สิงห์อาสา “ออกค่ายไปกอดน้อง ปี 4” มอบเสื้อกันหนาว ช่วยผู้ประสบภัยหนาว บ้านห้วยน้ำเย็น เชียงราย

สิงห์อาสา

สิงห์อาสา “ออกค่ายไปกอดน้อง ปี 4” มอบเสื้อกันหนาว ช่วยผู้ประสบภัยหนาว บ้านห้วยน้ำเย็น เชียงราย

สิงห์อาสา “ออกค่ายไปกอดน้อง ปี 4” – สิงห์อาสา นำทีมเครือข่ายนักศึกษาไทย-ต่างชาติ ลุยยอดดอยเชียงราย “ออกค่ายไปกอดน้อง ปี 4” มอบเสื้อกันหนาว ช่วยผู้ประสบภัยหนาว ที่บ้านห้วยน้ำเย็น

สิงห์อาสา "ออกค่ายไปกอดน้อง ปี 4"

กลุ่มสิงห์อาสา โดยบริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และมูลนิธิพระยาภิรมย์ภักดี และเครือข่ายนักศึกษาสิงห์อาสา 15 สถาบัน นักศึกษาสิงห์อาสาต่างชาติ จัดกิจกรรมสิงห์อาสา ช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาว ในโครงการ “ออกค่ายไปกอดน้อง ปี 4” ที่โรงเรียนบ้านห้วยน้ำเย็น ต.วาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย เมื่อ 29 พ.ย. 61

โดยในงานมี นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด พร้อมด้วย ผู้บริหารและพนักงานบริษัทฯ บรรดาเครือข่ายนักศึกษาสิงห์อาสาทั้งไทยและต่างชาติ สื่อมวลชน รวมถึงศิลปินดารานักแสดง มอบเสื้อกันหนาวกว่า 1,000 ตัว แก่ชาวบ้านและนักเรียนที่โรงเรียนบ้านห้วยน้ำเย็น

ทั้งนี้ นายเจษฎา แซ่หาง ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านห้วยน้ำเย็น พร้อมคณะอาจารย์ นักเรียนโรงเรียนบ้านห้วยน้ำเย็น และชาวบ้านคอยให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น โดยนักเรียนโรงเรียนบ้านห้วยน้ำเย็นจัดการแสดงพื้นบ้านให้การต้อนรับในครั้งนี้ อย่างไรก็ตามภายหลังจากกิจกรรมมอบเสื้อกันหนาว กลุ่มนักศึกษาเครือข่ายสิงห์อาสา ได้ร่วมทำกิจกรรมกับเด็กๆ

เช่น กิจกรรมสอนภาษาอังกฤษให้กับเด็กๆ เพื่อส่งเสริมพัฒนาการและเปิดโอกาสให้เด็กในถิ่นทุรกันดารได้เรียนรู้เพิ่มทักษะในด้านต่างๆ กิจกรรมโรงเรียนเกษตรพอเพียง กิจกรรมออกหน่วยตรวจสุขภาพให้กับชาวบ้านในชุมชนจากโรงพยาบาลแม่ฟ้าหลวง และกิจกรรมเลี้ยงอาหารกลางวันให้กับเด็กๆ และประชาชนในพื้นที่ โดยตำบลวาวี ประกอบด้วย 25 หมู่บ้าน

แต่ละหมู่บ้านมีประชากรกว่า 200 ครัวเรือน ส่วนใหญ่ประกอบอาชีพเป็นเกษตรกร และมีประชากรส่วนใหญ่เป็นวัยผู้สูงอายุ อีกทั้งยังมีคนพิการ ทำให้เมื่อเข้าสู่ฤดูหนาวประมาณเดือน พ.ย.-ม.ค. ซึ่งที่นี่เคยหนาวสุดเพียง 5 องศาเท่านั้นชาวบ้านที่นี่จะประสบภัยหนาวอย่างยิ่ง เนื่องจากขาดแคลนเครื่องนุ่งห่ม

สิงห์อาสา "ออกค่ายไปกอดน้อง ปี 4"

นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด เปิดเผยว่า “เนื่องด้วยประเทศไทยในช่วงนี้เริ่มเข้าสู่ฤดูหนาว โดยเฉพาะอย่างยิ่งทางภาคเหนือและอีสานจะมีอุณหภูมิลดต่ำลง ทำให้อากาศหนาวเย็นขึ้นอย่างมาก ดังนั้นการมอบเสื้อกันหนาวให้กับประชาชนที่ประสบภัยหนาวจึงมีความสำคัญยิ่ง ซึ่งบุญรอดได้ทำการมอบเสื้อหนาวมาต่อเนื้องตลอด กว่า 50 ปี แล้ว

ส่วนกิจกรรมในวันนี้ ออกค่ายไปกอดน้อง ปี 4 เป็นการรวมตัวของกลุ่มสิงห์อาสา มูลนิธิพระยาภิรมย์ภักดี เครือข่ายนักศึกษาสิงห์อาสา 15 สถาบัน และ เครือข่ายนักศึกษาสิงห์อาสาต่างชาติ ซึ่งเป็นเครือข่ายที่มาจากหลากหลายสถาบันการศึกษาทั้งกทม.และภาคเหนือ ร่วมถึงบรรดานักศึกษาจากหลายๆ ประเทศ มารวมตัวกันเพื่อทำกิจกรรมจิตอาสา เป็นประโยชน์ต่อสังคมโดยรวม

ทั้งนี้นอกจากนักศึกษาทั้งไทยและต่างชาติจะได้ทำกิจกรรมดีดีร่วมกันแล้ว นักศึกษาทั้งชาวไทยและต่างชาติยังเป็นการแลกเปลี่ยนความรู้ทั้งทางด้านภาษา และวัฒนธรรม ประเพณีอันดีงามอีกด้วยเช่นกัน ซึ่งบ้านห้วยน้ำเย็นนับเป็นที่แรกในปีนี้ และเราจะออกค่ายไปกอดน้องในพื้นที่อื่นๆในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือต่อไป”

สำหรับ กลุ่มสิงห์อาสา และเครือข่ายนักศึกษาสิงห์อาสา ที่มาร่วมโครงการในครั้งนี้ จำนวนทั้งสิ้นมากกว่า 300 คน ประกอบด้วย นักศึกษาชาวไทยจาก 15 สถาบัน ได้แก่ม.กรุงเทพม.รังสิตม.เกษตรศาสตร์ม.แม่ฟ้าหลวงม.ราชภัฏเชียงรายมทร.ล้านนา เชียงรายม.เชียงใหม่ม.แม่โจ้มทร.ล้านนา เชียงใหม่ม.ราชภัฏเชียงใหม่ม.นเรศวร,ราชภัฏพิบูลสงครามม.พะเยามทร.มงคลล้านนา น่านม.ราชภัฏลำปาง

ส่วนนักศึกษาชาวต่างชาติ 14 ชาติ ประกอบด้วยสหรัฐอเมริกาเยอรมนีฝรั่งเศสอิตาลี,เนเธอร์แลนด์เดนมาร์คบัลแกเรียออสเตรียออสเตรเลียแซมเบียญี่ปุ่นจีนเนปาลอัฟกานิสถาน

บทความก่อนหน้านี้ลดแลกแจกแถม!! คลังแจกก่อนเลือกตั้ง ทุ่มหมื่นล้าน ชงมาตรการช็อปคืนภาษีแวต 5%
บทความถัดไปจับแอดมินเพจ จัดทริปชวน ซิ่งบิ๊กไบก์ยกล้อ หลังคลิปแชร์ว่อน ชาวบ้านด่าเพียบ