ออกร้านภริยาทูต ช็อปสินค้า 42 ปท.ทั่วโลก

14 พ.ย. 2561 - 07:09 น.

ออกร้านภริยาทูต ช็อปสินค้า 42 ปท.ทั่วโลก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ออกร้านภริยาทูต – กลับมาอีกครั้ง งานเทศกาลออกร้านนานาชาติ “65th YWCA Diplomatic Charity Bazaar 2018” ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ร่วมกับคณะภริยาทูตประจำประเทศไทย และสมาคมไว ดับยู ซี เอ กรุงเทพฯ จัดงานระหว่างวันที่ 15-18 .. 2561 เต็มพื้นที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ รวบรวมผลิตภัณฑ์ชั้นนำจาก 42 ประเทศทั่วโลก อาทิ สหรัฐ อเมริกา ออสเตรเลีย เกาหลี ญี่ปุ่น เม็กซิโก สวิตเซอร์แลนด์ เดนมาร์ก เยอรมนี เคนยา โมร็อกโก โปรตุเกส และ นิวซีแลนด์ มากกว่า 223 บูธ มาจำหน่ายในราคาพิเศษ เพื่อมอบเป็นของขวัญในเทศกาลแห่งความสุขปลายปีที่กำลังจะมาถึง ปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 65 รายได้จากการจำหน่ายสินค้าทั้งหมดนำไปมอบให้โครงการการกุศลต่างๆ

ออกร้านภริยาทูต ช็อปสินค้า 42 ปท.ทั่วโลก

Evil Eye จากตรุกี

สุพัตรา จิราธิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สำนักนโยบายองค์การสัมพันธ์และภาพลักษณ์บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด กล่าวว่า รู้สึกยินดีในการสนับสนุนพื้นที่จัดงานเพื่อให้ลูกค้าเลือกซื้อเป็นของขวัญมอบให้เพื่อน ครอบครัว และคนพิเศษในช่วงเทศกาลแห่งความสุข รายได้จากการร่วมอุดหนุนสินค้าจะนำไปช่วยเหลือสนับสนุนโครงการต่างๆ ด้านสังคมสงเคราะห์ พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของโรงเรียน ส่งเสริมสถานภาพเด็กและสตรี ช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ

ด้าน มาดามกราซิตา โตเลนติโน ภริยาเอกอัครราชทูตประเทศ สวิตเซอร์แลนด์ ประจำประเทศไทย ประธานผู้จัดงาน กล่าวว่า ในปีนี้มีสถานทูตใหม่เข้าร่วมอีก 4 สถานทูต คือ มาเลเซีย เนเธอร์แลนด์ โปแลนด์ และสโลวะเกีย มีผลิตภัณฑ์อาหารและของใช้นานาชนิดคุณภาพเยี่ยมจากประเทศต่างๆ พร้อมกันนี้ยังมีเบเกอรี่จากสถานทูต ร้านชั้นนำและโรงแรมชื่อดังมาจำหน่ายภายในงาน

อุษณา สุคนธทรัพย์ นายกสมาคมไว ดับยู ซี เอ กรุงเทพฯ กล่าวว่า ปีที่ผ่านมาทางสมาคมนำรายได้จากการจำหน่ายสินค้าในงานมาช่วยเหลือเด็ก สตรี และผู้ด้อยโอกาสในประเทศไทยกว่า 40 โครงการ อาทิ มอบเงินสนับสนุนและมอบกายอุปกรณ์ให้สภากาชาดไทย มูลนิธิ ชัยพัฒนา มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ มูลนิธิสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย โครงการสร้าง โรงอาหารให้แก่โรงเรียนในชนบท โครงการสร้างห้องน้ำแก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมตามจังหวัดต่างๆ โครงการสุขภาพชุมชนผู้ยากไร้และด้อยโอกาส โครงการส่งเสริมคุณภาพชีวิต การศึกษา พัฒนาอาชีพ โครงการช่วยเหลือผู้ติดเชื้อ HIV ฯลฯ ไม่เพียงแต่ในประเทศไทยเท่านั้น แต่ยังส่งต่อความช่วยเหลือไปยังผู้ประสบภัยในต่างประเทศจากเหตุน้ำท่วมและดินถล่มที่ญี่ปุ่น ไฟป่าที่กรีซ แผ่นดินไหวและสึนามิที่อินโดนีเซีย

ออกร้านภริยาทูต ช็อปสินค้า 42 ปท.ทั่วโลก

คณะผู้จัดงาน

ขณะที่ จุ๊ นาขวัญ รายนานนท์ บอกว่า ผูกพันกับงาน YWCA มาตั้งแต่เด็กๆ เพราะ คุณพ่อคุณแม่ทำงานอยู่กระทรวงการต่างประเทศ ตอนอยู่ที่อังกฤษเลยมีโอกาสหาสินค้าจากเมืองไทยไปจำหน่ายในงาน สัมผัสได้ว่าลูกค้าที่มาช่วยอุดหนุนชอบและตื่นตาตื่นใจกับสินค้าจากเมืองไทยมาก เหมือนกับที่เราเห็นสินค้าจากหลากหลายประเทศที่มาร่วมออกบูธในงานแล้วรู้สึกตื่นเต้น เป็นโอกาสเดียวที่จะได้ซื้อของขวัญของใช้จากทั่วโลก สนใจสินค้าจากประเทศอาร์เมเนียเป็นพิเศษ

ทางด้าน มะปราง ปัทมวดี เสนาณรงค์ เล่าว่า ปีที่แล้วซื้อ ปลาแซลมอนจากบูธสถานทูตนอร์เวย์ และของใช้ในบ้านที่บูธญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา ราคาดีกว่าในซูเปอร์มาร์เก็ต รวมถึงผ้าพันคอและเสื้อจากตุรกี นอกจากจะได้ของจากทั่วโลกแล้วยังได้ร่วมทำบุญอีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ออกร้านภริยาทูต ช็อปสินค้า 42 ปท.ทั่วโลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง