย

นานๆ กินที ไม่จนลงเท่าไหร่หรอกครับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน