วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2 Ralph Breaks the Internet : สดจากเยาวชน

วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2 Ralph Breaks the Internet : สดจากเยาวชน

วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2 Ralph Breaks the Internet – ในตอนที่แอนิเมชั่นผจญภัย “Wreck-It Ralph” (เวร็ค-อิท ราล์ฟ) ออกฉายปี 2012 นับเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้เปิดตัวสุดสัปดาห์สูงสุดตลอดกาลของวอลต์ ดิสนีย์ แอนิเมชั่น สตูดิโอส์ ในเวลานั้น แถมโกยรางวัลมากมาย ทั้งการชนะรางวัลพีจีเอ สาขาผู้อำนวยการสร้างที่น่าจับตาของภาพยนตร์แอนิเมชั่น 5 รางวัลแอนนี่ รวมถึงการชนะรางวัล คิดส์ ชอยส์ สำหรับรางวัลแอนิเมชั่นเรื่องโปรด และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์และลูกโลกทองคำ สาขาภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยม

วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2

ผ่านไป 6 ปี ความสนุกของหนังภาคต่อเรื่องนี้กลับมาพบหนูๆ น้องๆ อีกครั้งใน “Ralph Breaks the Internet” หรือชื่อไทย “ราล์ฟตะลุยโลกอินเทอร์เน็ต : วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2”

“Ralph Breaks the Internet” ได้ต้อนรับ “ราล์ฟ” และคู่หู “เวเนโลปี้ วอน ชวีตซ์” อีกครั้ง ในครั้งนี้พวกเขาทิ้งเกมอาร์เคดของลิตวัคไว้เบื้องหลัง เพื่อย่างเท้าเข้าสู่โลกอินเตอร์เน็ตที่กว้างใหญ่ รวดเร็ว ซึ่งพวกเขาไม่เคยสัมผัสมาก่อน มันอาจน่าตื่นเต้นหรือน่าหวาดหวั่นอย่างเหลือเชื่อ

“ราล์ฟกับเวเนโลปี้เป็นตัวละครที่ไม่ สมบูรณ์แบบ” อวอร์ด ริช มัวร์ ผู้กำกับฯ ภาคแรกกล่าว และว่า “แต่เรารักพวกเขา เพราะข้อบกพร่องของพวกเขา มิตรภาพของพวกเขาเป็นของแท้ เคมีระหว่างพวกเขาช่างน่าติดตาม จนทำให้ผมคิดว่าพวกเราต่างก็อยากจะรู้เกี่ยวกับตัวละครพวกนี้มากกว่านี้”

ความป่วนเริ่มขึ้นเมื่อ “ราล์ฟ” วายร้ายจากวิดีโอเกม และคู่หูจอมเพี้ยน “เวเนโลปี้ วอน ชวีตซ์” ต้องยอมเสี่ยงทุกอย่าง

ทั้งคู่เดินทางเข้าสู่โลกอินเตอร์ เน็ตเพื่อตามหาอะไหล่ที่จะช่วยรักษาเกมชูการ์ รัช ของเวเนโลปี้ ให้คงอยู่ได้ ในโลกที่ไม่คุ้นเคยของพวกเขา

ราล์ฟและเวเนโลปี้ต้องพึ่งพาประชากรแห่งโลกอินเตอร์เน็ตและชาวเน็ตเพื่อช่วยนำทาง

รวมถึงเจ้าของกิจการเว็บไซต์ที่ชื่อว่า “เยสส์” ผู้คิดค้นอัลกอริธึ่มและเป็นเสมือนหัวใจของเว็บไซต์จอมสร้างกระแส “บัซซ์ทูบ”

วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2

นั่นเองจึงเป็นจุดเริ่มต้นของความสนุกสนานในการผจญภัยในโลกของอินเตอร์เน็ต

ห่างจอไป 6 ปี แต่ “ราล์ฟ” ยังคงเป็นตัวร้ายเก๋าเกม ผู้ใช้กำปั้นเป็นอาวุธและมีหัวใจกว้างขวางคนเดิม ในปัจจุบันนี้หัวใจเขาเต็มตื้นจากการได้เป็นเพื่อนกับสาวแสบ “วาเนโลปี้ วอน ชวีตซ์” เขาเทิดทูนมิตรภาพระหว่างพวกเขามากและจะทำทุกอย่างเพื่อช่วยเหลือคู่หู แต่ความพยายามของเขาก็ไม่ได้ส่งผลตามที่เขาหวังเสมอไป

ดังนั้น ในตอนที่เกมของวาเนโลปี้พังเพราะความพยายามที่หนักมือไปหน่อยของเขาในการ สร้างสีสันให้เกมของเธอ ราล์ฟก็มอบหมายหน้าที่ให้ตัวเองในการตามหาชิ้นส่วนอะไหล่เกมของเธอ แม้ว่ามันจะหมายถึงการก้าวเข้าไปในโลกใหม่ที่แสนน่ากลัวอย่างอินเตอร์เน็ต ก็ตาม

ส่วนคู่หู “วาเนโลปี้ วอน ชวีตซ์” ยังคงมีอารมณ์ขันร้ายกาจ ฝีปากคมกริบ นอกจากนั้นเธอยังคงมีจุดบกพร่องพิลึกที่เคยเป็นอุปสรรคต่อความสามารถในการ แข่งรถของเธอ แต่ท้ายที่สุดก็กลายเป็นพลังพิเศษของเธอ หลังจากโค่นคิงแคนดี้และรับตำแหน่งเจ้าหญิงแห่ง ชูการ์ รัช ที่คู่ควรกับเธอแล้ว วาเนโลปี้ก็สลัดผ้าคลุมเจ้าหญิงทิ้งเพื่อสวมเสื้อผ้าอบอุ่นตามสไตล์เธอ และลงแข่งกับเพื่อนพ้องขาซิ่งจาก ชูการ์ รัช เช่นเดิม แม้ปัจจุบันนี้เธอจะติดอันดับแรกๆ ของกระดานผู้นำบ่อยครั้ง แต่เธอก็เริ่มเบื่อหน่ายเส้นทางเดิมๆ และคู่แข่งที่คาดเดาได้

วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2

นอกจาก 2 ตัวละครหลัก ยังมีตัวละครเสริมที่จะเพิ่มอรรถรสให้หนังอย่าง “แชงก์” นักแข่งรถผู้เข้มแข็งและเปี่ยมด้วยพรสวรรค์ในเกมแข่งรถออนไลน์จริงจังที่ “เยสส์” อัลกอริธึ่มหลักของเว็บไซต์สุดเทรนด์ที่มีชื่อว่าบัซซ์ทูบ ถ้ามันฮิป ถ้ามันเทรนด์ ถ้ามันมาแรง เยสส์จะเห็นมันก่อนเพื่อน และแบ่งปันมันให้คนทั้งโลกรู้ด้วยดวงตาที่จับจ้องไปที่คลิปไวรัลตัวใหม่ เยสส์เป็นผู้รับรู้ถึงชีพจรที่ฉับไวของโลกอินเตอร์เน็ตดี

“โนว์สมอร์” เสิร์ช เอ็นจิ้นที่ราล์ฟและวาเนโลปี้หันไปพึ่งพาหลังจากมาเยือนโลกอินเตอร์เน็ต เขายิ่งกว่าพร้อมสำหรับคำตอบเมื่อถึงเวลาการสืบหาสถานที่ลึกลับที่เรียกว่า อีเบย์ ที่ซึ่งพวกเขาหวัง จะได้พบพวงมาลัยอะไหล่ของเกมชูการ์ รัช ที่พวกเขาต้องการ

“ดับเบิ้ล แดน” อาศัยอยู่ในก้นบึ้งของเว็บมืด ด้วยร่างกายใหญ่โต เหนียวหนืดและน่าขนลุก เขามีหัวที่สองที่ถูกเรียกว่า “ลิตเติ้ล แดน”

ไฮไลต์ที่เรียกเสียงฮือฮาและถือเป็นหนึ่ง จุดขายของหนังเรื่องนี้ หนีไม่พ้นการรวมตัวการ์ตูนเหล่าเจ้าหญิงของดิสนีย์ที่เป็นขวัญใจคนดู ไม่ว่าจะเป็น โพคาฮอนทัส, แอนนาและเอลซ่าจาก Frozen, แอเรียล จาก The Little Mermaid, โมอาน่า, จัสมิน ใน Aladdin, เมริดา ใน Brave, ราพันเซลใน Tangled, เบลล์ใน Beauty and the Beast, เทียนา ใน The Princess and the Frog และมู่หลาน

พร้อมป่วนและฮากันแล้วกับ “ราล์ฟตะลุยโลกอินเทอร์เน็ต : วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2” วันนี้…ในโรงภาพยนตร์

บทความก่อนหน้านี้ทุ่งนาบ้านฆ้องน้อย เสน่ห์นวัตวิถีชุมชน : หลากหลาย
บทความถัดไปชนเผ่าเซนติเนล : รู้ไปโม้ด โดยน้าชาติ ประชาชื่น